Ngành Y Dược không dành cho những kẻ lười biếng

Ngành Y Dược không dành cho những kẻ lười biếngVới một môi trường khắc nghiệt, cạnh tranh cao, cần sự nhanh nhẹn, tháo vác như ngành Y Dược thì quả thực nơi ấy không thuộc về những kẻ lười biếng.

Với một môi trường khắc nghiệt, cạnh tranh cao, cần sự nhanh nhẹn, tháo vác như ngành Y Dược thì quả thực nơi ấy không thuộc về những kẻ lười biếng.

Sự áp lực trong ngành Y Dược rất cao

Sự áp lực trong ngành Y Dược rất cao

Y dược là trong những ngành học thu hút nhiều sinh viên, một môi trường khắc nghiệt, mơ ước, tự hào của biết bao gia đình. Chính bản thân và gia đình bạn có vui, có tự hào khi trở thành y sĩ, dược sĩ.

Chính bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chọn nghề dược, sẽ chọn theo học ngành trường y dược bởi vì đó không phải đam mê, sở thích của tôi và hơn hết tôi có một nổi sợ đặc biệt là “Sợ máu”. Nhưng rồi mọi dự định kế hoạch của tôi bị phá vỡ khi có kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Lúc ấy tôi bắt đầu suy nghĩ về những định hướng của gia đình. Y dược là ngành gia đình muốn tôi theo đuổi. Tôi bắt đầu tim hiểu về y dược, về các trường đào tạo y dược, điều kiện học tập, học phí Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường thu hút khá nhiều sinh viên, đây là nơi tôi viết tiếp chặn đường tương lai của mình.

Một ngôi trường mới, một nơi lạ lẫm với những đứa sinh viên ỉnh như tôi, sự  bở ngỡ lạ lẫm, những người xa lạ không thân thuộc, không có điểm chung. Tôi không thuộc tuýp người hoạt ngôn , dễ làm quen, bắt chuyện nên bị lạc long trong những ngày học đầu tiên, dần dần qua các hoạt động nhóm, các kì thuyết trình, và đợt học quân sự tôi đã tìm được những người bạn tại trường. Có thể nơi tôi học cơ sở vật chất không khang trang như những trường đại học khác, nhưng nó nằm ngay trung tâm thành phố với đội ngũ giáo viên trẻ tuổi, thân thiện, đầy nhiệt huyết. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ngày càng thu hút nhiều sinh viên.

Nếu có ai nghĩ y dược là ngành vẻ vang, kiếm nhiều tiền và nhàn nhã thì đó là suy nghĩ sai hoàn toàn. Không có thành công nào mà bạn không phải đánh đổi. Cần trên tay sinh mệnh con người bản thân không thể sai dù chỉ một ly. Bạn phải luôn có một cái đàu lạnh, một bộ não linh hoạt và phải đặt sự sống, tính mạng của bệnh nhân lên trên hết. Và một môi trường khắc nghiệt, cạnh tranh cao, cần sự nhanh nhẹn, tháo vác, và nơi ấy không có chỗ cho kẻ lười biếng.

Những người lười biếng không phù hợp với ngành Y Dược

Những người lười biếng không phù hợp với ngành Y Dược

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo y dược với tiêu chí “ sâu ý lý - giỏi y thuật - giàu y thuật”. Hướng các sinh viên đến một môi trường đào tạo thoải mái nhất, ít áp lực nhất và hơn hết là hiệu quả nhất. Tôi không đến với y dược bằng đam mê nhưng tôi phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình và dần dần tôi đã bắt đầu yêu cái nghề mình chọn, yêu ngành dược.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi đưa các bạn trẻ với đam mê y dược đến gần hơn với ước mơ của mình, nơi gắn kết những con người xa lạ lại với nhau, nơi để bạn trưởng thành hơn và có trách nhiệm hơn với mọi quyết định của mình. Pastuer nơi tôi chọn để bắt đầu một tương lai mới, bắt đầu tập quen với những thứ lạ lẫm và bắt đầu theo học trái ngành mình yêu thích. Cũng có thể khi tốt nghiệp tôi lại tiếp tục làm trái ngành mình đã học. Nhưng tôi không hối hận về quyết định của mình, về con đường mình đã đi qua.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi hiểu rõ hơn về nghề thầy thuốc, hiểu tầm quan trọng của y dược. Và sau hơn một năm theo đuổi tôi lại thấy thích màu trắng của áo blouse, thích những phương trình phản ứng, thích những hoa đồ, và tôi đã yêu y dược theo cách riêng của tôi. Có thể lý do tôi đến với y dược khác với mọi người, nhưng tôi nghĩ mọi thứ đều có cái duyên của nó. Và tôi luôn tin rằng “ Nghề chọn mình chứ ý khi mình được chọn nghề”. Còn bạn, bạn đã đến với Cao đăng y dược Pastuer như thế nào?

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop