Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi giúp bạn thực hiện ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi giúp bạn thực hiện ước mơBất kì ai cũng đều có một ước mơ riêng, một khát khao to lớn trong tim và đều nhìn về phía trước để bước đi. Và dưới đây sẽ là câu chuyện tôi thực hiện ước mơ của mình tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Bất kì ai cũng đều có một ước mơ riêng, một khát khao to lớn trong tim và đều nhìn về phía trước để bước đi. Và dưới đây sẽ là câu chuyện tôi thực hiện ước mơ của mình tại ngôi trường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi giúp bạn thực hiện ước mơ

Ước mơ trong sáng của một thời học sinh

Ước mơ trong sáng của một thời học sinh

Đến lứa tuổi trưởng thành chúng ta sẽ suy nghĩ chín chắn hơn, nhìn lại những ước mơ, những khát vọng trước kia thì chỉ có một số ít thực hiện được ước nguyện của mình.

Như tôi đây, trước kia thường hay mơ ước mình được đi đây, đi đó như bao người khác, được làm hướng dẫn viên du lịch. Nhưng khi lớn lên tôi mới nhận ra rằng đó chỉ là ước  mơ mà thôi còn niềm đam mê, ngành nghề yêu thích của mình đó lại là một cái khác.

Mầm mống của một ước mơ

Khi tôi học lớp 9, khi xem các chương trình thực tế về các bệnh nhân không may mắn mang trong mình những căn bệnh quái ác, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người dù tuổi đời đang còn rất trẻ, những em nhỏ mới chỉ sinh ra đã mang bệnh, nhìn các em tôi thấy bản thân mình đang còn rất may mắn khi được sống tiếp để trải nghiệm ước mơ của mình. Từ đó tôi mang trong mình niềm ước mơ được trở thành một người dược sĩ để có thể giúp mọi người có thể chữa trị các bệnh tật mà nằm trong khả năng của mình, cái nghề mà luôn được mọi người tôn trọng.

Để trở thành một người bác sĩ thực thụ thì mỗi bản thân chúng ta đều phải mang trong mình niềm đam mê, sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, sự dũng cảm, dám vượt qua khó khăn, vất vả, nỗi sợ mà trước kia chúng ta không dám làm. Để đạt được ước mơ cao cả này, tôi đã từng ngày từng ngày cố gắng hết mình, học sách vở, học thầy cô rồi bạn bè, ngoài ra tôi còn tìm hiểu thêm bên ngoài thêm nhiều kiến thức nữa.

Khi các bạn cố gắng đạt được ước mơ đó bố mẹ sẽ không ngại khó khăn, vất vả để cố gắng nuôi các bạn ăn học. Chỉ khi mình đạt được ước mơ, tương lai của chúng ta mới được rộng mở, được mọi người nhìn với ánh mắt ngưỡng mộ. Do chủ quan, sơ xuất mà tôi không thể chạm chân đến ngôi trường y học cổ truyền mà tôi mơ ước. Nhưng các bạn ơi, không phải không đậu đại học mà ước mơ của mình sẽ không được thực hiện đâu nhé! Khi trượt đại học tôi đã ủ rũ, buồn bã, nhốt mình trong nhà vì không thực hiện được ước mơ, khi đó tôi hoàn toàn sụp đổ, tôi không nghĩ mơ ước của mình sẽ châm dứt tại đây. Nhìn thấy bố mẹ còn buồn hơn tôi cảm thấy mình thật vô dụng, không thể thực hiện được ước mơ của mình. Đại học không phải con đường cuối cùng dẫn đến tương lai đâu các bạn ạ! Nhìn thấy con mình buồn bố mẹ mình cũng buồn lắm, động viên, an ủi chúng ta rất nhiều.

Con đường thực hiện ước mơ của mình

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi giúp bạn thực hiện ước mơ

Nhờ có sự động viên của gia đình, tôi đã không từ bỏ ước mơ của mình. Tôi bắt đầu lên mạng tìm hiểu các thông tin về các trường cao đẳng có chuyên môn tốt về việc giảng dạy ngành dược, và nhờ sự giúp đơc của chị tôi đã tìm thấy cho mình ngôi trường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đây sẽ là ngôi trường giúp tôi thực hiện được ước mơ trở thành dược sỹ của mình. Biết rằng con đường đến ước mơ của mình còn rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng tôi vẫn sẽ quyết tâm để đạt được nó.

Khi bước vào trường tôi còn rất bỡ ngỡ không biết mình sẽ phải làm những gì nữa nhưng thật may mắn cho tôi khi bước vào trường, tôi được các thầy cô trong trường rất nhiệt tình chỉ cho tôi những chi tiết nhỏ nhất để bắt đầu vào việc hoc của mình.Để khoác trên mình chiếc áo blouse thì tôi sẽ phải vượt qua rất nhiều khó khăn nhưng thật may cho tôi, khi đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì tôi đã gặp được những giảng viên tận tâm với nghề, chỉ cho tôi những kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên môn, những gì gắn bó với đời sống mình rồi đến các kiến thức ngoài sách vở. Học lý thuyết thì cảm thấy đơn giản vậy đó nhưng khi bước vào thực hành thì tôi thật sự rất lo lắng không biết mình có làm được không nữa, nỗi lo này đều thể hiện trên gương mặt của mỗi sinh viên như chúng tôi.

Nhưng không sao nỗi lo đó các giảng viên trong trường đã giúp chúng tôi làm tan biến nó đi, các giảng viên chỉ cho chúng tôi cách ứng xử với người bệnh nhân, người nhà bệnh nhân như thế nào cho đúng vì khi ốm đau mọi người trong gia đình ai cũng lo lắng nên đôi khi họ sẽ không giữ được bình tĩnh. Các giảng viên cho chúng tôi đi vào các tình huống để giúp chúng tôi có kỹ năng mềm nhiều hơn, giúp chúng tôi bán thuốc cho mọi người một cách hữu ích nhất để không gây ra những hậu quả không như mong muốn.

Với trang thiết bị, dụng cụ học tập hiện đại và đặc biệt là những loại thuốc để cung cấp cho mọi người dân hiện nay đã được nhà trường cung cấp đầy đủ nhất giúp cho việc học của chúng tôi đạt được chất lượng tốt nhất. Với sự nhiệt huyết, tận tình của đội ngũ giảng viên tại trường  thì con đường trở thành ước mơ của tôi sẽ sớm được trở thành và tương lai của tôi sẽ được tươi sáng hơn nhiều.

Tôi tin rằng sau khi tốt nghiệp khóa học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi sẽ trở thành một người dược sĩ tốt, giàu lòng nhân ái để không phụ lòng, sự mong mỏi và niềm tin của các thầy cô.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop