Khao khát cháy bỏng học Y Dược để giúp đỡ bà con quê hương

Khao khát cháy bỏng học Y Dược để giúp đỡ bà con quê hươngChứng kiến cảnh người dân quê hương mắc bệnh nan y mà không có tiền mua thuốc, trả viện phí... Điều đó càng làm tôi khao khát đến cháy bỏng để học ngành y Dược

Chứng kiến cảnh người dân quê hương mắc bệnh nan y mà không có tiền mua thuốc, trả viện phí... Điều đó càng làm tôi khao khát đến cháy bỏng để học ngành y Dược

Học ngành Y Dược để chữa bệnh cho bà con quê hương

Học ngành Y Dược để chữa bệnh cho bà con quê hương

Thời đại nào cũng cần có thầy thuốc để khám chữa bệnh cho nhân dân, hiện nay, số lượng cán bộ làm ngành y của chúng ta đang còn thiếu nhiều. Ngoài các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện địa phương tuyến tỉnh,huyện ở nước ta đang có xu hướng mở rộng hoặc thành lập mới các bệnh viện tư nhân. Thêm vào đó các phòng khám tư cũng có nhu cầu tuyển dụng một đội ngũ nhân lực ngành y tế khá lớn. Vì vậy, học ngành y sẽ mang lại  nhiều cơ hội việc làm cho bạn trẻ có tài năng, trí tuệ và lòng yêu nghề .

Nếu bạn luôn mong muốn có một công việc ổn định, thu nhập khá tốt, ít bị xáo trộn thay đổi bởi các tác động bên ngoài như suy thoái kinh tế thì nghề y sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, khi chọn học ngành y thì bạn cũng cần nên biết rằng nghề y thật sự vất vả như trực đêm là nhiệm vụ thường xuyên của những người làm việc trong ngành y, ngay cả ngày lễ, ngày nghỉ, cả giữa đêm giao thừa, trong phút giây thiêng liêng mong muốn tụ họp của gia đình cuối năm, bạn có thể vẫn đang cần mẫn trong bệnh viện chăm sóc bệnh nhân, chuẩn bị ứng phó cho những ca cấp cứu. Tất nhiên, sự hy sinh ấy sẽ được đền đáp chính sự an lành bạn mang đến cho bệnh nhân và gia đình của họ.

Riêng bản thân đã chứng kiến cuộc sống người dân nơi tôi ở phải vật lộn để mưu sinh hàng ngày, còn đắng lòng hơn khi những người nghèo mắc bệnh nan y mà không có tiền mua thuốc, trả viện phí... Điều đó càng làm tôi khao khát đến cháy bỏng để theo học ngành y, để sau này giúp đỡ bà con quê mình, những người có hoàn cảnh khó khăn được chữa bệnh. Đó chỉ là một trong số ít những lý do mà tôi và các bạn trẻ nhiều hoài bão muốn học ngành Y Dược

Ước nguyện theo học ngành y, khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, để sau này trở thành cán bộ y tế giỏi chuyên môn, giàu y đức chữa bệnh cho những người nghèo của nhiều bạn trẻ sẽ trở thành hiện thực. Đến với ngành y, nhiều bạn trẻ có thể thực hiện được những hoài bão tự tay mình cứu giúp người bệnh, giảm đi nỗi đau đớn về thể xác và tinh thần cho gia đình bệnh nhân.

Để trở thành dược sĩ đại học, sinh viên phải theo học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế. Tuy nhiên, nếu điều kiện chưa cho phép bạn học ngay Dược sỹ trình độ đại học, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu với dược sĩ trung cấp. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể học liên thông và trở thành dược sĩ đại học theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT. Hoặc có thể chọn các trường cao đẳng để thực hiện ước mơ của mình và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một trong những trường đáng tin cậy nhất mà tôi cảm thấy an tâm để gửi gắm ước mơ của mình.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo cán bộ y tế uy tín chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo cán bộ y tế uy tín chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với gần 10 năm trưởng thành và phát triển, là trường trọng điểm quốc dân chuyên đào tạo các nhóm ngành sức khỏe đã được Bộ Y tế công nhận, trường trực thuộc Bộ Lao động Thương binh & Xã hội quản lý.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là Trường học sở hữu bệnh viên riêng để đào tạo đạt chuẩn mô hình Viện – Trường với mục tiêu giảng dạy Y lý gắn liền Y thuật. Sinh viên được thực hành thực tập lâm sàng bệnh viện và làm quen với môi trường làm việc thực tế trước khi ra trường.

Trường được đầu tư, trang bị hệ thống cơ sở vật chất tốt, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế với nhiều phòng chức năng cùng với thiết bị Y học hiện đại đồng bộ để sinh viên Y khoa có điều kiện tốt nhất khi thực hành. Ngoài ra trong quá trình học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được hưởng chính sách ưu đãi về học phí,

Không chỉ có những chính sách ưu đãi về học phí, sinh viên khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ được hưởng những lợi thế rất nổi bật mà không phải sinh viên trường nào cũng có được.

Sinh viên được đào tạo trong mô hình giáo dục chuyên nghiệp, được đào tạo chú trọng thực hành kỹ năng nghề nghiệp để sau khi ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc mà không phải đào tạo lại như một số Trường khác.

Được học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên ưu tú là những Bác sĩ, Tiến sĩ đã từng giảng dạy tại các trường Đại học, Học viện danh tiếng trên cả nước. Được thực tập thực tế tại các công ty, Nhà thuốc bệnh viện lớn địa bàn thành phố. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được tuyển dụng dễ dàng với mức lương cao do Trung tâm Truyền thông và dịch vụ việc làm Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giới thiệu khi ra trường.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong quá trình giảng dạy thầy cô luôn tận tâm, ân cần chỉ bảo, đặc hết tâm huyết của mình vào bài giảng và luôn thay đổi cách giảng dạy cho phù hợp, thú vị cho sinh viên. Cũng chính vì thế dù những tiết học trải qua hàng tiếng đồng hồ, học sinh cũng không thấy căng thẳng hay mệt mỏi. 

Vì vậy càng tạo niềm tin mạnh mẽ hơn cho tôi về con đường mà tôi đã chọn cũng như ngôi trường mà tôi chọn để gửi gắm ước mơ của mình.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop