Cố gắng hết mình dù biết con đường theo đuổi nghề y nhiều chông gai

Cố gắng hết mình dù biết Nghề Y còn nhiều chông gaiMặc dù biết những khó khăn vất vả của nghề nhưng bạn sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vẫn luôn tự nhủ mình phải cố gắng hết mình để theo đuổi ước mơ.

Mặc dù biết những khó khăn vất vả của nghề nhưng bạn sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vẫn luôn tự nhủ mình phải cố gắng hết mình để theo đuổi con đường bản thân đã chọn.

Cố gắng hết mình dù biết con đường theo đuổi nghề y nhiều chông gai

Hiểu được những khó khăn vất vả của nghề Y Dược

Hiểu được những khó khăn vất vả của nghề y

Mỗi người khi sinh ra, lớn lên được học hành vui chơi, ai cũng có những ước mơ riêng cho bản thân mình. Bản thân tôi cũng vậy, tôi cũng có ước mơ, có thể nói nó là điều đơn giản với một ai đó nhưng với tôi nó là một điều đặc biệt, cần có sự nỗ lực cố gắng từng ngày của bản thân và nghề tôi chọn đó là Y Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Y Dược là một trong những nghề cao quý vì nó liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người, tôi tự hào khi mình đã theo đuổi nghành học này. Từ khi còn bé, xem qua các bộ phim, truyện hình ảnh của những bác sĩ với sự ân cần chăm sóc bệnh nhân khiến tôi luôn ao ước lớn lên mình sẽ được mặc lên mình chiếc áo trắng đó, được giúp đỡ, chữa bệnh cho người bệnh và đặc biệt là chữa bệnh cho người nghèo.

Nghề y không chỉ đơn thuần là đầu vào khối B với Toán, Hóa , Sinh và những năm tháng sinh viên học tập vất vả, kiên trì. Công việc của các bác sĩ không chỉ ngày ngày áp ống nghe lên ngực, cầm dao mổ, mà nghề y khó gấp vàn lần.

Con đường theo đuổi nghề y nhiều chông gai

Chị gái tôi từng nói với tôi rằng: “Gái ngành y như củ sắn lùi” ý muốn nói rằng con gái ngành y sẽ rất nhanh già vì họ luôn giành thời gian chăm sóc cho bệnh nhân, thời gian cho bản thân mình ít đi. Nhưng đối với tôi, điều hạnh phúc khi theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là sau khi ra trường, trở thành những người thầy thuốc sẽ nhìn thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời của người bệnh và người nhà của họ. Thật hạnh phúc, vui sướng biết bao khi cứu sống và mang lại niềm vui trong cuộc sống cho một người xung quanh mình.

Luôn cố gắng hết mình để có thể thực hiện mong ước của mình

Hiện nay, nghề y là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì thực tế nhu cầu y tế ngày nay rất được mọi người quan tâm, nghề y cũng mang lại danh vọng cho con người, mức thu nhập của ngành y cũng khá cao. Nhưng không phải vì thế mà tôi chọn ngành y để theo đuổi mà tôi đến với ngành y trước hết là tôi yêu thích nó, tiếp đến là vì nó giúp chữa bệnh và đem lại niềm vui cho mọi người.

Luôn cố gắng hết mình khi theo đuổi ngành Y

Mặc dù biết rằng con đường theo đuổi nghề y rất chông gai nhưng tôi vẫn luôn hi vọng rằng bản thân mình sẽ luôn cố gắng hết mình để có được thành công mà mình mong muốn.

Tôi rất hạnh phúc khi được là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, đây là một môi trường đào tạo phù hợp với xu hướng ngày này. Ở đây tôi cũng như tất cả sinh viên của trường được đào tạo theo mô hình thực hành – bệnh viện – trường học với đội ngũ cán bộ nhân viên nhà trường tốt nghiệp các trường danh tiếng.

Sự đầu tư vật liệu thiết bị học tập tao điều kiện tại trường tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội thực hành. Ngoài ra các thầy cô, giảng viên không chỉ truyền đạt y lý, y thuật mà còn trao dồi rèn luyện y đức cho tất cả sinh viên để trở thành những người vừa có tài vừa có đức.

Với tôi, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường uy tín và tôi không hối hận khi theo học tại đây.