Con đường tôi chọn cho tương lai đó là ngành Y Dược

Khi còn nhỏ tôi chưa có ý định học ngành Y Dược tuy nhiên sau một thời gian tìm hiểu tôi thực sự yêu thích ngành này và quyết định tương lai sau này sẽ theo con đường ngành y dược

Ngành Y Dược là con đường mà tôi sẽ hướng đến

Ai cũng có ngành nghề mình thích. Và ngành nghề tôi thích và con đường mà tôi chọn là ngành Y Dược. Ngay từ lúc tôi còn học cấp 2 và cấp 3, khi tôi vẫn chưa định hướng được tôi sẽ chọn học ngành nào thì ba mẹ tôi đã hướng tôi tới ngành Y Dược. Vì vậy lúc đầu theo ngành này là vì ba mẹ nhưng sau thời gian tìm hiểu sâu hơn về ngành mình học tôi đã hiểu hơn về ngành này, càng thêm yêu ngành mình học hơn. Và càng nhận được tầm quan trọng của ngành Y Dược trong cuộc sống hơn. Thấy được ngành mình đang theo học giúp đỡ và mang lại niềm vui cho mọi người. Tôi bây giờ có thể khẳng định rằng chọn ngành y dược là do bản thân tôi yêu thích ngành này.

Ngành Y Dược là một ngành rất vất vả, gian nan cả khi học lẫn sau này ra trường làm việc vì nó liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người. Người xưa có câu “ sai một li đi một dặm” đối với ngành này chỉ cần một sai sót không cẩn thận một chút thôi thì hậu quả sẽ rất ngiêm trọng, bởi cái giá phải trả là sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Mà tính mạng của con người là vô giá là quan trọng nhất nên ngành y dược mới cần phải đỏi hỏi cao như vậy. Với mong muốn sẽ trở thành người có ích cho xã hội, muốn đem lại nụ cười và hạnh  phúc, giảm đi nỗi đau về tinh thần va thể xác cho người bệnh tôi sẽ cố gắng kiên trì và không bao giờ nản lòng trên con đường mà tôi đã chọn dù gặp phải khó khăn thử thách thế nào. Lý do tôi chọn ngành y dược vì muốn giúp đỡ bệnh nhân, ngoài ra còn vì cơ hội làm việc của ngành y lớn. Thời đại nào cũng cần có thầy thuốc, mà hiện nay số lượng cán bộ nhân viên y tế đang thiếu nên khi học ra trường thì sẽ có không ít cơ hội tìm việc làm hơn. Thu nhập của ngành y dược cũng ổn định . Như vậy vừa có thể giúp đỡ ngươi khác vừa có công việc ổn định. Và nơi tôi tin tưởng gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến với ước mơ của tôi là trở thành người thầy thuốc đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đây sẽ là ngôi trường đào tạo hoàn thiện về kỹ năng và kiến thức cho tôi trong quá trình tiến đến ước mơ. Tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này vì qua tìm hiểu tôi thấy trường có đội ngũ giảng viên tin cậy nhiệt tình. Và sau khi học tập tại đây tôi càng tin mình đã chọn đúng trường. Như đã nói ở trên, dẫu biết  ngành y dược rất khó và gian nan nhưng sau khi được học về nó tôi mới hiểu hết được sự khó khăn và vất vả của ngành này nhờ vậy tôi càng thêm thương các cán bộ nhân viên làm trong ngành y tế hơn. Và cũng chính vì thế tôi lại thêm trân trọng ngành mình đang học hơn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm niềm tin

Ngành y dược là ngành liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người nên đòi  hỏi  người ta phải có lòng kiên nhẫn cẩn thận chịu khó, tinh thần thép, trách nhiệm cao, ham học hỏi  có kiến thức chuyên môn,và quan trọng nhất là trái tim biết yêu thương,tấm lòng nhân đạo. Cho nên để có thể thực hiện ước mơ của mình và cũng là lý do tôi chọn  ngành y dược này đó là chăm sóc sức khỏe cho người thân yêu mang hạnh phúc niềm vui, giảm đau đớn thể xác cho người bệnh  tôi sẽ chăm chỉ học tập rèn luyện cho mình tính cẩn thận , năng trao dồi kiến thức, gian nan không bỏ cuộc, thấy khó không lui bước. Để sau này có thể trở thành một thầy thuốc giỏi