Theo ngành Y Dược tôi mới nhận ra đam mê thật sự của mình

Theo ngành Y Dược tôi mới nhận ra đam mê thật sự của mìnhCho đến tận bây giờ, sau gần một năm học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn trong tôi vẫn còn đọng mãi giây phút bồi hồi.

Yêu thích ngành Dược đến với tôi lúc nào không hay

Trong khoảnh khắc mông lung tôi đã chọn ngành Dược

Năm cuối cấp ba là khoảng thời gian để lại cho tất cả học sinh những điều tuyệt vời nhất, trân trọng từng giây phút ở bên thầy cô bạn bè. Bên cạnh đó là áp lực thi cử và việc chọn cho mình ngôi trường phù hợp với bản thân, áp lực từ mọi phía được dồn lên những học sinh chưa đủ trưởng thành dể chọn cho mình một nghề nghiệp, một ngôi trường phù hợp với bản thân và chắc rằng ngôi trường đó, nghành nghề đó sẽ đưa mình đến thành công. Cũng như những bạn cùng trang lứa tôi cũng mơ mộng và chưa xác định được con đường của riêng bản thân mình, đó cũng là khoảng thời gian khá nhiều và bản thân em muốn buông bỏ dừng lại tất cả muốn có khoảng thời gian bên cạnh bạn bè chụp bộ ảnh kỉ yếu thật đặc biệt.

Trong khoảnh khắc mông lung trong việc chọn trường và nghề tôi đã may mắn được biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn qua internet, bản thân tôi tự nhận thấy đã bắt đầu tìm hiểu về trường và khá là thích thú rồi quyết định nộp hồ sơ theo học tại trường. Tôi thấy yêu sao màu áo trắng thiên thần, nơi sẽ dạy dỗ và cho ta một khuôn khổ rèn luyện và trau rồi phẩm chất y đức cho bản thân. Từ ngày hôm đó em đặc biệt đặt trong tim mình một ngôi trường mang tên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Tôi đã được trau đồi những kiến thức về Y Đức sâu sắc

Suốt gần một năm học tập tại trường tôi đã được học tập rất nhiều môn cũng như trau rồi cho bản thân mình rất nhiều điều bổ ích, từ một cô sinh viên năm nhất bỡ ngỡ rụt rè, bây giờ đã năng động làm tốt những bài tập trong buổi thực hành, biết quan tâm cởi mở yêu thương mọi người.

Trong thời gian học tập ở trường tôi biết bản thân mình đã chọn đúng con đường chọn đúng trường để đặt niềm tin. Khoác trên mình chiếc áo blu trắng mà không sợ thiếu đi phẩm chất Y Đức của người nghành Y. 12 điều Y đức là thứ mà chúng tôi đã được học khi mới bắt đầu vào trường, là thứ mà mọi giảng viên của trường Y Dược đều nhắc nhở học sinh của mình phải học thuộc lòng và áp dụng nó vào công việc đời sống của mỗi sinh viên công chức những người nghành Y dược. “LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU” là câu nói luôn luôn nhắc nhở bản thân mình học tập tốt làm việc tốt để xứng đáng với câu nói đó. Ở trường học chúng tôi được thầy cô dạy và truyền đạt kiến thức, cho chúng tôi hiểu và biết được tầm quan trọng của y đức đối với nghành Y Dược, tất cả đều được học tập và rèn luyện đạt lợi ích của người bệnh và người nhà bệnh nhân lên hàng đầu, yêu thương chăm sóc người bệnh không đặt lợi ích của bản thân mình lên trên để mất đi cái y đức của người ngành y không xứng đáng với người bệnh và người nhà bệnh nhân đã đặt niềm tin vào mình, không xứng đáng với mầu áo trắng blu đang khoác trên mình. Bản thân tôi rất tự hào khi được học tập và là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn một ngôi trường có đội ngũ giáo viên nhiệt huyết giỏi y lý, sâu y thuật giàu y đức một lòng nhiệt huyết với học sinh của trường.

Và rồi tôi đã chọn cho mình chiếc áo Blouse trắng

Tôi không bết mọi người nghĩ như thế nào về nghành Y Dược nhưng bản thân tôi tự cảm thấy nghành học của mình là một nghành học cao cả, quan trọng hơn nữa tôi thấy tự hào và may mắn vì là học sinh của trường. Sau này ra trường bản thân tôi tự tin rằng mình sẽ thành công trên con đường mơ ước trở thành nhân viên y dược giàu y đức.