Bài thuốc trong y học cổ truyền loại bỏ râu tóc bạc sớm

Bài thuốc trong y học cổ truyền loại bỏ râu tóc bạc sớmTình trạng râu tóc bạc sớm trước tuổi đang xảy ra phổ biến hiện nay khi con người ngày càng đối diện với nhiều vấn đề khiến tinh huyết không đầy đủ hay não hoạt động quá mức.

Tình trạng râu tóc bạc sớm trước tuổi đang xảy ra phổ biến hiện nay khi con người ngày càng đối diện với nhiều vấn đề khiến tinh huyết không đầy đủ hay não hoạt động quá mức.

Trị tóc bạc sớm bằng những bài thuốc y học cổ truyền

Trị tóc bạc sớm bằng những bài thuốc y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, tình trạng râu tóc bạc sớm trước tuổi do tinh huyết không đầy đủ. Ngoài ra, việc thường xuyên đối diện với căng thẳng, stress, suy nghĩ hay mất ngủ nhiều khiến não hoạt động quá mức cũng là nguyên nhân khiến râu tóc mau bạc. Theo các thống kê, số lượng mắc chứng râu tóc bạc sớm gia tăng theo từng năm, xảy ra cả đối với nam và nữ ở những độ tuổi khác nhau.

Râu tóc bạc sớm khiến người bệnh nhìn già hơn so với tuổi, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình, thấm mỹ, khiến bản thân những người này không tự tin vào chính bản thân mình, ngại giao tiếp,... và ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống. Do đó, điều trị triệt để chứng bệnh tóc bạc sớm trước tuổi là mong muốn của tất cả người bệnh. Y sĩ y học cổ truyền TPHCM cho biết, nếu biết sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng này.

Loại bỏ râu tóc bạc sớm nhờ bài thuốc trong y học cổ truyền

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng các dược liệu có sẵn trong tự nhiên để điều trị các bệnh, trong đó râu tóc bạc sớm cũng có thể nhanh chóng loại bỏ nếu bạn áp dụng một trong những bài thuốc theo hướng dẫn của các Y sĩ y học cổ truyền Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Nước sắc kỉ tử, tang thầm

Chuẩn bị: Dâu chín khô 30g (hoặc dâu chín tươi 60g), kỉ tử 15g.

Thực hiện: Đem các dược liệu sắc hãm, ngày uống 1 lần. Dùng liên tục trong vòng 1 tháng cho trường hợp râu tóc bạc sớm kèm giảm thị lực.

Cao tang thầm

Chuẩn bị: Dâu chín nấu dạng cao lỏng.

Thực hiện: Mỗi lần uống 1 - 2 thìa canh, uống với nước sôi. Dùng liên tục 10 ngày một liệu trình cho các trường hợp râu tóc bạc sớm.

Nhị chí hoàn

Chuẩn bị: Hạ liên thảo, nữ trinh tử, liều lượng bằng nhau.

Thực hiện: Đem các nguyên liệu sấy khô tán mịn, thêm mật ong làm hoàn, mỗi lần uống 8 - 12g, ngày uống 2 lần với nước sôi. Nhị chí hoàn là bài thuốc y học cổ truyền bên cạnh trị râu tóc bạc sớm còn dùng cho các trường hợp thận hư đau lưng, giảm trí nhớ, hay quên.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ y học cổ truyền chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ y học cổ truyền chất lượng

Nước sắc nữ trinh tử, tang thầm

Chuẩn bị: Tang thầm 15g, nữ trinh tử 12g, cỏ nhọ nồi 10g.

Thực hiện: Đem các dược liệu sắc hoặc hãm uống. Dùng trong 10 ngày (10 ngày là một liệu trình). Dùng cho các trường hợp râu tóc bạc sớm, đau đầu chóng mặt.

Sirô gừng tươi, cỏ nhọ nồi

Chuẩn bị: Cỏ nhọ nồi 500 - 1.000g, gừng tươi 30 - 60g.

Thực hiện: Đem các nguyên liệu sắc sắc lấy nước, cô thành dạng cao lỏng, thêm mật ong khuấy đều thành dạng cao. Mỗi lần uống 1 thìa canh, ngày uống 3 thìa. Dùng liên tục 5 ngày cho các trường hợp râu tóc bạc sớm, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, đau mỏi vùng lưng, thắt lưng.

Trà sinh địa, hà thủ ô

Chuẩn bị: Thục địa 30g (tẩm rượu), hà thủ ô (chế) 16g.

Thực hiện: Cho các dược liệu vào ấm pha trà, cho nước sôi hãm uống thay trà. Đây là bài thuốc được sử dụng trong các trường hợp râu tóc bạc sớm trước tuổi, tăng mỡ máu, cơ thể suy nhược già yếu, bệnh mạch vành.10 ngày là một liệu trình.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc khác như: Chè đậu đen, hà thủ ô; hà thủ ô hầm gà hay cháo vừng trong điều trị râu tóc bạc sớm. Người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc trên để có một cơ thể khỏe mạnh và một ngoại hình như mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để có thể tự trang bị những kiến thức sức khỏe để chăm sóc bản thân và gia đình tốt hơn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop