Tôi chọn ngành Điều dưỡng vì muốn thấy nụ cười của người bệnh

Tôi chọn ngành Điều dưỡng vì muốn thấy nụ cười của người bệnhTôi chọn ngành Điều dưỡng không phải vì lợi ích cá nhân mà vì mục đích cao cả là được tận tình chăm sóc người bệnh, được thấy nụ cười trên môi những người tôi chăm sóc

Tôi chọn ngành Điều dưỡng không phải vì lợi ích cá nhân mà vì mục đích cao cả là được tận tình chăm sóc người bệnh, được thấy nụ cười trên môi những người tôi chăm sóc

Được thấy người bệnh nở nụ cười tươii là tôi cảm thấy hạnh phúc

Được thấy người bệnh nở nụ cười tươii là tôi cảm thấy hạnh phúc

Trong cuộc sống , đặc biệt là thời buổi công nghệ phát triển luôn có những ngành nghề mới ra đời với một số lương hấp dẫn và con đường tương lai tươi sáng . Còn với tôi ngành mà tôi chọn là một ngành truyền thống đó chính là ngành y mang đến sức khỏe cho mọi người, tuy ngành tôi học là điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân nhưng ngành y dược cũng quan trọng không kém nó có mối liên kết không thể rời nhau. Tôi đã định hướng cho bản thân từ khi còn nhỏ và đặt hết tâm huyết vào ngành này. Vì vậy tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi để tôi gửi gắm sự nhiệt huyết với nghề và để trở thành một nhân viên ngành y giàu y đức.

Chúng ta ai cũng biêt ngành y là mọt ngành vô cùng vất vả những ai có nghị lực và lòng yêu nghề cao cả thì mới có thể thành công. Bản thân tôi là một sinh viên ngành điều dưỡng là một ngành chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân vô cùng áp lực và khó khăn, tôi đã nghe rất nhiều người nói rằng điều dưỡng là cái ngành làm dâu trăm họ cực khổ trăm bề nhưng mấy ai xem trọng nó. Học ngành này thì không có thời gian dành cho bản thân, gia đình đặc biệt là con gái như tôi, ngành này có thể nói là phải hi sinh rất nhiều nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thành nó. Nếu chăm sóc cho bệnh nhân điều trị bệnh thấy họ hồi phục sức khỏe tốt thì tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì mình giúp đỡ cho họ có được niềm vui khi trị bệnh, mang lại hạnh phúc cho gia đình họ. Để thực hiện những ước mơ đó và để trở thành một nhân viên y tế sâu y thuật giàu y đức tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn một ngôi trường tốt và có tiếng trong việc đào tạo ngành y. Có rất nhiều lí do để tôi tin tưởng vào học ngôi trường này vì Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi đào tạo chuyên sâu về ngành y và có tiếng nên phù hợp với các bạn sinh viên muốn chọn học ngành y. Cơ sở ở đây khá tốt về cơ sở vật chất, được trang bị các phòng học rộng rãi ,thoáng mát, các phòng thực hành với các trang thiết bị hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên thực hành tay nghề một cách tốt nhất. Và đặc biệt là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp tận tình giảng dạy cho chúng tôi những kiến thức liên quan đến ngành nghề phục vụ cho công việc sau này khi ra trường, truyền đạt cho chúng tôi về nhũng việc nên làm và không nên làm đối với ngành y. Về đường xá cũng như phương tiện đi lại khá là thuận tiện, trường nằm ở trung tâm thành phố nên việc đi lại khá dễ dàng, thuân lợi đây cũng là một tronh những lí do tôi chọn học trường này. Tôi chọn học ngành này không phải vì lợi ích cá nhân mà vì mục đích cao cả là được tận tình chăm sóc người bệnh, thấy họ được khỏe mạnh và nụ cười của họ khi mình giúp đỡ cho họ là tôi vui rồi. Là một nhân viên y tế phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc không được có bất kì sai sót nào làm ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân, phải đặt lợi ích của người bệnh lên đầu tiên không vì tư lợi cá nhân mà ảnh hưởng đến công việc. Đặc biệt là phải trung thực, siêng năng , đem kiến thức của mình phục vụ cho mọi người, không phân biệt giàu hay nghèo mà phải tận tình với bệnh nhân. Phải nâng cao y đức của bản thân để trở thành người vừa có tài vừa có đức, trau dồi kinh nghiệm không ngừng học hỏi để ngày càng hoàn thiện hơn. Là người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân phải tạo được niềm tin đối với người bệnh cho họ thấy được sự chân thành và quan tâm với họ. Phải thương bệnh nhân như chính người thân trong gia đình mình , an ủi , động viên họ vượt qua bệnh tật. Con đường tôi chọn tuy còn nhiều thử thách, khó khăn nhưng tôi sẽ cố gắng nỗ lực và tin tưởng vào ngành mình đã chọn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi giúp tôi trở thành nhân viên Điều dưỡng giỏi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi giúp tôi trở thành nhân viên Điều dưỡng giỏi

Mặc dù tôi đã chọn ngành này từ lâu nhưng khi tiếp xúc vân còn nhiều bỡ ngỡ , khi đi thực tế được tiếp xúc với môi trường và bệnh nhân tôi cảm thấy có rất nhiều áp lực nhưng tôi không cho phép mình chán nản mà phải phấn đấu vượt qua, tôi cảm nhận được những khó khăn của những người đi trước, đó cũng chính là động lực giúp tôi vào nghề .

Tôi luôn tin tưởng vào con đường mình đã chọn sẽ luôn cố gắng học tập rèn luyện kỹ năng , trau dồi y đức thật để làm hành trang bước vào nghề. Đúng với câu nói “ Khi chúng ta bị thúc đẩy bởi những mục tiêu cao cả, những ước mơ nóng bỏng và tình yêu chân thành, chúng ta thực sự sống với cuộc đời của mình”. Tôi tin là chỉ cần có định hướng đúng đắn, sự chân thành va tình yêu với nghề thì sẽ thành công.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop