Y sĩ YHCT chia sẻ những lợi ích của việc ăn chuối xanh hàng ngày

Y sĩ YHCT chia sẻ những lợi ích của việc ăn chuối xanh hàng ngàyVô vàn lợi ích như hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe tiêu hóa, ngăn ngừa tiểu đường, ung thư đại trực tràng... khi bạn ăn một quả chuối xanh mỗi ngày.

Vô vàn lợi ích như hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe tiêu hóa, ngăn ngừa tiểu đường, ung thư đại trực tràng... khi bạn ăn một quả chuối xanh mỗi ngày.

Y sĩ YHCT chia sẻ những lợi ích của việc ăn chuối xanh hàng ngày

Chuối xanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết

Hầu hết chúng ta thường chỉ chú ý đến chuối chín, còn chuối xanh thì ít được đề cập. Tuy nhiên, chuối xanh cũng được xếp vào vào nhóm các thực phẩm nên ăn vì những lợi ích của chuối xanh mang lại cho sức khỏe nhiều hơn những gì bạn mong đợi.

Về mặt dinh dưỡng, chuối xanh là một nguồn chất xơ, vitamin, khoáng chất và tinh bột, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cân nặng và mức cholesterol trong máu thấp hơn. Dưới đây là những lợi ích khi bạn ăn một quả chuối xanh mỗi ngày được các giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ.

Chuối xanh giúp giảm cân

Hàm lượng chất xơ cao trong chuối xanh có khả năng làm sạch ruột, loại bỏ các tế bào chất béo không mong muốn và các tạp chất ra khỏi cơ thể. Vì vậy, ăn chuối xanh hàng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, chuối xanh cũng tạo cảm giác no lâu sau khi ăn, bạn sẽ không bị đói, ngăn ngừa tăng cân và các rối loạn khác.

Các chị em muốn giảm cân bằng chuối xanh thì có thể ăn sống hoặc ăn chuối xanh luộc cũng đều tốt. Tuy nhiên, không nên ăn chuối xanh với số lượng nhiều và liên tục trong thời gian dài vì có thể sẽ gây tác dụng phụ, đặc biệt là tình trạng táo bón khó điều trị.

Hệ tiêu hóa được cải thiện

Chuối xanh rất giàu hàm lượng chất xơ và tinh bột, chúng có thể dễ dàng đi qua và làm sạch đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

Bên cạnh đó, chuối xanh giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa vì chúng kích thích vi khuẩn probiotic tăng trưởng, làm thông đường ruột và ngăn chặn các chứng bệnh liên quan.

Y sĩ YHCT chia sẻ những lợi ích của việc ăn chuối xanh hàng ngày

Đào tạo Y học cổ truyền Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Phòng chống bệnh tiểu đường

Chuối xanh có thể làm giảm khả năng hấp thụ glucose của tế bào cơ thể và giảm nồng độ insulin trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, chuối xanh giàu vitamin B6, đóng vai trò quan trọng trong hơn 100 phản ứng enzyme trong cơ thể, rất cần thiết cho sự hình thành hemoglobin, loại protein vận chuyển oxy hiệu quả, đồng thời hỗ trợ việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Ngăn ngừa ung thư đại trực tràng

Nhiều nghiên cứu khẳng định chuối xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, đại tràng và giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các độc tố bám trên thành ruột.

Giúp xương chắc khỏe

Chuối xanh có chứa vitamin, magiê và canxi, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa đau viêm khớp và loãng xương.

Kiểm soát tâm trạng

Các nhà nghiên cứu nói rằng chuối xanh chứa tryptophan, loại axit amin giúp cân bằng các hóa chất trong não, do đó kiểm soát tâm trạng hiệu quả


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop