Lý do tôi chọn ngành y Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Lý do tôi chọn ngành y Trường Cao Đẳng Dược Sài GònMột trong những lý do tôi chọn nghề Y tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì tôi muốn gia đình tôi luôn được an toàn, tôi muốn mình có đủ sức để giúp mẹ tôi cảm thấy ổn mỗi khi bà trở bệnh

Một trong những lý do tôi chọn nghề Y tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì tôi muốn gia đình tôi luôn được an toàn, tôi muốn mình có đủ sức để giúp mẹ tôi cảm thấy ổn mỗi khi bà trở bệnh

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nới tôi hướng đến tương lai

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nới tôi hướng đến tương lai

Y học từ xưa đế nay là một ngành vô cùng thiêng liêng, nó đem lại cho con người sự sống, nó cứu thoát hàng ngàn người thoát khỏi cảnh khốn cùng và đem họ trở lại với cuộc dời này. Vì thế người học ngành này phải vô cùng vất vả và gian lao, bởi chỉ biết quan tâm đến người khác mà không nghĩ dến bản thân mình. Nhưng dù gian lao đến đâu chỉ cần nhìn thấy nụ cười trên môi bệnh nhân thì mọi khó khăn lại tan biến. Người làm công tác y tế phải luôn có trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp cao, đây là yếu tố quan trọng để phán quyết một vị bác sĩ. Đi song hành với yếu tố quan trọng đó vị bác sĩ cần có lòng nhân hậu, yêu thương con người, coi bệnh nhân như người thân trong gia đình, họ đau đớn như mình đau đớn, họ hạnh phúc như mình hạnh phúc. Kiên trì, nhẫn nại quan tâm bệnh nhân, không vì một chút chuyện riêng tư cá nhân mà làm ảnh hưởng đến mạng sống của người khác. Khi đã là một nhân viên y tế thì không cho bản thân quyền sợ sệt, không được phép sợ máu, sợ bẩn, và càng không thể bị yếu bóng vía. Sợ sệt chỉ làm ta thêm hèn nhát và không thể bảo vệ được bệnh nhân của mình. Không chỉ vậy người làm nhân viên y tế cần phải có tính tỉ mỉ, cẩn thận, trung thực, không vì một phút lơ là của bản thân mà làm hại đến bệnh nhân và ảnh hưởng tới đồng nghiệp, bệnh viện. Một bác sĩ giỏi là người có khả năng giao tiếp tốt, phong thái cởi mở, trang phục chỉnh tề, biết tạo niềm tin cho bệnh nhân để họ nghe và tin theo những gì mình chỉ dẫn, biết cảm thông chia sẻ cho bệnh nhân khi họ gặp khó khăn. Chăm sóc cho bệnh nhân nhưng nhân viên y tế không thể lơ là sức khỏe của bản thân mình. Luôn phải có sức khỏe tốt, đôi tay khéo léo, tỉ mỉ, một thần kinh vững vàng để chăm sóc cho bệnh nhân mình tốt hơn.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM uy tín chất lượng

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM uy tín chất lượng

Lí do tôi chọn nghề Y tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì tôi muốn gia đình tôi luôn được an toàn, tôi muốn mình có đủ sức để giúp mẹ tôi cảm thấy ổn mỗi khi bà tụt huyết áp. Đây không phải lý do duy nhất mà tôi theo học ngành y. Tôi muốn được nhìn thấy gương mặt rạng rỡ, nụ cười xua đi mọi đau đớn của bệnh nhân. Những cái ôm của người nhà khi ba mẹ, anh chị em của họ được khỏi bệnh. Tôi muốn được coi bệnh nhân như người thân trong gia đình mà hết lòng cứu chữa, giúp họ lại lạc quan sống trên cõi đời này. Và cuối hết tôi không muốn lại thấy những người già lang thang, những trẻ nhỏ bị bỏ rơi, bệnh tật hoành hành mà làm họ bị cả xã hội xa lánh. Tôi muốn dùm tay nghề của minh để cứu chữa họ thoát khỏi những cảnh lầm than đó và đất nước sẽ không còn ai bị xa lánh như thế nữa.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi chọn để gửi gắm niềm tin và hạnh phúc. Một ngôi trường tuy không to lắm nhưng lại đầy đủ thiết bi, dụng cụ chuyên dùng. Có những phòng học thực hành khang trang, sạch sẽ, thiết bị tiên tiến, đảm bảo về lý thuyết cho từng cá nhân sinh viên. Người quản lý nhà trường chú trọng đến việc học lý thuyết đi đôi với thực hành. Một người dù có giỏi lý thuyết đến đâu mà không được thực hành thường xuyên thì cũng không làm được gì. Còn nếu không được học lý thuyết thì cũng là người bỏ đi. Giáo viên luôn niềm nở, tận tâm tận lực vì sinh viên. Sẵn sàng truyền dạy mọi điều mình biết, không giấu nghề, không vì hơn thua mà dạy sai mọi điều. Bạn bè dù ở mọi miền khác nhau nhưng sau một thời gian học chung đã xem nhau như anh chị em trong gia đình. Giúp đỡ nhau cùng vượt qua mọi khó khăn thử thách để cùng nhau thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức.

Con đường bây giờ tôi đi thật chông gai nhưng chỉ cần có quyết tâm thì tôi tin tôi sẽ thành công trên con đường mình đã chọn. Con đường yêu thương, giúp đỡ mọi người và không để họ cô độc trên con đường của mình vì tôi sẽ luôn đồng hành cùng họ. Tôi sẽ học tập nghiêm túc và làm theo lời dạy của Bác Hồ “ Lương Y Như Từ Mẫu”.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop