5 lý do khiến ngành Y Dược luôn được đông đảo mọi người lựa chọn

5 lý do khiến ngành Y Dược luôn được đông đảo mọi người lựa chọnY Dược chưa bao giờ là nghề hết “hot” trong mỗi mùa tuyển sinh ĐH, CĐ. Tại sao có thể khẳng định như vậy? Hãy cùng điểm qua 5 lý do sau đây.

Y Dược chưa bao giờ là nghề hết “hot” trong mỗi mùa tuyển sinh ĐH, CĐ. Tại sao có thể khẳng định như vậy? Hãy cùng điểm qua 5 lý do sau đây.

Ngành Y Dược luôn nhận được sự quan tâm lớn của mọi người

Ngành Y Dược luôn nhận được sự quan tâm lớn của mọi người

Ước mơ có được cho mình một công việc làm yêu thích, một môi trường làm việc ổn định hầu hết là mong muốn của các bạn sinh viên. Có bạn thì muốn trở thành giáo viên, bạn thì muốn trở thành phi công, bạn thì muốn kinh doanh, bạn thì thích những ngành nghề phiêu lưu, khám phá và có bạn lại muốn cống hiến để mang lại những nụ cười những niềm hạnh phúc cho mọi người thì chỉ có những bạn ngành y là hiểu rõ nhất. Tâm điểm “Nhất Y Nhì Dược” đang dần nóng lên trong cuộc trò chuyện sôi nổi của giới trẻ hiện nay khiến em cảm thấy một phần nào đó rất tự hào vì em cũng đang trong giai đoạn học tập tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm để trở thành nhân viên ngành Y.

Y dược chưa bao giờ là nghề hết “hot” trong các nhóm ngành thu hút sinh viên theo học cũng như đây là ngành nghề mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn. Minh chứng cho điều này là điểm chuẩn vào các trường Y Dược luôn nằm trong top đầu các trường đại học trên cả nước. Nhưng đó chỉ là một lý do nhỏ trong hàng vạn lý do mà sinh viên ngành y hướng đến. Sau đây là năm lý do điển hình nhất để chứng minh cho tâm điểm “Nhất Y Nhì Dược”.

Lý do thứ nhất là “Chữa bệnh cứu người’’. Học ngành y để chữa bệnh cứu người, đó là nghề mà bạn mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Nghề y coi trọng sức khỏe người bệnh cũng như chính bản thân mình vì chỉ khi nào bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì bạn đang đóng góp, cống hiến cực kì có ý nghĩa.

Lý do thứ hai ‘’Công việc ổn định’’ bất kể thời đại nào người dân cũng cần có bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường đa số bạn sẽ có công việc ổn định , không phải ‘’long bong’’ như những ngành nghề khác.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân viên Y Dược chất lượng

Lý do thứ ba “Chuyên môn giỏi ” để được trở thành bác sĩ, dược sĩ bạn phải dành thật nhiều thời gian cho học tập, nghiên cứu , trau dồi để có kiến thức chuyên môn,phải trải qua 6 đến 7 năm học nghĩa là thời gian học dài hơn so với thời gian thông thường của các ngành khác . Là ngành có sự đòi hỏi cao,tiêu chuẩn đầu vào khá khắc khe nên quá trình học tập,đào tạo lại càng khắc khe hơn nữa. Vì vậy, khi ra trường bạn mới là những người có đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 Lý do thứ tư “Được tin tưởng,yêu quý” Nghề y gắn liền với công tác chăm sóc,điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người,đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành y sẽ giúp bạn có cơ hội mang lại niềm vui cho từng gia đình. Nên nghề y được gọi bằng cái tên gần gũi “Người thầy thuốc của nhân dân” hay “Lương Y như từ mẫu”.

Lí do thứ năm “Nuôi dưỡng đạo đức” Y đức là điều không thể thiếu với ai học ngành y. Khi vào học ngành y, bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh

Theo ngành y là như vậy, hy sinh mọi thứ cá nhân để thực hiện mục đích chung duy nhất chính là ‘’cứu người’’. Hiện tại, chính em cũng đang theo đuổi ước mơ của mình là trở thành nhân viên ngành y. Em bắt đầu với việc chọn cho mình một ngôi trường tốt để học tập. Hiện tại, em đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, mọi người luôn nghĩ rằng học y là chỉ vào các trường đại học mới giỏi , mới thành công . Nhưng thật ra các trường Cao đẳng, Trung cấp cũng có thể giúp chúng ta làm điều đó. Chỉ cần thầy cô tận tình, chu đáo, nhà trường tạo mọi điều kiện và sự cố gắng học hành của chúng ta thì bất kể ngôi trường nào cũng giúp ta trở thành nhân viên ngành y đầy kinh nghiệm và em cũng thấy tự hào là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Ước mơ theo học ngành y khoác lên mình chiếc áo blouse trắng , để sau này trở thành cán bộ y tế giỏi chuyên môn, giàu y đức chữa bệnh cho mọi người , đặc biệt là những người khó khăn. Đến với ngành y, nhiều người thực hiện được những hoài bão tự tay mình cứu giúp người bệnh, giảm đi những đau đớn về thể xác và tinh thần cho gia đình bệnh nhân. Em đã chọn được ngôi trường tốt, em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành một nhân viên y tế tốt đúng với câu “Lương y như từ mẫu”.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop