Một biến cố lớn giúp tôi có thêm động lực học ngành Y Dược

Một biến cố lớn giúp tôi có thêm động lực học ngành Y DượcBác tôi, người gắn bó thân thiết, yêu thương tôi từ bé đã ra đi trong một vụ tai nạn. Đây là một đả kích lớn với tôi nhưng cũng là động lực lớn nhất giúp tôi cố gắng học tốt hơn, mồi thêm lửa cho lương Y trong thâm tâm tôi

Bác tôi, người gắn bó thân thiết, yêu thương tôi từ bé đã ra đi trong một vụ tai nạn. Đây là một đả kích lớn với tôi nhưng cũng là động lực lớn nhất giúp tôi cố gắng học tốt hơn, mồi thêm lửa cho lương Y trong thâm tâm tôi

Biến cố lớn giúp tôi có thểm động lực học ngành Y Dược hơn

Biến cố lớn giúp tôi có thểm động lực học ngành Y Dược hơn

Ai cũng sẽ có mơ ước, định hướng nghề nghiệp riêng cho bản thân. Có thể sâu tốt nghiệp cấp 3 có bận sẽ theo con đường nghệ thuật, xây dựng,...thậm chí có bạn sẽ lập gia đình. Và tôi chọn Y dược.

Hiện tại tôi đang là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Thật lòng mà nói ban đầu tôi không hề có ý định sẽ học Y vì sợ máu, sợ ma, sợ cả dơ…không quá khó hiểu bởi tôi là là một đứa con gái cực kì bánh bèo. Nhưng khi đến học tập tại Trường, thầy cô đã giúp tôi có suy nghĩ tốt hơn về nghành Y, và tôi đã có đam mê.

Có phải khi giúp được người khác một việc nhỏ thôi bản thân ta cũng cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn không? Có, chắc chắn là có. Đó là với những việc nhẹ nhàng đơn giản. Còn bây giờ, đến với Y dược bạn sẽ được nắm cả tính mạng người khác trong tay, trách nhiệm sẽ nặng nề hơn rất nhiều. Không nhìn đâu xa hay nhìn vào gia đình, người thân xung quanh bạn… nếu một ngày nào đó họ không may gặp sự cố về sức khỏe. Là một người có kiến thức về Y chắc chắn bạn sẽ biết phải làm gì, làm như thế nào để cứu sống họ. Có những trường hợp hợp không hẳn là sẽ cứu sống ngay được nhưng ta sẽ hạn chế đến mức tối thiểu mức nguy kịch của bệnh đúng không? Sau đó hãy nhìn xa hơn, nhìn ra những người chúng ta không quen biết. Chứng kiến họ gặp bất trắc ngay trước mặt mà không làm gì được,bản thân ta cũng sẽ cắn rứt, khó chịu. Bởi đó là lương tâm, là y đức có trong mỗi chúng ta, là tình giữa người với người, cũng có thể là người với động vật.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cá nhân tôi đã từng chịu cảm giác bất lực nhìn người thân ra đi mà không làm bất cứ gì được. Bác tôi, người gắn bó, thân thiết, yêu thương tôi từ bé. Thế nhưng ngày bác ra đi vì tại nạn giao thông, nếu lúc đó tôi biết cách hô hấp nhân tạo, biết cách cầm máu, nhận biết được Bác đang có những chấn thương gì và sơ cứu kịp thời thì...chuyện chỉ mới xảy ra khi tôi mới học Điều dưỡng được 1 tháng. Tôi hối hận lắm, nhưng hối hận cũng muộn rồi. Đây là một đả kích lớn với tôi và cũng là động lực lớn nhất giúp tôi cố gắng học tốt hơn, mồi thêm lửa cho lương Y trong thâm tâm tôi.

Đó là câu chuyện của cá nhân, bên cạnh đó tôi đã được nghe rất nhiều tâm sự nhiều câu chuyện, cảm xúc khi học và làm ngành Y từ các anh chị khóa trên, thầy cô trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Nghề nào cũng có cái sướng cái khổ của nó. Ừ thì Y mà phải chịu thức hôm thức đêm chăm sóc theo dõi bệnh nhân của mình, phải tiếp xúc với các nguồn bệnh, bệnh phẩm dơ bẩn…gặp các ca cấp cứu khó hoặc bệnh nhân đã rất nặng thì trách nhiệm cứu chữa đè nặng lên vai ta hơn bởi đó là mạng người chứ đâu phải trò chơi. Có khi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể thay đổi được kết quả là bệnh nhân đã ra đi. Nhìn người nhà bệnh nhân vật vã, khóc lóc, van xin chúng ta cũng đau lòng, áy náy xiết bao. Lúc buồn là thế nhưng cũng sẽ có lúc vui. Hẳn là lúc ta thấy bệnh nhân khỏe lên từng ngày, có thể thoải mái vui chơi, sinh hoạt mà không phải kè kè chai truyền dịch đi theo, khó chịu khi phải cắm ông thở oxy…Từ một người phải nằm liệt trên giường mọi hoạt động đều khó khăn mà có thể nuôi dậy nói chuyện với chúng ta với người nhà thì còn gì tuyệt vời hơn. Tóm lại mỗi nghành nghề sẽ có đặc trưng riêng của nó và mỗi người có lối đi riêng. Ngành Y dược là con đường tôi chọn, còn bạn thì sao?


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop