Bố - Người giúp tôi thực hiện ước mơ trở thành người thầy thuốc

Bố - Người giúp tôi thực hiện ước mơ trở thành người thầy thuốcTrong tôi luôn ấp ủ một ước mơ đó là trở thành một người thầy thuốc. Và định mệnh đã đưa tôi đến ngôi trường ấy – Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi tôi thực hiện ước mơ của mình.

Trong tôi luôn ấp ủ một ước mơ đó là trở thành một người thầy thuốc. Và định mệnh đã đưa tôi đến ngôi trường ấy – Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi tôi thực hiện ước mơ của mình.

Ấp ủ ước mơ trở thành một người thầy thuốc.

Ấp ủ ước mơ trở thành một người thầy thuốc.

Ấp ủ ước mơ trở thành một người thầy thuốc.

Ai cũng có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho chính mình và được theo đuổi niềm đam mê đó. Một cô gái đang chập chững bước sang tuổi 18, bắt đầu xa gia đình và lựa chọn con đường đi cho mình. Lúc đó tôi đã đặt chân đến đây - “ Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn” cánh cổng trường đã mở ra để cho tôi được tiếp tục học tập và theo đuổi ước mơ trở thành một thầy thuốc có chuyên môn , tâm huyết với nghề “Sâu y lý-Giỏi y thuật-Giàu y đức”.

Ngay từ khi còn nhỏ, bố tôi hay hỏi tôi: ”Con gái bố lớn lên sẽ làm gì?”. Lúc đó tôi chưa biết gì về y dược cả nhưng mà sốt sắng lắm, tôi nói: ”Sau này con lớn, con sẽ làm thầy thuốc chữa bệnh cho cả nhà”. Rồi câu nói cứ lớn dần lên trong tôi từng ngày mải mê nghĩ về những ý nghĩa cao đẹp đó, tôi đã ước mơ trở thành thầy thuốc lúc nào không hay, tôi sẽ theo ngành y sẽ học tập để giúp đỡ mọi người trong gia đình và cả xã hội.

Trong gia đình thì bố là người gần gũi với tôi nhất, bố luôn quan tâm đến mọi việc của tôi hơn là mẹ. Bố yêu và chăm sóc tôi cả giấc ngủ lẫn học hành. Những ngày tôi ôn thi hay thức khuya học bài bố đều lên xem tôi còn học hay không để tắt điện cho tôi. Bố tôi bị viêm xoang nặng, làm bụi là mũi sẽ ngứa và rất khó chịu, mũi chảy nhiều nước, ho nhiều nữa. Tôi ngồi học nhìn đồng hồ khuya lắm rồi mà bố vẫn chưa ngủ được, ho nhiều mà thấy giọng bố nghẹn lại, từng bữa cơm là từng viên thuốc. Tôi muốn bố khỏe mạnh, muốn bố không phải uống thuốc, nhưng không uống thì bố không chịu được. Tôi nhìn bố thương lắm mà nghĩ sao thời gian không trôi nhanh đi để tôi được biết về thuốc, tư vấn để bố tin tưởng để uống mau khỏi. Uống các thứ thuốc đến đau dạ dày vẫn không dứt hẳn, bố tôi gầy nhiều, ước gì, tôi ước gì…

Cũng bao mùa hoa phượng nở đỏ rực, mùa ve kêu đã qua, một cô gái bé nhỏ cũng đã lớn và tôi ngày ấy bây giờ đã là một cô sinh viên ngành Dược. Đúng là cái duyên định sẵn đã đưa tôi đến với ngôi trường hiện tôi đang theo học - Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn. Tình cờ lướt dạo Facebook tôi thấy bài đăng tuyển sinh của trường, tôi ấn vào xem và thấy các thầy cô hướng dẫn để học sinh đăng ký xét tuyển rất chu đáo, tận tình. Rồi trong trang trường có rất nhiều các hoạt động dành cho sinh viên.Tôi cũng được các anh chị khóa trước tư vấn và giới thiệu nhiều về trường nên cũng đăng ký và nộp hồ sơ nhập học.

Con đường thực hiện ước mơ

Con đường thực hiện ước mơ trở thành người bác sĩ tốt

Con đường thực hiện ước mơ trở thành người bác sĩ tốt

Hiện tôi đã là sinh viên năm thứ nhất của trường, được học tập và rèn luyện càng nuôi dưỡng ước mơ của tôi ngày một lớn thêm. Mỗi lần khoác lên mình tấm áo blouse trắng, tôi cảm thấy mình thật vinh hạnh nhưng đồng nghĩa trọng trách trên vai cũng rất lớn. Được thầy cô giảng dạy dễ hiểu cùng sự nhiệt tình muốn đem cả lòng yêu nghề truyền cho học sinh để chúng tôi cảm nhận được sứ mệnh thiên liêng trên vai mình để cố gắng học tập tốt hơn. Học tập trên ngôi trường này, tôi được học lý thuyết song song với thực hành cùng với những trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho môn học tạo cho tôi cái nhìn hợp lý về chuyên môn ngành của tôi hơn.

Song song với việc học, nhà trường luôn tổ chức rất nhiều những hoạt động bổ ích để giao lưu với bạn bè và trao đổi kinh nghiệm với nhau: Các chương trình tình nghiệm phát gạo quần áo ấm và thức ăn cho những em nhỏ vùng cao, những đợt hiến máu nhân đạo được tổ chức thường xuyên... và nhiều hoạt động múa hát khác nữa. Học trong môi trường đầy thân thiện này tôi cảm thấy đam mê ngành dược nhiều hơn. Tôi muốn gửi gắm ước mơ thành một thầy thuốc giàu long nhân ái ,giúp mọi người khoát khỏi bệnh tật và sống một cuộc sống hoàn thiện hơn.

Chúng ta hãy sống và theo đuổi đam mê của mình, hãy biến những ước mơ thành sự nỗ lực của bản thân để đạt đến sự thành công. Sống một cuộc sống có ích đem sự khỏe mạnh, niềm vui đến cho những người xung quanh, cố gắng học tập để đem những viên thuốc chất lượng đến với người tiêu dùng. Và để thực hiện được ước mơ đó tôi đặt chọn niềm tin vào Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn –  nơi tôi gửi gắm mục tiêu sống của chính mình.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop