Chinh phục ngành Y là điều mà tôi mơ ước bấy lâu nay

Chinh phục ngành Y là điều mà tôi mơ ước bấy lâu nayNhiều người đánh giá tôi rằng tôi không có khả năng thực hiện ước mơ trở thành nhân viên Y Dược. Tuy nhiên với sự quyết tâm, tôi đã chứng tỏ được rằng tôi có khả năng làm điều đó

Nhiều người đánh giá tôi rằng tôi không có khả năng thực hiện ước mơ trở thành nhân viên Y Dược. Tuy nhiên với sự quyết tâm, tôi đã chứng tỏ được rằng tôi có khả năng làm điều đó

Mỗi người đêu có ước mơ của riêng mình

Mỗi người đêu có ước mơ của riêng mình

Cuộc sống sẽ trở nên khô cằn nếu con người thiếu những ước mơ, thiếu những dự định về tương lai. Mỗi con người khi trưởng thành đều có cơ hội chọn cho mình một nghề nghiệp tương xứng ổn định , một định hướng phù hợp cho bản thân. Và tôi, tôi chọn Nghành Y!

Mỗi người đều có thế mạnh và yếu điểm khác nhau, luôn đặt mục tiêu cao để phấn đấu nhưng không có nghĩa là những ước mơ ấy không thực hiện được. Có lẽ ngành y đối với nhiều người thì nó thực sự quá xa vời, và nhiều người nhìn tôi đánh giá rằng tôi không có khả năng thực hiện. Xen vào đó là một giấc mơ xa xỉ của tôi. Nhưng tôi không xem nó như một giấc mơ thoáng qua trong cuộc đời học sinh của tôi. Tôi đặt nó làm mục tiêu để phấn đấu.Và tôi quyết tâm chinh phục nghành y.

Sở dĩ tôi mong muốn được vào ngành y không chỉ bởi vì sự đam mê, sự thực dụng của nó trong cuộc sống ngày nay mà còn là vì cái khó khăn nó mang đến. Chính khó khăn mới thực sự khẳng định được tài năng và nghị lực của những người làm ngành y.

Điều đầu tiên cần nói đến đó là nghành y thu hút rất nhiều sinh viên theo học và là một nghành học cực kì thú vị mang đến nhiều đam mê hứng thú cho những ai chọn nó. Có thể nói đến điểm đầu vào các trường nghành y đều rất cao chứng tỏ đòi hỏi bản thân những ai xác định chọn nghành y phải trải qua một quá trình học tập rèn luyện cũng khá dài để đủ năng lực chạm đến cánh cửa của trường y đó là bước khởi đầu để trở thành một người thầy thuốc giỏi và tâm huyết.

Học ngành Y, Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề bạn mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình của họ.

Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi tôi học ngành này, tôi sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa..Không có nghề nào nhân từ như nghành y, ta có thể xem nó là một nghề thiêng liêng nhất.

Thời đại nào thì người dân cũng cần bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường, tôi sẽ có công việc ổn định, không phải “long đong” kiếm sống như những ngành khác.

Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương, chính vì vậy học ngành Y, Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho tôi

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y

Bác sĩ, y tá, dược sĩ làm việc trong ngành y với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người là những người có thu nhập khá cao. Khi ra trường, bác sĩ, điều dưỡng làm việc trong các bệnh viện, công việc hàng ngày phải đối mặt với bao gian nan vất vả, tiếp xúc với nhiều người mắc các bệnh nguy hiểm khác nhau, chỉ một sai sót nhỏ có thể gây nguy kịch đối với tính mạng người khác. Công việc đòi hỏi khắt khe, tập trung cao độ cùng với quãng thời gian theo học khá dài thì nghề Y xứng đáng được lương cao vì những gì họ cống hiến cho xã hội.

Các bác sĩ, y tá, dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y. Khi vào học ngành Y, tôi sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh.

Các sinh viên trường Y, Dược sẽ được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm với những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của họ.

Luôn luôn lắng nghe từ đó cảm nhận và thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có được lòng bao dung, nhân ái hơn.

Ngay từ khi những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông tôi đã rất thích nghành y, và ước mơ được mặc những chiếc áo của những thiên thần áo trắng nghành y. Và giờ đây tôi đã chạm tới ước mơ của mình, và đang học tập rèn luyện tại ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi đây chính là nới sẽ chắp cánh ước mơ của tôi trở thành hiện thực

Với đội ngũ cán bộ giáo viên có chuyên môn cao, có tâm huyết tinh thần và trách nhiệm. “ SÂU Y LÝ – GIỎI Y THUẬT – GIÀU Y ĐỨC” là nền tảng và niềm tin cho những sinh viên chọn học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Bên cạnh đó cơ sở vật chất tiên tiến, các trang thiết bị, phòng học rất hiện đại, tạo điều kiện và hỗ trợ cho sinh viên rất nhiều khi tham gia học tập tại nơi đây. Khi theo học ở đây sinh viên luôn được nói lên ý kiến của mình, góp ý cho nhà trường  nhằm cải thiện không ngừng và xây dựng lên một niềm tin vững chắc cho sinh viên. Đội ngũ giáo viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tận tâm với nghề truyền đạt cho sinh viên kiến thức một cách nhiệt tình mà không phải ở nơi nào ta cũng có thể bắt gặp.

Con đường đến với y dược k hề dễ dàng và để trở thành một người thầy thuốc giỏi còn khó khăn hơn,nó là một con đường không phải đầy hoa hồng mà rất gian truân, một ngành rủi ro rất cao mà nếu ai lo sợ sẽ không bao giờ thành công. Biết là như v nhưng chỉ cần góp được chút sức nhỏ nhoi của mình để người bệnh khỏe mạnh, nhìn thấy nụ cười hạnh phúc, những lời cám ơn rối rít sự vui mừng của người nhà bênh nhân khi thấy người thân họ khỏi bệnh, thì đó đã là động lực, là đòn bẩy giúp tôi vượt qa mọi khó khăn, chỉ cần như vậy dù có thế nào tôi cũng làm.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop