Có niềm đam mê mới thành công trong ngành Y Dược

Có niềm đam mê mới thành công trong ngành Y DượcNgành Y Dược là một nghề mà không chỉ cần lao động bằng trình độ, trí óc và chân tay, mà bằng cả cái tấm lòng và tình yêu thương bệnh nhân.

Ngành Y Dược là một nghề mà không chỉ cần lao động bằng trình độ, trí óc và chân tay, mà bằng cả cái tấm lòng và tình yêu thương bệnh nhân.

Có niềm đam mê mới thành công trong ngành Y Dược

Có niềm đam mê mới thành công trong ngành Y Dược

Nhận định của sinh viên về ngành Y Dược

“Nhất Y – nhì Dược” là một trong những câu nói vô cùng quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Nhưng chắc có lẽ ít ai hiểu được nguồn gốc sâu xa của câu nói được bắt nguồn từ đâu và tại vì sao lại được nói như vậy.

Đây là một câu nói hay và nhiều người khi nghe thấy đều cho rằng nó vô cùng cao đẹp nhưng rất ít người biết được nguồn gốc của câu nói này lại được xuất phát từ một cơ chế không mấy hay trong xã hội Việt Nam thời kì bao cấp. Những người sống trong thời bao cấp đều hiểu rõ cơ chế tệ hại này. Nhưng đến thời điểm hiện tại khi mà đất nước phát triển, những thế hệ về sau dường như không ai biết. Mặc dù có nguồn gốc như vậy nhưng sau quá trình dài hình thành, tồn tại, phát triển của ngành Y dược, chúng ta cũng không thể nào phủ nhận những ý nghĩa của lĩnh vực này đem lại.

Y dược là một ngành mà được xã hội luôn đề cao và coi trọng nó. Vậy tại sao người ta lại vẫn nói “Nhất Y – nhì Dược”. Thứ nhất xét về vị trí, vai trò của Y dược trong đời sống và xã hội ở mọi thời đại, con người chúng ta luôn luôn là vốn quý nhất của xã hội, là nhân tố quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia khác nhưng con người là kết hợp giữa thể lực và trí tuệ. Thể lực là cơ sở là điều kiện để phát huy trí tuệ. Cho nên việc chăm sóc thể lực cho con người là điều cần thiết, cần được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo được sức khỏe của con người thì chỉ có y tế, giúp cho cuộc sống chúng ta trở nên an toàn và chất lượng hơn.

Thứ hai, khi xét về cơ hội việc làm ta có thể thấy Y dược là nghề có cơ hội việc làm cao nhất so với các nghề khác trong xã hội. Hai ngành này gắn liền tới sức khỏe và tính mạng của con người – vấn đề mà dù ở trong thời đại nào cũng được đặt lên hàng đầu.

Có niềm đam mê mới thành công trong ngành Y Dược

Người thầy thuốc không chỉ lao động bằng chân tay mà cả cái tâm cái tình

Thứ ba, khi xét về tính chất công việc: đây là một nghề mà không chỉ cần lao động bằng trình độ mà cả trí óc và chân tay. Công việc của mỗi dược sĩ, bác sĩ, điều dưỡng trong một ngày là rất lớn cho nên ngoài trình độ, kĩ năng thì họ phải có tình yêu nghề và tâm huyết với nghề. Điều này khiến cho mọi người rất coi trọng, đề cao những người làm trong ngành Y dược.

Đối với thời điểm hiện tại câu nói “Nhất Y – nhì Dược” là tâm điểm của các bạn trẻ hướng đến, là một sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, em thấy ngành Y dược mà em đang theo đuổi thật sự rất khó và vất vả. Ngành này cần phải có tình yêu nghề và tâm huyết với nghề. Nếu như không tâm huyết với nghề thì có thể dẫn đến sai một li đi một dặm, có thể nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi trưởng thành hơn

Khi chọn ngành này em đã phải rất đắn đo suy nghĩ nhưng vì yêu nghề nên em quyết định theo nghề Y dược. Tốt nghiệp xong em cũng đắn đo vì không biết nên chọn vào trường nào học để có thể có kiến thức tốt khi ra trường có thể áp dụng vào công việc của mình. Sau đó em đã quyết định đăng kí vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi mà hiện tại em đang theo học.

Khi đăng kí em thấy cơ sở vật chất của trường cũng khá tốt và đầy đủ dụng cụ để học tập và thực hành. Học tập tại đây em cảm thấy ấn tượng bởi sự giảng dạy của các giảng viên bộ môn. Tuy các giảng viên của trường là những người còn rất trẻ nhưng em nhận thấy được sự tâm huyết và nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô. Thầy cô không chỉ giảng dạy những kí thuyết khô khan mà còn khích lệ chúng tôi nên tích cực học tập những bài học thực tế hoặc những ví dụ xác thực để dễ hiểu và dễ tiếp cận được bài học. Trong giờ học, thầy cô đã biến nó trở nên hài hước để bớt khô khan để chúng tôi tiếp thu nhanh hơn và giải tỏa được một phần nào đó căng thẳng. Phòng đào tạo luôn quan tâm đến việc học tập và rèn luyện của sinh viên. Đi theo đó Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thường xuyên lấy ý kiến của sinh viên về việc giảng dạy, kĩ năng truyền đạt của thầy cô, cơ cở vật chất của nhà trường để nhà trường không ngừng cải tiến hơn chất lượng giảng dạy giúp sinh viên có một môi trường học tập tốt hơn. Đây chính là lí do tôi chọn và theo đuổi trường vì tôi cảm nhận được nơi đây có thể đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên y tế dược giàu y đức, cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop