Chưa bao giờ bản thân tôi nghĩ rằng mình sẽ theo đuổi ngành Y Dược

Chưa bao giờ bản thân tôi nghĩ rằng mình sẽ theo đuổi ngành Y DượcNgười ta thường nói “nghề chọn mình” quả không sai. Bước chân vào con đường theo đuổi ước mơ tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu thích hay chọn ngành Y Dược cho đến khi chính thức trở thành sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Chưa bao giờ bản thân tôi nghĩ rằng mình sẽ theo đuổi ngành Y Dược

Chưa từng nghĩ mình sẽ theo ngành Dược

Mỗi người khi từ nhỏ thì ai cũng có đam mê cho bản thân mình, muốn theo đuổi cái ngành mà mình thích và mình sẽ gắn bó với cái nghề đó lâu dài. Lâu lâu thì có cô dì chú bác hỏi em rằng: “ Sau ngày con sẽ làm gì”. Và em cũng thẳng thắn trả lời những gì mà trong mình suy nghĩ trong đầu thôi, thích nghề gì thì trả lời nghề đó thôi à, chứ cũng không đắn đo suy nghĩ gì nhiều. Hồi nhỏ thì em rất thích vẽ, cũng có chút năng khiếu vẽ đẹp, nên em nói với ba em là sau này cho em làm hoạ sĩ. Ba thì bảo rằng: “Ngành đó không được đâu con”.

Khi sắp thi tốt nghiệp cấp ba, thì ai cũng phải đắn đo suy nghĩ nên chọn theo học ngành gì cho phù hợp với mình. Riêng em thì em đã có ý định là chọn theo ngành của mình mơ ước là ngành quản trị kinh doanh. Mơ ước e muốn thì ngành đó, nhưng lại bị ba phản đối, ba em lại bắt buộc em chọn một cái ngành mà em đã loại bỏ ngay từ đầu, và em cũng không thích học ngành Y Dược.Trong suốt thời gian chọn ngành nghề thôi mà em với ba lại tranh cải suốt, và rồi suy đi nghĩ lại không hiểu sao em lại nghe ý ba là chọn ngành Y Dược.

Cái nghề nó đến tìm mình

Em thật sự cũng không ngờ tới mình lại chọn học cái ngành mà mình không bao giờ nghĩ tới là mình sẽ chọn ngành đó. Đúng là nghề nó đi tìm người thì phải. Ba mẹ thì cũng muốn tốt cho em thôi, muốn em có một công việc ổn định cho sau này, an nhàn thôi chứ không muốn con cái mình phải cứ lang thang suốt ngoài đường. Nên e đã nghe theo ý ba và quyết định chọn ngành Y Dược và bắt đầu theo con đường đó tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi gửi gắm niềm tin

Thời gian đầu em cảm thấy không hứng thú với ngành mình đang học nhưng vẫn phải cố gắng đến lớp mỗi ngày. Nhiều khi cảm thấy học ngành này thật sự là một áp lực lớn đối với em và đôi lúc dường như muốn bỏ cuộc. Nhưng người đã làm cho em thay đổi cách suy nghĩ và có động lực hơn trong ngành học này đó chính là ông nội. Ông là người luôn có những suy nghĩ tích cực trong mọi chuyện và luôn tìm ra cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Nhờ vậy, em rất yêu quý con người của ông. Vậy mà khi ông ngã bệnh, em chẳng thể làm được gì cho ông nhưng ông vẫn khuyên bảo em một cách ân cần :“Con cố gắng học thật tốt nhé, ngành của con là một ngành cao cả. Sau này con có thể giúp đỡ được cho nhiều người vượt qua bệnh tật”. Câu nói ấy như một liều thuốc cực mạnh làm cho tâm trí em bừng tĩnh. Vậy mà từ lúc đầu em lại có suy nghĩ bỏ cuộc. Em cảm thấy rất hối hận và tự nhủ bản thân phải cố gắng thật nhiều không phải chỉ vì bản thân mà cho cả gia đình và xã hội.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi gửi gắm niềm tin

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường em gửi gắm niềm tin và tình cảm. Có rất nhiều trường đào tạo ngành Y Dược nhưng em cảm thấy ngôi trường này là phù hợp nhất cho mình. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có cơ sở chính ở Hà Nội và được chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Em đang theo học tại chi nhánh quận Bình Thạnh, TP.HCM. Nơi đây tuy có cơ sở vật chất chưa được khang trang  nhưng các thầy cô giảng dạy hết sức nhiệt tình. Với kinh nghiệm lâu năm, giảng viên của trường đã truyền đạt rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho sinh viên đang theo học tại đây. Khi học tập tại đây, em đã nhận được nhiều kiến thức truyền đạt của các thầy, cô. Cùng với sự nổ lực của bản thân, e mong sẽ có thể hoàn thành tốt khoá học của mình và có thể trở thành một nhân viên Y Dược giàu Y Đức !