Cơ hội thay đổi sự nghiệp khi theo đuổi ngành Dược

Cơ hội thay đổi sự nghiệp khi theo đuổi ngành Dược“Nhất y, nhì dược” quả không sai .Từ trước tới nay, ngành y dược chưa bao giờ hết hot mà nó ngày càng phát triển và có nhiều thành tựu vượt trội.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn lựa chọn của tôi

Lý do tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Công việc ổn định: đây có thể coi là một ngành không thể thiếu được trong cuộc sống của con người. Học ngành y dược các bạn sẽ thấy cuộc sống mình có ý nghĩa hơn vì mang đến sức khỏe, hạnh phúc, giúp con người có niềm tin vào cuộc sống. Các bạn sẽ cảm thấy tự hào vì mình đã cứu giúp được rất nhiều người mà không phân biệt già trẻ , gái trai. Đây là ngành mang trọng trách lớn lao vì phải đưa ra những quyết định tính mạng , sức khỏe con người. Cũng vì đặc thù của ngành này như vậy nên các bạn sẽ không khó để tìm một công việc tốt khi ra trường. Có thể thấy đội ngũ cán bộ y tế trong nước nói riêng và thế giới nói chung vẫn còn chưa đáp ứng được nguồn nhân lực để tuyển dụng vào các bệnh viện, phòng khám…

Mức lương ổn định : Đây cũng là ngành có mức lương khá ổn định hay nói cách khác là có thu nhập cao so với các ngành khác. Vì tính chất công việc đòi hỏi phải có độ chính xác cao, chỉ cần đưa ra sai một kết luận nhỏ cũng có thể ảnh hưởng rất lớn về mặt tinh thần và danh tiếng của không chỉ mỗi cá nhân mà còn ảnh hưởng đến cả một tổ chức nào đó. Nên những người làm trong lĩnh vực này xứng đáng nhận được mức lương và sự đãi ngộ cao đó.

Có trình độ nhận thức cao: Cũng chỉ vì là công việc liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người nên đầu vào của các trường y dược có thể nói là cao nhất nhì trong số các trường top. Do công việc đòi hỏi độ chính xác cao , có trách nhiệm với công việc nên thời gian học tập và rèn luyện của các sinh viên khá dài, có thể đến 5-6 năm thậm chí có thể hơn nữa nếu những ai muốn học cao hơn. Trong môi trường này việc học tập là vô cùng khắc nghiệt, chế độ học tập vô cùng cao so với các ngành khác. Bù lại chúng ta sẽ đào tạo được những nhân tài cho ngành y tế nói riêng và đạt nước nói riêng. Đó là những mầm xanh tương lai của đất nước cũng như thế giới.

Được mọi người yêu mến kính trọng: những y dược sỹ luôn không kể ngày đêm mưa bão , họ luôn luôn cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ cứu người của mình .Họ tận dụng hết khả năng , sức lực mình có được để nghĩ ra các phương pháp cứu chữa bệnh nhân. Chính vì sự nhiệt tình của các y dược sỹ như vậy nên luôn được mọi người yêu mến kính trọng và thán phục. Họ còn được người dân gọi bằng cái tên thân thương “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương y như từ mẫu”.

Rèn luyện đạo đức: Y đức là điều khó thể thiếu của mỗi vị y dược sỹ. Khi học ngành này bạn sẽ được trau dồi tu dưỡng đạo đức có lòng yêu thương người trở thành những vị lương y mẫu mực mà ai cũng phải kính nể. Sinh viên khi theo học tại trường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ được học cách quan sát ứng xử với các bệnh nhân của mình từ đó hiểu được người bệnh đang gặp vấn đề gì.

Luôn có trách nhiệm với công việc: những người học ngành y dược luôn học được cách làm việc nhóm , biết phải trách nhiệm với công việc của mình, không để việc riêng làm ảnh hưởng đến công việc của mình cũng như của đội.

Những điều thú vị khi học Dược

Theo học ngành Dược có nhiều thú vị

Công việc linh hoạt.

Có nhiều cơ hội khẳng định bản thân: có nhiều bệnh vẫn chưa tìm được các giải pháp chữa trị hay chưa chế tạo ra các loại thuốc nên đây cũng là cơ hội vàng để các bạn muốn khẳng định bản thân mình.

Yêu thích kinh doanh: nếu các bạn có sở thích hay mong muốn làm giàu thì bạn có thể mở một tiệm thuốc sau 2,3 năm kinh nghiệm hay bạn cũng có thể làm việc trong các công ty lớn. Nhưng điều quan trọng nhất trong kinh doanh dược phẩm đó chính là cái “tâm” của một người dược sĩ.

Công việc nhẹ nhàng, thư thái.

Trên đây, là một số lí do mà tôi hay các bạn mong muốn học ngành y dược. Đây đúng là một sự lựa chọn vô cùng chính xác của tôi. Và ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một môi trường năng động, môi trường sẽ mang tôi và các bạn đến với thành công. Ở đây chúng tôi được học những kiến thức vô cùng bổ ích, rất có giá trị trong cuộc sống. Một môi trường với những người bạn thân thiện, thầy cô vui tính tận tụy công việc. Khi học ở đây các bạn sẽ được học với những trang thiết bị hiện đại,môi trường trong sạch.