Đến với ngành Y là để giành lấy sinh mệnh cho người bệnh

Đến với ngành Y là để giành lấy sinh mệnh cho người bệnhLý do tôi chọn đến với ngành Y là để đấu tranh giành lấy cơ hội được sống cho người bệnh, giảm bớt đi nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho gia đình bệnh nhân.

Lý do tôi chọn đến với ngành Y là để đấu tranh giành lấy cơ hội được sống cho người bệnh, giảm bớt đi nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho gia đình bệnh nhân.

Cứu sống được mạng người là niềm hạnh phúc của những người làm nghề Y Dược

Cứu sống được mạng người là niềm hạnh phúc của những người làm nghề Y Dược

Ai trong mỗi chúng ta cũng đều có ước mơ và hoài bão riêng cho bản thân mình. Có người sẽ lựa chọn trở thành “người lái đò” để truyền đạt lại kiến thức cho thế hệ sau. Có người sẽ chọn trở thành hướng dẫn viên du lịch để thoã mãn ước mơ được đi khắp nơi để khám phá của mình. Riêng tôi – tôi chọn trở thành một Dược sĩ Y Dược để thực hiện hoài bão chữa bệnh cứu người.

Trước khi theo đuổi ước mơ ngành Y. Tôi tự đặt ra cho mình một câu hỏi lớn “ Vì sao tôi chọn ngành Y ?”. Đối với suy nghĩ nhiều người Ngành Y là một ngành có thu nhập cao, dễ hái ra tiền. Ai đi theo con đường Y Dược cũng đều có một cuộc sống sung sướng và đầy đủ. Nhưng chỉ đối với những ai từng trải qua khoảng thời gian học và làm trong ngành mới hiểu được sự áp lực mà ngành Y đem đến. Ngành Y có thể chỉ gọi là vừa đủ sống và rất áp lực. Nếu gọi là quá sung sướng thì chỉ có thể là người đó đã đi ngược lại với lời tuyên thệ của mình và bán đi Y đức của một người thầy thuốc. Có thể nói ngành Y là một ngành “làm dâu trăm họ”, đã chấp nhận đi theo con đường Y dược - bản thân mỗi người thầy thuốc phải bỏ đi hết thời gian nghĩ ngơi của bản thân để dành cho người bệnh chăm sóc người bệnh. Để sống với nghề - chỉ có những người thật sự đam mê, nhiệt huyết, yêu thương con người, yêu nghề mới có thể theo đuổi và sống hết mình với nghề. Về phía bản thân tôi, lý do tôi chọn đến với ngành Y không chỉ có như vậy mà còn là để đấu tranh giành lấy cơ hội được sống cho người bệnh, giảm bớt đi nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho gia đình bệnh nhân.

Thực hiện ước mơ tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Thực hiện ước mơ tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Sau khi trả lời được câu hỏi lớn do bản thân mình đặt ra. Tôi tìm đến một ngôi trường có thể giúp tôi đi tiếp con đường tôi chọn – và nơi mà tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến với thành công là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Nếu hỏi tôi lí do tại sao tôi chọn ngôi trường Cao đẳng này mà không phải một ngôi trường khác. Bởi vì đây là ngôi trường có cơ sở đạt chuẩn Bộ Y tế. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn đi đầu về chất lượng đào tạo. Trong nhiều năm qua luôn nhận được sự tin tưởng của rất nhiều sinh viên và phụ huynh. Trường có môi trường học tập chuyên nghiệp - Học đi đôi với Hành. Giáo viên nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng truyền đạt kiến thức cho sinh viên của mình. Quá trình giảng dạy sát với thực tế giúp sinh viên dễ hiểu và ứng dụng được ngoài đời sống. Trường luôn nâng cao trình độ của mỗi học viên và luôn chú tâm rèn luyện Y Đức của từng người – giúp những, Y sĩ, Dược sĩ tương lai sẽ sống đúng với lương tâm của người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”.

Vì thế mỗi bản thân chúng ta cần phải sống có ước mơ và mục tiêu của mình để đạt được thành công trong công việc cũng như học tập. Sống một cuộc sống đúng nghĩa của người thành đạt, để thực hiện mục tiêu tôi đặt trọn niềm tin vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi đã gửi gắm ước mơ và mục tiêu sống của mình


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop