Có người học ngành Y Dược trong gia đình thực sự cần thiết

Có người học ngành Y Dược trong gia đình thực sự cần thiếtKhi ba mẹ tôi ngày càng có tuổi và hay đau ốm, cần có người chăm sóc bên cạnh, nếu trong gia đình có một người theo học ngành y thì việc chăm sóc sẽ dễ dàng hơn

Khi ba mẹ tôi ngày càng có tuổi và hay đau ốm, cần có người chăm sóc bên cạnh, nếu trong gia đình có một người theo học ngành y thì việc chăm sóc sẽ dễ dàng hơn

Có người làm trong ngành Y Dược thì việc chăm sóc sức khỏe sẽ dễ dàng hơn

Có người làm trong ngành Y Dược thì việc chăm sóc sức khỏe sẽ dễ dàng hơn

Ngành y dược ai cũng bảo là một ngành khô khan và cực khổ, là con gái đi theo ngành này lại cực hơn, sẽ đánh mất cả tuổi thanh xuân của mình có khi là học cả đời. Nhưng không vì thế mà làm hao mòn đi ý chí quyết tâm theo đuổi ước mơ của tôi.

Khi ba mẹ tôi ngày càng có tuổi và hay đau ốm, cần có người chăm sóc bên cạnh, nếu trong gia đình có một người con theo học ngành y thì việc chăm sóc cho người thân sẽ dễ dàng hơn. Không chỉ người thân mà còn giúp ích cho tất cả mọi người, giúp họ trãi qua những cơn đau cả thể xác lẫn tinh thần, động viên, an ủi họ. Tôi nhớ như in năm tôi mười lăm tuổi tôi phải nằm viện để làm phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, trải qua mười ngày nằm viện tôi cảm nhận được nhiều điều, những bác sĩ, điều dưỡng ở đây luôn khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, thường ngày phải thăm khám bệnh nhân, tôi rất tự hào về họ dù rất mệt nhọc và còn thức khuya để trực, vậy mà trên khuôn mặt họ luôn nở nụ cười ân cần hỏi thăm, dặn dò mà không tỏ thái độ khó chịu hay quát mắng, được nhiều bệnh nhân yêu mến. Niềm tin đi theo con đường y của tôi ngày càng mãnh liệt. Và rồi cũng đến một ngày quan trọng nhất trong đời tôi, đó là cuộc thi THPTQG, khi biết được kết quả thi, tôi hới buồn vì không đậu vào trường đại học như mong muốn, nhưng niềm đam mê đã ăn mòn vào xương tủy tôi, sẽ còn có trường khác dành cho tôi. Sau đó tôi lên mạng tra cứu các trường y khác, qua các thông tin đăng tải lên mạng, với đội ngũ giảng dạy, phí đào tạo, và nhứng cơ hội sau khi ra trường, tôi đã quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi mà tôi sẽ gửi gấm niềm tin và tình cảm, sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên y tế giàu y đức.

Môi trường Y Dược giúp tôi có nhiều trải nghiệm đáng quý

Môi trường Y Dược giúp tôi có nhiều trải nghiệm đáng quý

Cuối cùng tôi cũng trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tuy cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng không quan trọng, quan trọng là đội ngũ giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm tận tụy truyền tải kiến thức cho sinh viên chúng tôi, khi đến học ngôi trường này, môn đầu tiên các bạn được học đó là y đức, là một sinh viên ngành y diều đầu tiên chúng ta phải học đó là đạo đức làm người, đối nhân xử thế, đi theo tấm gương tiêu biểu như: Hải Thượng Lãn Ông, Lê Hữu Trác, Phạm Ngọc Thạch, Chu Văn An, trãi qua thời gian học tại trường này, tôi cảm thấy đi theo con đường y dược là một điều đúng đắn, giúp ta vận dụng được bài học trên lớp đối với cuộc sống của mình, nên làm gì và không nên làm gì khi đau ốm, đưa ra các lời khuyên đúng đắn khi dùng thuốc chẳng hạn. Giúp tôi có thêm động lực đi lên trở thành một nhân viên y tế thành công. Nhìn thấy những bệnh nhân đang vật lộn với bệnh tật, người thân đau lòng, xót xa, không có người bác sĩ hay thầy thuốc nào có thể khoanh tay đứng nhìn, đó là y đức tiềm sâu trong mỗi người hành nghề, khi một người được cứu do bàn tay của mình, thấy được niềm hạnh phúc trên gương mặt người thân họ thì niềm hạnh phúc trong lòng cũng được vui lây.

Đối với tôi học ở đâu không quan trọng, quan trọng ở đội ngũ giảng viên truyền tải kiến thức kinh nghiệm cho chúng tôi. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn không chỉ giảng dạy những kiến thức cơ bản mà còn được dạy cách sống, cách làm người, cách để trở thành cán bộ y tế “ Sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức”.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop