”Sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức” là phương châm của một người thầy thuốc

"Sâu Y Lý-Giỏi Y Thuật–Giàu Y Đức" kim chỉ nam ngành Y TếNói đến Y dược là ngành có liên quan đến tính mạng của con người. Chính vì lẽ đó những người làm trong ngành y phải giỏi lý thuyết, y thuật, giàu y đức.

Nói đến Y dược là một trong những ngành có liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người. Chính vì lẽ đó mọi người trong ngành y không chỉ giỏi về lý thuyết, y thuật mà họ cũng cần đạt y đức lên hàng đầu.

Người thầy thuốc hết lòng vì người bệnh

Người thầy thuốc hết lòng vì người bệnh

Người thầy thuốc hết lòng vì người bệnh

Xã hội hiện nay, biết bao nhiêu căn bệnh quái ác đang hoành hành khắp nơi trên thế giới, vì thế ngành y dược luôn đặt hàng đầu, nhưng nó cũng cần những người giỏi chuyên môn nhưng cũng thể thiếu y đức. Bác Hồ đã từng nói “lương y như từ mẫu”, là một người trong ngành y dược cần phải có lương tâm, luôn yêu nghề, không ngừng học hỏi, tích cực nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn. Người thầy thuốc là phải “lương y”, phải rèn đức, hướng tâm, hướng thiện, đề cao chữ Thiện, chữ Tâm. Người thầy thuốc hết lòng vì người bệnh, như “ từ mẫu”. Xã hội ngày càng phát triển về kinh tế thì không ít y, bác sĩ bị đồng tiền che mờ mắt khiến nhiều người, nhiều nhà lâm vào cảnh khó khăn thiếu thốn của cải khi đưa tiền đút lót cho bác sĩ, nếu không có tiền cho bác sĩ thì bệnh nhân sẽ không được cứu chữa kịp thời. Còn có những bác sĩ luôn thờ ơ, không cấp cứu cho bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch dẫn đến những cái chết thương cảm. Khi bị xã hội lên án thì họ luôn tìm cách trốn tránh không nhận lỗi về mình, luôn tìm cách chạy thoát thân .

May thay xã hội hiện nay vẫn còn nhiều y, bác sĩ luôn tận tình chăm sóc, hỏi han bệnh nhân, cứu chữa kịp thời, giúp đỡ những người đang còn khó khăn về tài chính. Là một bác sĩ luôn nhận thức được rằng cứu chữa bệnh nhân là trách nhiệm, là nhiệm vụ mà mình cần làm chứ không phải cứu chữa bệnh nhân là làm kinh doanh. Chúng ta cũng nên tự hào, vui mừng, khi có những bác sĩ sẵn sàng về những vùng quê, các bệnh viện nghèo để khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân và tuyên truyền cách phòng tránh bệnh.

Nghề Y là nghề cao quý trong xã hội

Nghề y là nghề cao quý trong xã hội

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn môi trường tốt cho người đam mê y dược

Lý do em chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì em thấy đây là một ngôi trường tốt cho những người đam mê y, dược. Ở đây mọi người được dạy dỗ tận tình bởi các giáo viên nhiệt huyết, kèm theo những buổi thực hành khi học lý thuyết xong. Những buổi thực hành luôn đề cao tính làm việc nhóm , nhưng cũng không thiếu những việc mình phải tự quyết định, những  điều đó luôn cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường. Là một sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, đối với phương châm: “Sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức” của ngành, em cảm thấy mình có đủ tự tin học tập tốt, theo đuổi đam mê với ngành dược. Qua một thời gian gắn bó và được học tập tại trường, em cảm thấy môi trường học tập tại đây rất phù hợp với bản thân em, môi trường học tập vui vẻ, hòa đồng, năng động. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành một y, dược sĩ giỏi để nâng cao trình độ của mình và giúp đỡ mọi người.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop