“Nhất Y, nhì dược” có ý nghĩa như thế nào?

“Nhất Y, nhì dược” có ý nghĩa như thế nào?Có thể nói “Nhất Y, nhì dược” là câu nói quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi “Nhất Y, nhì dược” mang ý nghĩa gì?

Có thể nói “Nhất Y, nhì dược” là câu nói quen thuộc đối với chúng ta. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi “Nhất Y, nhì dược” mang ý nghĩa gì?

Việc chăm sóc thể lực cho con người là thật sự cần thiết, luôn cần được quan tâm và đặt lên hàng đầu.

“Nhất Y , nhì Dược ” là tâm điểm của các bạn trẻ hướng đến

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta có rất nhiều ngành nghề khác nhau, mỗi người có một sở thích khác nhau. Tuy nhiên, ngành Y, ngành dược vẫn là ngành học “hot” được nhiều người hướng đến. Vậy tại sao nói “Nhất Y , nhì Dược ” là tâm điểm của các bạn trẻ hướng đến.

Tại sao nói “Nhất Y, nhì Dược”?

Hiện nay Y dược cũng là ngành mà xã hội luôn đề cao và coi trọng. Vậy tại sao người ta lại nói “nhất y, nhì dược”? Ở mọi thời đại, con người luôn là vốn quý nhất của xã hội, là nhân tố quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia. Con người là sự kết hợp giữa thể lực và trí tuệ. Trong đó thể lực là cơ sở, điều kiện để phát huy trí tuệ. Thế nên việc chăm sóc thể lực cho con người là thật sự cần thiết, luôn cần được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Chỉ có y tế mới có thể đảm bảo được sức khỏe của con người, làm cho cuộc sống chúng ta trở nên an toàn và chất lượng hơn

Không chỉ vậy Y, dược là nghề có cơ hội việc làm cao nhất so với các nghề khác trong xã hội, bởi đây là nghề mà sự thay đổi của kinh tế, chính trị, xã hội không ảnh hưởng nhiều đến vai trò và chức năng của nó.

Hơn nữa đây là nghề mà con người có thể lao động cả về trí óc và chân tay. Khối lượng công việc của dược sĩ, bác sĩ hay điều dưỡng viên trên 1 ngày là rất lớn. Thế nên, ngoài trình độ, kĩ năng họ phải thực sự có tình yêu nghề, tâm huyết với nghề thì mới có thể bám trụ và gắn bó trong công việc. Chính điều này, khiến cho mọi người rất coi trọng, đề cao những ai làm trong ngành y dược.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là lựa chọn hàng đầu cho bạn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn giúp sinh viên nắm chắc kiến thức ngành nghề

Nên lựa chọn học tập ngành Y Dược ở đâu?

Tuy là một ngành học vất vả và không mấy an nhàn nhưng lại vô cùng to lớn, được xã hội và mọi người vinh danh. Cứu được bệnh nhân là một kết quả hạnh phúc, hạnh phúc với công việc mình đang làm, hạnh phúc với kết quả mình đem lại cho mọi người. Vì vậy việc chọn trường Y, Dược không hề bị suy giảm, mà luôn đứng đầu.

Là học sinh đang theo học chuyên ngành Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em rất tự tin vì mình đã chọn đúng môi trường học tập để phát triển bản thân. Đội ngũ cán bộ giáo viên giỏi tâm huyết với nghề giúp em nắm bắt nhanh kiến thức chuyên môn. Đặc biệt Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn có phòng thí nghiệm với cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên được “học đi đôi với hành” không còn bỡ ngỡ khi ra bước chân ra làm nghề.

Với sự nhiệt huyết của thầy cô em sẽ cố gắng trở thành một người Dược Sĩ giàu Y Đức. Trở thành cán bộ nhân viên ngành Y dược giỏi mang lại niềm vui sức khỏe cho mọi người không phụ tấm lòng mà thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã đặt niềm tin và kỳ vọng.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop