Lựa chọn ngành y vì sự khó khăn và thử thách của nó đem đến

Lựa chọn ngành y vì sự khó khăn và thử thách của nó đem đếnSở dĩ tôi mong muốn được vào ngành Y không chỉ bởi sự đam mê mà còn là vì cái khó khăn mà nó mang đến. Chính khó khăn mới thực sự khẳng định được tài năng và nghị lực của những người làm ngành Y

Sở dĩ tôi mong muốn được vào ngành Y không chỉ bởi sự đam mê mà còn là vì cái khó khăn mà nó mang đến. Chính khó khăn mới thực sự khẳng định được tài năng và nghị lực của những người làm ngành Y

Ngành Y nhiều khó khăn và thử thách

Ngành Y nhiều khó khăn và thử thách

Cuộc sống sẽ trở nên khô cằn nếu con người thiếu những ước mơ, những dự định về tương lai. Mỗi người khi trưởng thành đều có cơ hội lựa chọn một  nghề nghiệp tương xứng, một định hướng phù hợp. Và tôi, tôi chọn ngành Y Dược. Theo tôi, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là cánh chim chắp cánh cho tôi thực hiện được ước mơ tưởng như xa vời ấy.

Với khái niệm :” Nhất Y, nhì Dược” như một ánh hào quang chói rọi vào các bạn trẻ hiện nay. Một ngành nghề được xem là cao sang phú quí và nổi trội nhất xã hội này. Nhưng mấy ai thắc mắc tại sao lại có khái niệm :”Nhất Y, nhì Dược”?. Thứ nhất xét đến vị trí  và vai trò của Y Dược trong đời sống xã hội: Ở mọi thời đại, con người được xem là vốn quý nhất của xã hội, là nhân tố quyết định đến sự phát triển của một quốc gia. Con người là sự kết hợp của thể lực và trí tuệ. Trong đó thể lực là cơ sở, yếu tố quyết định đến trí tuệ. Vì thế thể lực của con người luôn phải được quan tâm hàng đầu. Chỉ có y tế mới bảo đảm được sức khỏe con người, làm cho cuộc sống chúng ta được an toàn và chất lượng hơn…. Thứ hai, xét về cơ hội việc làm: Có thể nói Y là ngành nghề có cơ hội việc làm cao nhất so với các ngành khác. Hơn nữa, ngành này gắn liền với sức khỏe và tính mạng con người- những vấn đề mà dù sống trong thời đại nào nó cũng luôn tồn tại và được đặt lên hang đầu. Thứ ba, xét về tính chất công việc: khối lượng công việc của một dược sĩ, bác sĩ hay điều dưỡng trên một ngày là rất lớn. Trong khi đó, hệ thống cơ sở hạ tầng của nước ta hiện nay chưa thể đáp ứng theo tỉ lệ thuận gia tăng dân số và tình hình dịch bệnh. Tình trạng quá tải cũng như cơ sở vật chất yếu kém khiến cho khối lượng của những người làm trong lĩnh vực Y Dược ngày càng tăng và tạo cho họ một sức ép vô cùng lớn. Thế nên ngoài trình độ và kỹ năng, họ phải thật sự có tình yêu nghề thì mới có thể bám trụ và gắn bó với công việc. Chính vì điều đó, khiến cho mọi người coi trọng và đề cao những ai làm trong ngành Y. Cho nên, thông thường trong con mắt của mọi người, những người trong ngành Y, Dược là những người rất giỏi và đáng được kính nể.

Chính khó khăn mới thực sự khẳng định được tài năng và nghị lực của bản thân

Chính khó khăn mới thực sự khẳng định được tài năng và nghị lực của bản thân

Mỗi người đều có thể mạnh và yếu điểm khác nhau, luôn đặt mục tiêu cao để phấn đấu nhưng không có nghĩa là ước mơ ấy không thực hiện được. Có lẽ ngành Y đối với nhiều người thì nó thực sự quá xa vời, và nhiều người nhìn tôi đánh giá rằng tôi không có khả năng thực hiện xen vào đó là một giấc mơ thoáng qua trong cuộc đời cấp sách của tôi. Sở dĩ tôi mong muốn được vào ngành Y không chỉ bởi sự đam mê, sự thực dụng của nó trong cuộc sống ngày nay mà còn là vì cái khó khăn mà nó mang đến. Chính khó khăn mới thực sự khẳng định được tài năng và nghị lực của những người làm ngành Y. Không những thế, ngành Y có thể giúp tôi chia sẻ tình yêu thương mà tôi nhận được với những người khác :” Lúc tôi còn nhỏ, tôi và bà thường đi khám bệnh tại một phòng khám nhỏ ở nông thôn. Ở đó chủ yếu là chữa bệnh  cho những bệnh nhân lớn tuổi, nhưng họ luôn tỏ ra rất yên tâm và vui vẻ, đó là do sự tận tâm của người bác sĩ hoặc một người thầy thuốc đối với các bệnh nhân lớn tuổi của mình. Bà của tôi vì làm việc rất nhiều nên hay mệt mỏi nhưng mỗi lần đến đó bà cảm thấy rất thoải mái, nếu tôi có thể theo học ngành Y và trở thành một bác sĩ hay một thầy thuốc tôi muốn về quê của mình mở một bệnh viện nhỏ để được cùng với những người già, những người khốn khổ, và những người neo đơn chia sẻ tình yêu con người mà tôi nhận được từ bà của mình”.

Để thực hiện được ước nguyện của tôi, tôi sẽ cần đến ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Một ngôi trường dù tiếng tăm thua xa các trường Y khác nhưng ở khi học ở đây tôi đã cảm nhận được mình đang đi đúng con đường mà tôi đã vạch sẵn. Các thầy cô ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn rất tận tâm với học sinh của mình, luôn luôn giải đáp những khó khăn mà chúng tôi mắc phải, sẵn sàng bỏ bớt thời gian cùng chúng tôi giải quyết các bài tập khó, không những thế, các thầy cô còn tạo ra không khí vui vẻ bằng những câu chuyện vui vẻ, tâm sự, trò chuyện,… với chúng tôi, giúp tôi và các bạn thoải mái đầu óc để dễ dàng tiếp thu bài hơn, tạo ra một tiết học rất sinh động và không sao quên được. Hơn nữa, các bạn sinh viên giúp đỡ lẫn nhau về việc học tập, cùng nhau tạo ra mối quan hệ bạn bè thật đẹp.Ở đây, tôi cũng được giáo dục về đạo đức của một người làm ngành. Chúng ta đều biết ngành Y cần đạo đức rất nhiều, vì nếu không có đức tôi sẽ không được các bệnh nhân tin tưởng và các đồng nghiệp tín nhiệm. Ngôi trường này đem lại cho chúng tôi rất nhiều thứ bổ ích từ việc nâng cao trí thức và tay nghề khi ra trường cho đến mối quan hệ thầy cô và sinh viên ngày càng xích lại gần nhau hơn để chúng tôi yên tâm mà theo đuổi ước mơ ngành Y của mình và sẽ trở thành nhân viên Y Dược giàu y đức.

Tóm lại, khi đã đặt được mục tiêu trong cuộc đời, tôi sẽ quyết tâm theo đuổi đến cùng. Cuộc sống thật tuyệt vời khi có những ước mơ. Và điều đó càng tuyệt diệu hơn khi ước mơ được thực hiện bằng chính sự nổ lực của mình. Tôi tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ chắp cánh cho tôi hoàn thành được nguyện vọng đã được tôi ấp ủ.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop