Ngành Y Dược là một ngành cao đẹp đáng trân trọng nhất

Ngành Y Dược là một ngành cao đẹp đáng trân trọng nhấtNhững người làm trong ngành Y Dược luôn sống vì mọi người, họ coi tính mạng của bệnh nhân như chính sinh mạng của mình, thương yêu tất cả mọi người vì sức khỏe của con người

Những người làm trong ngành Y Dược luôn sống vì mọi người, họ coi tính mạng của bệnh nhân như chính sinh mạng của mình, thương yêu tất cả mọi người vì sức khỏe của con người

Những người làm trong ngành Y đáng được trân trọng

Những người làm trong ngành Y đáng được trân trọng

Từ xưa đến nay vấn đề sức khỏe con người luôn được đặt trên hàng đầu và được tất cả mọi người chú trọng.“ Nhất Y nhì Dược” là câu nói quen thuộc mà những người làm trong nghành cán bộ y tế đều biết,  nó thể hiện sự cao đẹp của ngành Y. Hai ngành Y Dược luôn gắn liền với nhau gắn liền với sức khỏe và tính mạng của mọi người gắn liền với nhu cầu vật chất của từng người nên phải được đặt trên hàng đầu trong xã hội. Người ta thường nói Y Dược chính vì vậy nếu nói đến sức khỏe con người thì điều quan trọng đầu tiên là ngành Y…nhưng có Y thì phải có Dược vì đây là hai ngành tất yếu và luôn đi đôi song song với nhau.

Là một trong những sinh viên ngành Y. Tôi chọn ngành Y tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì ngành Y là một ngành cao đẹp luôn vì sức khỏe mọi người sống vì mọi người. Có câu nói của Bác Hồ “ Lương Y như từ mẫu” là một người thầy thuốc luôn phải xem người bệnh như con như nấm ruột của mình thấy họ đau mình phải hết lòng chạy chữa, lo lắng, quan tâm và cận kề chăm sóc….Từ lúc hiểu biết tôi đã yêu quý ngành Y, tôi tìm tòi về ngành Y với một chiếc áo blouse trắng nón trắng một màu trắng tinh khiết và trong sạch…tôi luôn có ước mơ sau này sẽ trở thành một trong những nhân viên y tế giỏi của xã hội. Bởi vì ngành Y là một ngành cao đẹp đáng trân trọng nhất, luôn sống vì mọi người, sống có tấm lòng nhân từ thương yêu tất cả mọi người vì sức khỏe của con người, vì một xã hội an toàn và ngày càng phát triển. Là một nhân viên y tế thì phải có tám đức tính “thương người” “sáng suốt” “khôn ngoan” “ rộng lượng” “ thành thật” “liêm khiết” “siêng năng” “khiêm tốn”, mỗi nguoi làm trong ngành y luôn phải nắm được những đức tính này vì mình là người bảo vệ tính mạng của con người, sống hay chết là nằm ở bàn tay mình, là do mình nắm giữ...Nên phải có kiến thức sâu hiểu rộng, đạo đức tốt, tâm hồn cao thượng thì mới đi được trong ngành Y này…Hai từ Y Đức luôn được đi đầu trong ngành Y là một cán bộ nhân viên y tế mỗi người trong tâm phải luôn luôn nắm được hai từ này. Vì điều quan trọng nhất của một người ngành Y đó chính là đạo đức. Nếu có tài mà không có đức thì là một người vô dụng không có lòng thương yêu người khác chỉ vì bản thân của mình có lòng tham lam thì không xứng đáng nằm trong hàng ngũ cán bộ y tế. Chính vì thế nếu đã xác định là một nhân viên y tế thì phải nắm được hai từ này và phải luôn sống vì người khác để xứng đáng là một nhân viên “ Y Dược Giàu Y Đức”.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược học buổi tối

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược học buổi tối

Trong xã hội hiện nay nhu cầu con người càng phát triển, sự đổi mới của xã hội ngày càng đi lên, bên cạnh đó càng xuất hiện những biến tố có thể xảy ra hằng ngày như tệ nạn xã hội ngày càng nhiều tai nạn ngày càng xảy ra, ốm đau bệnh tật ngày càng phát triển theo chiều hướng tăng cao,..v..v… bên cạnh đó càng có sự xuất hiện của nhiều các bệnh viện với trang thiết bị hiện đại để phục vụ đời sống nhân dân tốt hơn, góp phần ổn định xã hội,...Để bảo đảm được chất lượng chăm sóc đối với mọi người hết lòng tận tâm phục vụ vì người bệnh vì thế hệ sau và là nơi để mọi người đặt niềm tin của bản thân mình.

Tôi đã lựa chính xác ước mơ của mình về ngôi trường mình đã chọn con đường mình đã đi đến suốt cuộc đời. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường chính tôi lựa chọn là ngôi trường sẽ đtôi tôi đến thành công, sẽ mang ước mơ của tôi thành sự thật, dẫn bước cho tôi đến tương lai… thầy cô ở đây luôn đầy nhiệt huyết với sinh viên, truyền dạy tất cả sinh viên bằng tấm lòng bằng sự hoài bão to lớn,… ngôi trường này sẽ vững dắc tôi đến con đường Y Đức biết yêu quý, trân trọng, thông cảm và thấu hiểu biết sống vì mọi người biết chia sẻ ân cần biết tôn trọng và sự ân cần sâu sắc. Nên đây là nơi tôi gửi gắm niềm tin và hy vọng tuyệt đối vào,… những thầy cô bạn bè sẽ là những người chung tay cùng tôi qua 3 năm học… Và tôi sẽ cống hiến hết mình vì sự nghiệp bản thân vì niềm đam mê và ước mơ của mình trên con đường ngành Y để xứng đáng với chiếc áo blu trắng tinh khôi , một nhân viên “ Y Dược Giàu Y Đức”.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop