Những người làm trong lĩnh vực y tế không nhàn hạ chút nào

Những người làm trong lĩnh vực y tế không nhàn hạ chút nàoNhững người làm trong công tác y tế dâu dễ dàng, họ luôn phải có tinh thần trách nhiệm cao, yêu thương bệnh nhân như chính người thân trong gia đình, phải nỗ lực hết mình trong nghề nghiệp

Những người làm trong công tác y tế dâu dễ dàng, họ luôn phải có tinh thần trách nhiệm cao, yêu thương bệnh nhân như chính người thân trong gia đình, phải nỗ lực hết mình trong nghề nghiệp

Tôi chọn nghề Dược đơn giản vì tôi muốn thấy nụ cười hạnh phúc của những bệnh nhân

Tôi chọn nghề Dược đơn giản vì tôi muốn thấy nụ cười hạnh phúc của những bệnh nhân

Dược sĩ- một ngành nghề cao cả, đáng quý và được xã hội kính trọng. Nó là niềm đam mê, mục tiêu lớn nhất mà tôi ấp ủ trong suốt những năm phổ thông cắp sách đến trường. Tôi chọn nghề Y Dược đơn giản vì tôi muốn thấy nụ cười hạnh phúc của những bệnh nhân được tôi cứu chữa, muốn giúp đỡ cho mọi người và làm điều có ích cho xã hội. Vì vậy tôi quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y Đức để nâng bước ước mơ của tôi trở thành một dược sĩ giỏi.

Ngành Dược cũng là một trong những ngành sáng giá, cao quý, từ tâm, cứu rỗi mạng sống con người. Nhưng tính công việc ngành Y Dược cũng nhiều phức tạp, khó khăn, đầy áp lực. Khi tôi đã định hướng và xác định ước mơ và xác định ước mơ, nuôi dưỡng niềm đam mê của mình thì tôi cần phải phấn đấu trau dồi kiến thức cũng như rèn luyện nhân cách. Đặc biệt hơn là tôi đã chọn cho mình một ngôi trường rất tốt để có thể thắp sáng con đường trở thành một dược sĩ giỏi đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.Tại sao tôi lại chọn trường này? Vì ngôi trường rất nổi tiếng với môi trường đào tạo phù hợp với tất cả các học sinh sinh viên. Tuy thành lập không bao lâu nhưng trường mang đến chất lượng đào tạo uy tín, chuyên nghiệp. Cơ sở vật chất ở đây khá tốt, có đầy đủ các trang thiết bị thực hành để hỗ trợ việc học cho sinh viên. Trường có một đội ngũ giáo viên giảng dạy lâu năm, chuyên nghiệp và tận tâm với nghề. Với  trình độ kinh nghiệm nhiều năm các giảng viên luôn mang cho chúng tôi các kiến thức cơ bản đến nâng cao phù hợp với từng bạn sinh viên. Hầu hết, các giáo viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đều mang đến cho chúng tôi một kiến thức bổ ích, sâu rộng, cách giảng dạy của họ rất hăng say và nhiệt tình, luôn quan tâm đến các sinh viên và luôn tạo điều kiện để cho sinh viên được nắm kĩ kiến thức. Họ cho chúng tôi được học trong điều kiện thật tốt, chỉ dạy hết lòng.

Làm trong ngành y tế không dễ, chúng ta cần phải có tinh thần trách nhiệm cao

Làm trong ngành y tế không dễ, chúng ta cần phải có tinh thần trách nhiệm cao

Không thể phủ nhận ánh hào quang của nghề Y Dược mang cho chúng ta nhiều lợi ích và danh tiếng bên ngoài xã hội. Nhưng tôi chọn nghề Y Dược không phải thế vì tôi muốn nhìn thấy nụ cười trên môi của bệnh nhân và người thân của họ khi tôi giúp đỡ họ. Tuy nhiên, làm trong công tác y tế không dễ, chúng ta cần phải có tinh thần trách nhiệm cao, yêu thương bệnh nhân như chính người thân trong gia đình, phải nỗ lực hết mình trong nghề nghiệp. Người thầy thuốc cần phải chu đáo, chăm sóc tận tình bệnh nhân, không đặt lợi ích riêng lên lợi ích chung, không  phân biệt đối xử giàu nghèo. Khi đến với nghề, thầy thuốc cần có lương tâm song song với tâm huyết với nghề. Ngoài ra, nghề Dược cũng là một nghề nhìn dễ nhưng không dễ. Nó có thể giúp cứu sống mạng người nhưng chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể giết người. Vì thế, vào nghề này thầy thuốc cần cẩn thận trong mọi lúc, mọi nơi. Chỉ một phút lơ là, cũng dẫn đến hậu quả hết sức nghiêm trọng. Tôi muốn tự tay mình bốc những viên thuốc, khám bệnh và hỏi han thật lòng bệnh nhân, muốn thấy nụ cười, lòng an tâm của họ khi đặt vào tôi.

Khi tiếp bước và chấp nối niềm đam mê tôi mới thật sự thấy được sự vất vả trong nghề Y Dược. Tôi thật sự ngưỡng mộ những người thầy, những bậc tiền bối đã tạo nên một nghề Y Dược lành mạnh, đáng trân trọng. Tôi thấy mình cần cố gắng nhiều hơn nữa trên con đường phía trước. Cần vượt qua mọi thử thách, vất vả phía trước để có thể đưa ước mơ của mình được nâng cao. Lấy những thành tựu, học hỏi kinh nghiệm quý báu của người đi trước để làm tiền đề xây dựng  những bậc thang để mình có thể đi đến thành công trên con đường trở thành một dược sĩ giỏi.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop