Các tai nạn có thể gặp với cậu nhỏ khi quan hệ tình dục

Các tai nạn có thể gặp với cậu nhỏ khi quan hệ tình dụcSo với các cơ quan khác, dương vật là một bộ phận ít khi bị chấn thương do tai nạn khi quan hệ tình dục. Nhưng có những tai nạn rất đáng ngại và không kém phần nguy hiểm.

So với các cơ quan khác, dương vật là một bộ phận ít khi bị chấn thương do tai nạn khi quan hệ tình dục. Nhưng có những tai nạn rất đáng ngại và không kém phần nguy hiểm.

Tình trạng phổ biến nhất khi quan hệ tình dục đó là đứt dây chằng dương vật

Tình trạng phổ biến nhất khi quan hệ tình dục đó là đứt dây chằng dương vật

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những tai nạn có thể xảy đến với “cậu nhỏ” khi quan hệ tình dục qua bài phỏng vấn các bác sĩ, chuyên gia đến từ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhé!

Quan hệ tình dục không đúng cách thì có thể dẫn đến tai nạn đứt dây chằng dương vật đúng không?

Dây chằng dương vật hay còn gọi là dây dây hãm dương vật là phần da dính vào mặt dưới quy đầu, sát lỗ tiểu. Dây chằng có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân dương vật. Khi dương vật cương thì mảnh da này sẽ căng ra. Dây chằng có thể bị rách (hay còn gọi là đứt dây chằng) do bị căng quá mức. Điều này chỉ xảy ra khi dương vật đang cương cứng, trong lúc giao hợp hay do thủ dâm quá mức. Khi đứt dây thắng sẽ làm cho dương vật xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Trong trường hợp nếu niêm mạc chỉ rách nhẹ, có thể chảy ít máu và sẽ để lại sẹo nhỏ khiến chủ nhân cảm thấy không thoải mái khi giao hợp sau này. Hơn nữa, tổn thương này sẽ là một vết sẹo tinh thần làm cho nam giới lo lắng hoặc kém hưng phấn khi “yêu”. Tai nạn đứt dây chằng tuy không nguy hiểm nhưng có thể gây rối loạn cương nhẹ do đau khi cương và tái rách, đồng thời tâm lý của nam giới khi quan hệ tình dục sẽ không được thoải mái, giảm chất lượng và khó đạt đỉnh.

Nếu bị hẹp bao quy đầu thì khả năng bị đứt dây chằng dương vật có cao hơn người bình thường không?

Theo các Giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Những người bị hẹp bao quy đầu thường hay bị dây chằng ngắn, nhưng vẫn có những trường hợp không hẹp quy đầu mà dây chằng vẫn ngắn. Người có dây chằng ngắn khi dương vật cương sẽ dễ đứt, điều này có thể xảy ra bất cứ lần giao hợp nào chứ không nhất thiết là lần đầu. Để nhận biết mình có bị ngắn dây chằng không, quý ông chỉ cần nhìn “cậu nhỏ” lúc cương. Dây chằng ngắn sẽ khiến “đầu súng” bị kéo cong xuống.

Khi đứt dây chằng dương vật, nếu niêm mạc chỉ rách nhẹ sẽ để lại sẹo nhỏ khiến chủ nhân cảm thấy không thoải mái khi giao hợp. Tuy nhiên, họ sẽ quen dần với điều này sau vài tháng. Nếu rách sâu kèm đứt động mạch của dây chằng, nạn nhân sẽ mất nhiều máu và cần phải đến bệnh viện khâu lại. Chỉ cần gây tê tại chỗ, bác sĩ niệu khoa sẽ tiến hành khâu lại chỗ rách. Phẫu thuật tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tinh tế vì nếu khâu không khéo có thể làm dây chằng bị rút ngắn lại, có cục xơ làm dễ bị rách trở lại. Nếu bệnh nhân không đến ngay bác sĩ để được khâu lại dây chằng thì vết rách cũng tự lành sau mấy ngày đau rát nhưng sẽ để lại sẹo và làm rút ngắn dây thắng. Khi dây chằng bị ngắn sẽ dễ bị rách khi ở những lần giao hợp sau cũng như có thể gây ra cảm giác khó chịu, ức chế tâm lý khi giao hợp.

Cũng có trường hợp bị đứt dây chằng, bác sĩ sẽ “giải phóng” luôn bao quy đầu, tức làm phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu hoàn toàn để phòng ngừa những tổn thương sau này có thể xảy ra. Phẫu thuật sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục sau đó. Vì vậy, khi có những cảm giác bất ổn ở đầu dương vật thì nam giới nên đi khám chuyên khoa để được xử lý kịp thời.

Có những trường hợp gãy dương vật khi quan hệ tình dục

Có những trường hợp gãy dương vật khi quan hệ tình dục

Ngoài đứt dây chằng thì khi quan hệ tình dục còn có thể gặp những tai nạn nào khác không?

Gãy “súng” hay còn gọi là gãy dương vật là tai nạn phòng the không thường gặp nhưng khi đã xảy ra thì sẽ rất nghiêm trọng. Gãy dương vật theo đúng chuyên khoa nam học gọi là vỡ thể hang.  Các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chỉ ra rằng, gãy dương vật là một dạng chấn thương dương vật do sự giập vỡ của lớp cân trắng bao xung quanh vật hang. Dương vật có thể hang gồm các xoang tĩnh mạch, ở giữa xoang tĩnh mạch là động mạch sâu, bao quanh bởi lớp bao xơ. Khi dương vật cương cứng, thể hang ứ đầy máu, dễ bị vỡ do các tác động bất thường hay tác động quá mạnh hoặc bị chấn thương. Thực chất đây là gãy bao xơ, máu tràn ra ngoài, gây ứ máu, sưng tấy dữ dội. Trong gãy dương vật, ngoài cân trắng vật hang bị rách có thể có kèm theo chấn thương niệu đạo.

Quan hệ tình dục là nguyên nhân thường gặp gây gãy dương vật. Trong quá trình dập ra dập vào của dương vật trong âm đạo, dương vật bị trượt ra ngoài và đâm vào tầng sinh môn hoặc đâm vào xương mu gây nên tình trạng cong gập đột ngột làm cân trắng vật hang bị xé rách. Thủ dâm mạnh hoặc các cách thủ dâm kì quái, tự bẻ cong dương vật hoặc những cú đá trực tiếp vào dương vật cũng như nhiều loại chấn thương khác khi dương vật đang cương cũng là nguyên nhân gây gãy dương vật. Gãy “súng” thường xảy ra khi bệnh nhân đang ân ái thường sẽ nghe thấy tiếng rắc và có cảm giác nhói lên ở cậu nhỏ. Từ trạng thái đang cương cứng, cậu nhỏ sẽ ỉu xìu ngay tức thì. Ngay lúc đó sẽ xuất hiện máu ở miệng sáo do tổn thương làm rách niệu đạo di động. Đa phần mọi người đều ít có kiến thức về chứng gãy “súng” nên có không ít đàn ông bị gãy dương vật nhưng lại xấu hổ không dám đi khám bác sĩ. Đến khi đau đớn không chịu được mới đến bệnh viện thì cậu nhỏ đã trong tình trạng sưng vù, thâm tím và rất ít cơ hội để phục hồi. Cho dù tai nạn nặng hay nhẹ thì gãy dương vật đều rất nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, thậm chí còn bị liệt dương. Vì vậy, khi bị gãy dương vật, nam giới nên đến bệnh viện để được cấp cứu và chữa trị kịp thời.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop