Tôi mơ ước trở thành cán bộ y tế được khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng

Tôi mơ ước trở thành cán bộ y tế được khoác trên mình chiếc áo Blouse trắngHọc ngành Y Dược sẽ giúp tôi có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình, và được mọi người tin tưởng, yêu quý và xứng đáng với cái tên gọi gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

Thực hiện ước mơ trở thành cán bộ y tế khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng

Vì sao tôi lại chọn ngành Dược sĩ?

Với bất kì bạn học sinh nào và bản thân tôi khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông đều có chung một câu hỏi: “Mai sau khi ra trường mình sẽ làm nghề gì? Tương lai sẽ ra sao?” Một câu hỏi rất quen thuộc! Nhưng để chọn một ngành nghề đúng với sở thích, mục đích và theo đuổi nó để đạt được lại còn khó hơn. Chính điều này đã thôi thúc tôi phải cố gắng hơn với giấc mơ lớn lao là trở thành một dược sĩ.

Để trả lời vì sao tôi chọn ngành dược thì thật khó. Dược sĩ đòi hỏi rất nhiều điều điều quan trọng nhất là tư duy về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hoá và sinh. Tôi chọn ngành dược sĩ chính là do bản thân tôi đã đam mê, cảm thấy mình có khả năng về các môn tự nhiên cũng như sự ham mê tự học hỏi, nghiên cứu và tìm tòi cùng với tính nhẫn nại, kiên trì.

Ngành Y Dược luôn nhận được sự kính trọng và tôn vinh

Mỗi năm trong ngành y dược luôn có kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam là dịp tôn vinh những công lao của người thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, những người vượt qua gian khổ thức trắng thâu đêm để lo lắng, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ ngành y tế nâng cao hơn nữa lòng tự hào và trách nhiệm cao cả để rèn luyện y đức trong sáng, y thuật sống cho người bệnh cũng như giúp người dân chủ động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Y đức phải như từ mẫu”. Vì thế, đội ngũ những người thầy thuốc luôn không ngừng học hỏi rèn luyện trong nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn.

Ngành Y Dược luôn được mọi người tôn trọng và đánh giá cao

Tôi chọn con đường này không chỉ với niềm đam mê, muốn thử sức mà còn nhiều lí do thuyết phục tôi cũng như gia đình đặt niềm tin vào nó. Khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, cơ hội làm việc của tôi được mở rộng với nhiều công việc như: làm tại các bộ phận sản xuất trong nhà máy chế biến dược phẩm, làm việc tại nhà thuốc bệnh viện công hoặc tư, phòng khám, kiểm tra chất lượng thuốc tại các phòng kiểm định chất lượng dược phẩm của công ty và cơ quan nhà nước, làm việc trong phòng thí nghiệm bào chế thuốc,trình dược viên, hay tự sở hữu cho bản thân mình một quầy thuốc kinh doanh…vô số công việc tốt để tôi lựa chọn. Ngoài ra, ngành Y Dược so với các ngành nghề khác, tuy không quá cao nhưng được đánh giá là có thu nhập ổn định, công việc lại nhẹ nhàng.

Nghề thầy thuốc luôn nhận được sự tôn trọng của mọi người trong xã hội. Nghề dược gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp tôi có nhiều cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình, và được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề này được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

Tôi mơ ước trở thành một trong những cán bộ Y tế

Tôi mơ ước trở thành những người cán bộ y tế, được khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng, màu trắng của mây trời để được tham gia vào trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Vì thế tôi đã tìm đến và chọn học ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi ươm mầm cho những ước mơ của tôi để trở thành những người thầy thuốc cho tương lai.

Không ai có thể trả lời được tôi có theo đổi ngành nghề này tới cùng hay không ngoài cá nhân tôi. Tuy nhiên nhân vô thập toàn, tôi cũng vậy chỉ các yếu tố trên vẫn còn chưa đủ, phấn đấu tới cùng, nỗ lực tới cùng với đam mê để trở thành một dược sĩ – một ngành với điểm thi cao vút mà ai cũng muốn ngước nhìn – thì không hề dễ dàng chút nào. Nhưng nếu một ước mơ được vun đắp dần bằng thành quả, bằng sự nỗ lực không ngừng học tập, rèn luyện bản thân thì giấc mơ ấy và khát vọng ấy không lâu chắc chắn sẽ trở thành hiện thực. Trước mắt là những trở ngại to lớn tôi cần sức mạnh để vượt qua, nhà văn Nguyễn Bá Học đã  nói: “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”