Không ngừng học hỏi để trở thành một nhân viên y tế giỏi

Không ngừng học hỏi để trở thành một nhân viên y tế giỏiBệnh tật thiên biến vạn hóa theo thời gian. Do đó mỗi y bác sĩ phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức,tìm ra các phương pháp chữa bệnh để đem lại niềm vui tiếng cười cho những người mắc bệnh.

Bệnh tật thiên biến vạn hóa theo thời gian. Do đó mỗi y bác sĩ phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức,tìm ra các phương pháp chữa bệnh để đem lại niềm vui tiếng cười cho những người mắc bệnh.

Không ngừng trau dồi kiến thức để trở thành nhân viên y tế giỏi

Không ngừng trau dồi kiến thức để trở thành nhân viên y tế giỏi

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai có vai trò rất quan trọng đối với mỗi học sinh sinh viên. Nghề Y chưa bao giờ là hết hot trong các nhóm ngành thu hút thí sinh theo học cũng như đây là ngành mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn. Minh chứng điều này là điểm chuẩn vào các trường Y, Dược luôn nằm trong top đầu các trường Đại học trên cả nước. Mỗi sinh viên theo học ngành này đều có những lý do, nguyên nhân hoặc sở thích riêng của cá nhân mình. Cá nhân tôi cũng vậy, và sau nhiều năm học tập, tôi đã tìm hiểu và quyết định sẽ trở thành một thành viên trong gia đình Y Dược Việt Nam. Một trong những nguyên nhân chính khiến tôi đã đến với ngành Y đó là muốn nắm rõ, hiểu biết thêm kiến thức chuyên môn về Ngành nghề này, đầu tiên là có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân, gia đình những lúc bệnh hoản mệt mỏi, và cả cho những người trong xã hội đang cần đến sự giúp đỡ của các nhà Y. Để theo đuổi con đường theo Ngành Y Dược đầy khó khăn này, việc lựa chọn được trường là rất quan trọng. Và với một phương châm nổi tiếng “ Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức” ngắn gọn, súc tích nhưng lại mang rất nhiều thông điệp và ý nghĩa của ngành nghề, và chính vì điều này, tôi đã quyết định đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Và trường cũng có rất nhiều ngành liên quan đến Y học như: điều dưỡng, dược, xét nghiệm,... Với cơ sở vật chất kĩ thuật tương đối tốt và đầy đủ trang thiết bị, thêm vào đó là một đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm luôn tận tình truyền dạy, gần gũi và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chúng tôi dễ dàng học hành. Bên cạnh đó Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cũng có nhiều chính sách rất hay thu hút nhiều sinh viên theo học như: Hỗ trợ vay vốn ngân hàng, miễn phí học phí cho những sinh viên có điểm thi cao trong Kì Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, thủ tục đăng kí thì rất đơn giản, học phí phù hợp,... Và đặc biệt luôn đảm bảo cho sinh viên ra trường sẽ có một tay nghề thật là vững chắc.

Được cứu chữa cho những người bệnh là niềm hạnh phúc

Được cứu chữa cho những người bệnh là niềm hạnh phúc 

Ngoài việc trọn được trường tốt thì sinh viên theo nghề phải có lòng yêu nghề, tinh thần làm việc nghiêm túc đi kèm với trách nhiệm,... Đối với tôi, việc được cứu chữa người bệnh mang lại niềm tin, hành phúc cho bệnh nhân là một động lực to lớn tác động trực tiếp đến tôi, để tôi có thêm niềm tin và nguồn động lực trên con đường đầy gian nan phía trước. Ngoài ra, việc được cống hiến sức mình vào nên Y Tế Nước Nhà, làm nghề Y thì phải chịu được vất vả và đối mặt với rất nhiều loại bệnh khác nhau, và những người trong nghề là những người sẽ tác động trực tiếp đến sự sống của người bệnh. Vì những điều đó, để trở thành một nhân viên y tế giỏi, phải nghiêm túc dành thời gian nghiên cứu trau dồi kiến thức nhiều hơn các ngành nghề khác vì ngành y là một nghề học suốt đời. Con người là vốn quý nhất. Bệnh tật thiên biến vạn hóa theo thời gian. Y học ngày càng phát triển, đòi hỏi nhiều cách thức chữa trị phải có bằng chứng nhận. Vì vậy bác sỹ phải học tập suốt đời. Cái đúng, cái sai trong y học nhiều khi rất mong manh và đòi hỏi ngành nghề phải hết sức thận trọng. Do đó, chỉ có cập nhập và thực hành kiến thức liên tục thì người thầy thuốc mới giảm được những cái sai sót đáng tiếc và đem lại lợi ích tối đa cho người bệnh.

Nên ngay từ bây giờ, tôi phải rèn luyện tính cần thận, tinh thần trách nhiệm cao, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, luôn dặt tính mạng bệnh nhân lên trên hết. Tuy nghề Y là một nghề quan trọng không thể vắng mặt trong xã hội ngày nay. Việc học Y sẽ giúp cho tôi cảm thấy sống có ý nghĩa hơn bao giờ hết khi đem lại niềm vui, sức khỏe cho mọi người xung qanh mình. Để trở thành một nhân viên ý tế giỏi và giàu y đức, tôi hứa sẽ không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ y học, kỹ năng hành nghề để có thể ngày càng phát triển bản thân hoàn thiện hơn và giúp đỡ được nhiều hơn cho Đại gia đình Y  Học Việt Nam.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop