Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là hoàn toàn đúng đắn

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là hoàn toàn đúng đắnTrường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một môi trường học tập tích cực, thân thiện gần gũi mang tính chuyên nghiệp, và việc quan trọng nhất là đảm bảo một tay nghê vững chắc cho sinh viên khi ra trường

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một môi trường học tập tích cực, thân thiện gần gũi mang tính chuyên nghiệp, và việc quan trọng nhất là đảm bảo một tay nghê vững chắc cho sinh viên khi ra trường

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn đúng đắn của tôi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là sự lựa chọn đúng đắn của tôi

Có ý kiến cho rằng:

“ Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công,

Người làm việc với tâm tri là một nhà khoa học,

Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ,

Những người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hy sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực y tế”. Thợ thủ công quan trọng nhất là sự khéo léo, cẩn thận, đặt món đồ mình làm ra là trân trọng nhất. Đôi tay là thứ cần thiết nhất. Một đôi bàn tay khéo léo làm nên một tương lai. Một nhà khoa học, một thành phần của xã hội lao đông bằng chất xám. Sử dụng tâm trí để tạo ra những thành tựu khoa hoc, những thành tựu giúp ích cho cuộc sống con người. Một nghệ sĩ, những con người sống bằng trái tim, những bài hát chạm đáy đến cảm xúc người nghe hay là những câu chuyện khiến cho những đọc giả cảm thấy đầy xúc động. Một trái tim tràn đầy nhiệt huyết sẽ mang lại những cảm xúc chân thật nhất. Nhưng nhắc đến một ngành nghê cần phải sự dụng tất cả những yêu tố trên. Đôi bàn tay khéo léo, tâm trí, trái tim nhân hậu, sự hi sinh và có cả đức tính “ thương người như thể thương ta” thì đó chính là những con người đang hoạt động trong lĩnh vực y tế. Đó cũng chính là ước mơ của tôi, một ước mơ được hi sinh, được cống hiến, được trờ thành một y tá giỏi, một bác sĩ yêu nghề, được cứu chữa và giúp đỡ cho mọi người trong xã hội nói chung và những người thân của tôi nói riêng. Để có thể cho họ một niềm hy vọng dù là nhỏ nhất trong những lúc họ tưởng chừng như không con hi vọng nữa. Từ bé, chưa bào giờ tôi nghĩ có ngày tôi sẽ trờ thành một điều dưỡng viên. Cho đến khi tôi nhận ra rằng, không có gì quí báu bằng sức khỏe, và việc chăm sóc người khác, giúp đỡ và chữa bệnh cho họ mang cho tôi một cảm xúc rất lạ, khi nhìn thấy bệnh nhân của mình khỏe bệnh, tôi cảm thấy trong người mình rất hạnh phúc và tràn đầy sức sống.

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Khi tôi chọn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì tôi nhận thấy đây là mội môi trường có thể giúp tôi thực hiện được ước mơ này. Là một ngôi trường dã có rất nhiều năm uy tín hàng đầu trong việc đào tạo lĩnh vực y tế. Là một môi trường học tập tích cực, thân thiện gần gũi mang tính chuyên nghiệp, và việc quan trọng nhất là đảm bảo một tay nghê vững chắc cho sinh viên khi ra trường. Bên cạnh đó, điểm làm tôi thích hơn bao giờ hết chính là ngoài việc đào tạo kĩ năng tay nghề Y Được ra, nhà trường còn chú trọng tới cả việc đào tạo và rèn luyện Y Đức của người thầy thuốc. Theo lời dạy của một danh y nổi tiếng Hải Thượng lãn ông Lê Hữu Trác “ Họa phúc người bệnh nằm trong tay thầy thuốc” Và câu nói này đã tác động thêm rất nhiều cho tôi có thêm động lực để tiếp tục học tập và cứu giúp những người bệnh xung quanh tôi. Trải qua một năm học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi cảm thấy tôi đã hoàn toàn đúng đắn khi chọn vào ngồi trường này để làm nấc thang đưa tôi đến với ước mơ mình đã mong ước bao lâu nay. Bằng sự chỉ dẫn tận tình, giàu kinh nghiệm và hiểu rõ tâm lý của các sinh viên, các thấy cô trong trường đã luôn hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để tụi tôi có một môi trường học tập và làm việc thuận lợi nhất có thế.

Cuộc sống sẽ trở nên khô cằn nếu con người thiếu những ước mơ. Mỗi người khi trưởng thành đều có cơ hội lựa chọn một nghề nghiệp tương xứng. Và tôi, tôi chọn ngành Y. Nghề Y là nghề “ làm dâu trăm họ”, dẫu có chỉn chu chức phận ' nàng dâu' nhưng đối diện với nỗi đau thể xác và tinh thần trong từng hoàn cảnh khác nhau thì chắc chắn không trành lại ca thán. Cái gian nan ấy làm tỏ rạng tâm hồn của người làm ngành Y. Bản thân tôi chắc chắn sẽ luôn cố gắng học tập hết sức, với bằng tất cả tâm huyết và trái tim, tôi xin hứa sẽ toàn tâm toàn ý chăm sóc giúp đỡ những người bệnh và sẽ luôn luôn đặt lợi ích của người bệnh lên hàng đầu.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop