Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2019 có thay đổi điều kiện tuyển sinh?

Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2019 có thay đổi điều kiện tuyển sinh?Những thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn cần biết được điều kiện tuyển sinh và hồ sơ xét tuyển để có sự chuẩn bị tốt nhất

Những thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn cần biết được điều kiện tuyển sinh và hồ sơ xét tuyển để có sự chuẩn bị tốt nhất

Xét nghiệm là ngành có vị trí quan trọng trong ngành Y tế

Xét nghiệm là ngành có vị trí quan trọng trong ngành Y tế

Học Cao đẳng Xét nghiệm là sự đầu tư tuyệt vời cho tương lai

Xét nghiệm là ngành học có tính ứng dụng trong thực tế xã hội không chỉ trong lĩnh vực Y học mà còn nhiều lĩnh vực khác. Đây chính là ngành có nhiều tiềm năng phát triển cũng như không ngừng khẳng định vai trò của mình trong thực tế. Với những ưu thế của mình mà ngành Xét nghiệm đang dần thu hút được sự quan tâm đông đảo đến các bạn trẻ. Đặc biệt trước nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng tăng, cùng với nhu cầu đẩy mạnh công tác phòng bệnh, sử dụng các loại vac-xin để chống lại những căn bệnh mới, đây chính là lúc ngành Xét nghiệm phát huy thế mạnh của mình.

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm… Do tính chất quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh nên việc đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật viên Xét nghiệm luôn được nhà trường chú trọng.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2019 có thay đổi không?

Từ năm 2017 tất cả các trường Cao đẳng trên cả nước, trong đó có Cao đẳng Y Dược đều thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH. Hiện có nhiều thí sinh đan thắc mắc rằng liệu điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn có thay đổi không, có quy định khắt khe hơn không. Và để giải đáp thắc mắc này, cán bộ tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn xin được trả lời câu hỏi như sau:

Để được học ngành Xét nghiệm tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 thí sinh cần phải đáp ứng được điều kiện tuyển sinh như sau:

 • Các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp bậc THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
 • Các thí sinh phải là công dân Việt Nam,
 • Có đầy đủ sức khỏe để theo học
 • Không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học năm 2018

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học năm 2018

Đây cũng là những điều kiện được áp dụng trong tuyển sinh đối với các ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học năm 2018. Theo đó với những thí sinh đáp ứng được những điều kiện trên đều có thể nộp hồ sơ tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Với điều kiện này thí sinh không phải chịu áp lực thi cử cũng như điểm số để có thể học tập trong lĩnh vực mà mình ưa thích.

Thí sinh sẽ trải qua thời gian đào tạo là 3 năm, thí sinh sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị cơ sở vật chất, phòng thực hành đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và được liên thông lên Đại học theo đúng quy định của Bộ sau khi tốt nghiệp.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn năm 2019

 • Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:
 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2019.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (hoặc giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019) với những thí sinh mới tốt nghiệp năm 2018.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trước).
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Những thí sinh có nhu cầu học tập ngành xét nghiệm hay các ngành khác mà nhà trường đào tạo hãy làm hồ sơ xét tuyển và gửi hồ sơ về địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 - 09.6881.6981

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop