Ngành Y Dược khổ lắm nhưng đổi lại bạn có được hạnh phúc

Ngành Y Dược khổ lắm nhưng đổi lại bạn có được hạnh phúcNgười ta hay nói rẳng: “Ngành Y khổ lắm ai ơi!”. Quả đúng là như thế! Nhưng đổi lại bạn cảm nhận được niềm vui hạnh phúc từ những người bệnh mình cứu chữa.

Người ta hay nói rẳng: “Ngành Y khổ lắm ai ơi!”. Quả đúng là như thế! Nhưng đổi lại bạn cảm nhận được niềm vui hạnh phúc từ những người bệnh mình cứu chữa.

Làm nghề Y Dược bạn thấy được những niềm vui từ những người bệnh

Làm nghề Y Dược bạn thấy được những niềm vui từ những người bệnh

Trong cuộc đời, ai cũng cần phải có cái gọi là nghề để mưu sinh. Đối với tôi nghề nào cũng cao quí cũng được tôn trọng, nhưng tôi lại thích ngành y, cái ngành mà ai nghe cũng than rằng: “khổ lắm”. Đúng là khổ nhưng hạnh phúc. Hạnh phúc vì mình có thể giúp đỡ được cho mọi người cho gia đình người thân bạn bè. Vì thế tôi đã nuôi lớn cái tâm huyết này. Và bây giờ tôi đã đứng trên ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ để gửi gắm cái gọi là niềm tin là tình cảm của mình để sớm trở thành một nhân viên y thật giỏi.!

Người ta hay nói nghề chọn mình đừng để mình chọn nghề, và tôi đã tin như vậy. Tôi tin vào con đường mà mình đang đi, tôi sẽ cố gắng rèn luyện không phải cho riêng mình tôi mà còn vì gia đình luôn bên cạnh ủng hộ. Vì vậy tôi sẽ trở thành một nhân viên y dược giàu y đức để không làm gia đình thất vọng..

Tôi chọn ngành Điều dưỡng, một ngành rất là đặc biệt cần chúng ta phải có ý thức trách nhiệm cao, luôn tận tâm với nghề mình chọn, có sự chịu đựng nhẫn nại cao. Điều dưỡng là ngành chăm sóc người bệnh ,ai cũng nghỉ nghề điều dưỡng là rất đơn giản. Nhưng không phải như vậy,vì nó cần có sự tỉ mỉ và kĩ lưỡng tận tâm với nghề, nếu sai sót sẽ để hậu quả rất lớn, không chỉ làm hại cho người bệnh mà còn đối bản thân ta. Muốn chăm sóc cho bệnh nhân được tốt ta tận tình giúp đỡ đặt tính mạng bệnh nhân hàng đầu. Bệnh nhân phục hồi sức khỏe tốt đó là niềm vui nhất đối với điều dưỡng chúng ta. Niềm vui sướng nhất của ta là thấy được nụ cười nở trên môi của bệnh nhân. Đó là những lí do đưa tôi đến với điều dưỡng.Một ngành rất tuyệt vời ,qua đó chúng ta muốn trở thành một điều dưỡng ta phãi chọn một ngôi trường dạy cho ta kiến thức kể cả thực hành .Đào tạo cho ta những kỹ năng ,kinh nghiệm của một người điều dưỡng.

 Y đức của người làm ngành Y Dược rất quan trọng

 Y đức của người làm ngành Y Dược rất quan trọng

Ngành y không dễ làm đâu bạn. Vì để trở thành một người thầy thuốc giỏi cái quan trọng là phải yêu nghề có đạo đức có lương tâm. Có người từng hỏi tôi sao lại chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi gửi gắm niềm tin? Chắc là do tình cờ hay là cái duyên đã đưa tôi đến. Nói thật tôi biết đến trường này là nhờ vào mạng xã hội. Khi quyết định vào trường đăng kí học, tôi cũng hơi sợ sợ nhưng bây giờ thì khác rồi. Nó không chỉ là trường nổi tiếng mà trường còn tạo nhiều ưu ái cho các bạn sinh viên, cơ sở vật chất đầy đủ, phòng thì rộng, giáo viên trẻ đầy kinh nghiệm,... Không những vậy trường còn hay tổ chức các hoạt động cho sinh viên vui chơi, thành lập nhiều câu lạc bộ để sinh viên thể hiện. Nói tới ngành y ngành tôi đang theo đuổi, tôi chọn nó không phải vì vẻ bề ngoài mà là vì muốn nhìn thấy nụ cười trên môi những bệnh nhân sau này tôi chăm sóc chữa trị. Có nhiều lúc tôi đã tự tưởng tượng khi tôi cầm bằng trong tay và xin vào một bệnh viện để làm, ôi thật hạnh phúc! Nhưng để niềm vui niềm hạnh phúc được trọn vẹn tôi còn phải cố gắng học hỏi thật nhiều trao dồi thật nhiều kiến thức có ích để sau này khi đã đứng trên hàng ngũ y tế không thấy hổ thẹn với lòng với nghề. Và sẽ thực hiện tốt câu ‘Lương y như từ mẫu’ .

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là môi trường đào tạo rất tuyệt vời! Nếu đã chọn một ngành nghề nào đó thì chúng ta hãy làm hết sức có thể để theo đuổi đam mê của mình. Dù có ra sao thì chúng ta cũng không hối tiếc khi chúng ta đã làm hết sức những gì ta có thể. Là một người làm trong ngành y dược, tính mạng người bệnh phải đặt hàng đầu, đừng vì lợi ích cá nhân mà phải làm cho người khác phải đau đớn mất mát đó là chúng ta đang làm trái Y Đức. Đã quyết định tận tâm với nghề thì chúng ta cần phải hết sức với nghề, đừng vì lợi ích bản thân mà làm rẻ đi phẩm chất con người.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop