Câu nói của bà khiến tôi quyết tâm theo đuổi ngành Y Dược

Câu nói của bà khiến tôi quyết tâm theo đuổi ngành Y Dược“Lớn lên con làm bác sĩ con nhé”. Câu nói đó đã gieo hy vọng đến hai chị em tôi có động lực quyết tâm để trở thành một người y bác sĩ để chữa bệnh cho bệnh nhân và cho gia đình.

Câu nói của bà khiến tôi có động lực theo đuổi ngành Y Dược

Bác sĩ, y tá là nghề được kính trọng ở mọi xã hội, là người mang niềm tin niềm vui sống, xoa dịu đi nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh cho người nhà của họ, có thể cướp lại mạng sống của bệnh nhân từ tay thần chết. Mải mê suy nghĩ đến những ý nghĩa cao đẹp đó, tôi đã đam mê và ước mơ trở thành một người bác sĩ một người có thể giúp đỡ được những nhân dân những người nhà của mình lúc nào không hay.

Từ khi còn bé, tôi đã được một người bà một gia đình gieo vào đầu và có câu nói động viên tôi: " Lớn lên làm bác sĩ, con nhé!" có lẽ vì bác sĩ là ước mơ của bà tôi. Bà tôi là một người hết sức tài giỏi, là một người thẳng thắn chăm lo cho gia đình nhưng không may bà bị 1 căn bệnh tuổi già mà vẫn chưa có phương thuốc nào chữa khỏi tận gốc được, ngày ngày tháng tháng chỉ nằm ở bệnh viện bà biết căn bệnh không khỏi được bà đã xin bệnh viên cho về. Từ khi đó bà đã gieo hy vọng đến hai chị em tôi trở thành một người bác sĩ để chữa bệnh cho bệnh nhân và cho gia đình tôi. Hai chị em tôi đều sợ máu. Nhưng tôi trở nên một người được đặt niềm tin, thực hiện ươc mơ trở thành một bác sĩ của bà nội tôi, đó là điều ươc nguyện của cuối cùng bà nội tôi khi rời khỏi cõi đời. Nhưng đối với tôi khi theo đuổi ngành y dược là một áp lực thật lớn, nhưng không sao tôi sẽ cố gắng để trở thành một bác sĩ một người làm bên ngành xét nghiệm viên giỏi, để cứu sống được mọi người trên xã hội này và gia đình của tôi.

Nghề y dược không đơn giản là cầm kim tiêm để tiêm, cầm ống nghe áp vào ngực để nghe hay lấy kim tiêm lấy máu bệnh nhân nước tiểu bệnh nhân  để xét nghiệm mà nó gian nan khó gấp ngàn lần. Muốn trở thành một người làm trong ngành y dược khó khăn gian khổ không có thời gian chăm sóc cho bản thân vì chỉ lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình. Nhưng điều đó là cái hạnh phúc nhất, sung sướng khi trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân và thân nhân của một bác sĩ khi đã thành công còn to lớn gấp nhiều lần so với hạnh phúc cá nhân. Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết chừng nào! Tôi đã luôn ước mơ một ngày nào đó chính hai bàn tay tôi mang về niềm vui sống cho những bệnh nhân.

Tôi đang theo đuổi niềm đam mê và ước mơ của mình tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Và giờ đây tôi đang theo đuổi niềm đam mê và ước mơ của mình tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Ấn tượng đầu tiên của tôi vể trường là sự tư vấn nhiệt tình, kĩ lưỡng thông tin ngành học của thầy, cô trên trang fanpage của nhà trường. Khi vào học tôi càng thấy thích thú bởi sinh viên của trường rất năng động, tôi rất thích các hoạt động đoàn thể.

Các hoạt động do bên quận đoàn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tổ chức tôi rất hay tham gia. Các hoạt động cụ thể như: Lễ phát động tháng  hành động vì trẻ em, lễ ra quân tuổi trẻ thủ đô tình nguyện,… Các đội nhóm trong sinh viên cũng hoạt động rất tích cực điển hình như: Đội máu, đội xung kích, clb sức khoẻ xanh,…

Được hòa nhịp, tham gia cùng mọi người trong các hoạt động đoàn thể đem lại cho tôi nhiều niềm vui, cảm xúc và không ít những bài học bổ ích. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn tổ chức chuyến đi thiện nguyện cho các em dân tộc vùng xâu vùng xa. Chuyến đi này đem lại cho tôi nhiều trải nghiệm bổ ích.

Qua chuyến đi, tôi cũng được giao lưu với các bạn sinh viên ở các cơ sở khác chúng tôi làm thân và trở thành những người anh em tốt. Đó là tiền đề để thành lập đội xung kích đầy nhiệt huyết, tích cực tham gia các hoạt động.

Với phương châm “Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã đang không ngừng phấn đấu đào tạo, rèn rũa ra những người cán bộ y tế tốt.

Đội ngũ giáo viên của trường cũng là một thành tố góp phần đem lại sự thành công cho nhà trường. Bởi thầy cô đa phần là những sinh viên xuất sắc về trường công tác, giảng dạy, họ có trong mình sức trẻ và  đầy nhiệt huyết giống như các bạn sinh viên nên trong các bài giảng được trình bày khoa học đem lại cho người học cảm giác dễ hiểu vấn đề cần tìm hiểu.