Cần tìm cho mình ngôi trường Y Dược tốt để thực hiện hoài bão

Cần tìm cho mình ngôi trường Y Dược tốt để thực hiện hoài bãoTôi chọn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì được biết rằng môi trường đào tạo ở đây rất tốt, và sau khi trải nghiệm được một năm học, tôi càng công nhận điều đó

Tôi chọn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì được biết rằng môi trường đào tạo ở đây rất tốt, và sau khi trải nghiệm được một năm học, tôi càng công nhận điều đó

Nghề Y Dược là giấc mơ từ thuở nhỏ của tôi

Nghề Y Dược là giấc mơ từ thuở nhỏ của tôi

Nghề ngiệp là thứ nuôi sống mỗi con người và ẩn chứa trong nó cũng là hoài bão và ước mơ của họ. Bản thân tôi cũng vậy, tôi chọn nghề Y không đơn giản vì nó có thể cho tôi công việc để có thể nuôi sống bản thân tôi mà nó còn là giấc mơ từ thuở nhỏ của tôi.

Từ thuở nhỏ tôi đã luôn mơ ước lớn lên được làm một cô y tá trong bệnh viện vì tôi nghĩ làm như vậy rất oai, và đồ mà cô y tá mặc rất đẹp. Sau này khi đã lớn rồi ước mơ đó không đơn giản chỉ dừng lại ở việc cô y tá rất oai và đồ đẹp nữa mà nó đã sâu sắc hơn vì tôi hiểu được bản chất của cô y tá nói riêng và ngành Y dược nói chung còn là một công việc có thể mang một người từ cơn nguy kịch,mang mạng sống từ tay tử thần về cho họ. Ngành Y luôn là ngành được mọi người trong mọi tầng lớp xã hội tôn trọng và kính mến. Ngành Y đối với tôi mà nói là vô cùng ý nghĩa, không phải vì được mọi người kính nể vì mình là người giữ lấy mạng sống của họ trong tay, mà là vì được tận tay mình chăm sóc cái mà con người xem là quý hơn vàng-đó là sức khỏe. Ngành điều dưỡng tôi chọn thì phải trực tiếp thường xuyên chú ý, quan tâm, chăm sóc, khuyên nhủ và nhắc nhở bệnh nhân tận tình và chu đáo nhất, sẽ luôn là những người trực tiếp cố gắng giúp người bệnh bớt đi phần nào về nỗi đau thể xác và tinh thần trong quá trình điều trị bệnh. Ý nghĩ sẽ được chăm sóc người khác, được nhìn thấy nụ cười của những người bệnh bước ra khỏi bệnh tật càng dâng lên lòng nhiệt huyết yêu nghề trong tôi.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín chất lượng

Vì để thực hiện được ước mơ của mình, tôi đã cố gắng chọn cho mình một ngôi trường mà tôi cho là nơi đây là nơi tốt nhất có thể giúp tôi thực hiện hoài bão của mình, đó chính là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi chọn ngôi trường này vì được biết rằng môi trường đào tạo ở đây rất tốt, và sau khi trải nghiệm được một năm học, tôi càng công nhận điều đó. Đội ngũ giảng viên ở trường giàu kiến thức, ân cần và luôn luôn cố gắng truyền thụ kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề Y dược của mình cho chúng tôi. Không những thế, thầy cô còn luôn quan tâm đến đời sống tâm lý của sinh viên, luôn tạo điều kiện tốt nhất để chúng tôi thoải mái trong việc học tập. Trang thiết bị tại trường được xem là khá tốt, dụng cụ thực hành luôn đầy đủ và tiên tiến để chúng tôi có thể thực hành ngay tại trường những kiến thức lý thuyết mà chúng tôi học được. Càng học tập tại đây, tôi càng nhận thức được rõ bản chất nghề nghiệp của ngành Y cũng như những việc tôi cần làm để mang lại cho những bệnh nhân sau này của tôi một sự chăm sóc tận tình và chu đáo nhất để xoa dịu nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần của họ trước những bệnh tật hành hạ bản thân. Bên cạnh đó tôi nghĩ rằng sau 3 năm với tấm bằng của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn trong tay tôi sẽ kiếm được một công việc tốt. Và giờ đây, bắt đầu trờ thành sinh viên năm 2 của trường tôi thấy mình chọn trường là một quyết định đúng đắn. Tôi rất tự hào khi là sinh viên Ngành Điều dưỡng của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Tôi vẫn luôn biết rằng bản chất công việc của nghề Y nói chung và ngành Điều dưỡng tôi chọn nói riêng thì rất vất vả, nhưng càng hiểu được sự vất vả của nó tôi càng thêm yêu nghề và cảm thấy thương cho những bậc tiền bối đi trước. Vì thế tôi luôn nhắc nhở bản thân phải luôn học tập để nâng cao trình độ bản thân hơn nữa, để có thể giúp được những người bệnh cần tôi giúp đỡ một cách nhanh chóng, không vì bản chất công việc vất vả mà lơ đễnh hay làm qua loa cho qua. Tôi luôn hiểu những công việc mà mình sẽ làm sau này là quan trọng như thế nào đối với những bệnh nhân của tôi.

Tôi tin rằng, ngành nghề tôi chọn, ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đang theo học sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu sau này của mình. Tôi sẽ luôn cố gắng làm theo câu châm ngôn của trường “Sâu Y lý-Giỏi Y thuật-Giàu Y đức’’ để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp sau này.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop