Dành cả tuổi thanh xuân để theo đuổi ngành Y dược

Dành cả tuổi thanh xuân để theo đuổi ngành Y dượcTrở thành Dược sĩ là đam mê từ thủa nhỏ của tôi với mong muốn cứu chữa người bệnh đồng thời được cống hiến phục vụ tốt nhất cho ngành Y Dược.

Đi theo ngành Y Dược phải đánh đổi cả thanh xuân

Nuôi ước mơ trở thành Dược sĩ

Ngay từ những ngày khi còn nhỏ tôi đã từng ước sau này mình sẽ là một con người xứng tầm với một công việc gì đó trong tương lai. Nhưng rồi sau khi kết thúc trung học cơ sở tôi bắt đầu bước vào trung học phổ thông ý chí và sự tò mò của tôi chắc đến lúc đã thức tỉnh.

Tôi đã từng thắc mắc rất nhiều với bố tôi là tại sao hôm nào lúc nào bố tôi cũng đi nhiều đến như vậy? Rồi ông trả lời với tôi là người ốm thì vẫn luôn có và càng cần có nhiều người chăm sóc sức khỏe hơn. Tôi đã suy nghĩ lại với câu nói ấy chính vì vậy sau khi kết thúc lớp 11 tôi chuẩn bị bước vào lóp 12 ngay khi đăng kí thi THPT quốc gia tôi đã theo chọn khối B và chọn ngành y dược làm ước mơ cho tôi theo đuổi.

Ngày nhỏ tôi đã theo bố trạm xá nơi bố tôi hiện tại vẫn đang công tác hằng ngày rồi đòi đi theo bố ra tận các cơ sở y tế như bệnh viện trung tâm y tế với mục đích là để đi chơi. Những ngày đó tôi đã bắt gặp những hình ảnh đầy những cảm xúc buồn có vui có hiện hằn lên nhưng khuôn mặt những người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân. Tôi biết mục đích của tôi là để xác định khoác lên mình chiếc áo blouse màu trắng như bao người sinh viên khác, vậy nên tôi sẽ cố gắng để trở thành một dược sỹ tương lai tốt khi theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Theo đuổi ngành Y Dược không hề đơn giản

Y dược nó không hề đơn giản với tôi một tý nào cả vì tôi biết tôi không phải sinh viên chuyên khối B với toán hóa sinh và những năm học vất vả nhưng  tôi vẫn phải cố gắng thôi. Theo học ngành y là tôi biết tôi phải dành cả thanh xuân để cống hiến cho sự nghiệp hay  nói một cách thoáng hơn là dành cả thanh xuân để cứu sống mọi người. Tôi trở thành tân sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cái nôi đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp. Chính thức theo đuổi ước mơ của mình, tôi mới biết con đường tôi chọn hôm nay nó không hề trải đầy hoa hồng như bao nhiêu người vẫn nghĩ.

Theo đó tôi vẫn phải luôn cố gắng hết hơn nữa để tìm hiểu được nhiều hơn, tôi  biết bước vào ngành tôi phải có rất nhiều thứ nhưng quan trọng hơn cả là tôi cần một trái tim nhân hậu hy sinh, nhiệt huyết và có tình yêu đối với nghề.

18 tuổi đứng trước ngã rẽ của cuộc đời tôi đã chọn ngành y bởi vì tôi biết giữa sự sống và cái chết nó chỉ trong tích tắc.Tôi nghĩ chạm đôi chân của mình để đến với cánh cổng y dược là không khó, và tôi đã cũng đã hoàn thành được nửa ước mơ mà ông bà bố mẹ đã mong ước rồi. Ngoài đó là nguyện vọng ra tôi muốn khi mình thật sự là một dược sỹ tôi muốn tự đôi tay của mình để chăm sóc cho người thân của mình khi họ bị ốm. Một phần tôi chọn y dược cũng là vì đam mê sở thích là để cứu chữa người bệnh để mang lại sự hạnh phúc, tính mạng và sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình vậy.

Mặc dù là sinh viên năm nhất nhưng tôi cảm nhận được sự tâm huyết về nghề nghiệp, nhiệt tình trong công việc giảng dạy làm sao truyền tải kiến thức tốt nhất cho sinh trong mỗi giờ học.

Nuôi dưỡng ước mơ thành Dược sĩ tương lai

Theo ngành Dược phải có ý chí lớn

Ngoài những giờ học lý thuyết trên lớp, ra nhà trường còn tạo điều kiện cho chúng em được các kĩ năng thực tế. Trải nghiệm, cọ sát với thực tiễn như đi thực địa vườn, thực hành trên phòng học được trang bị các công nghệ thông tin để phục vụ cho việc học đạt hiệu quả tốt nhất. Các phòng thực hành được trang bị đầy đủ với những hóa chất, mô hình mô phỏng các mẫu vật để phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên.

Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi được thầy cô dìu dắt, bạn bè bên cạnh giúp đỡ tôi đến cổng ước mơ gần hơn. Tôi biết người học y Dược phải có ý chí lớn, càng khó khăn thì càng phải học, sự học đã khó rồi lại càng thêm vất vả, bỏ cuộc tôi nghĩ là không phải con đường nhanh nhất vì vậy tôi phải nghĩ cách để học thật nhiều để không bi đánh mất tương lai. Là một sinh viên còn tươi rói với nghề và mới bắt đầu nếm trải cuộc sống tự do lấy mấy ai đã thấu hiểu được hai chữ y đức theo cách giản dị. Chặng đường tôi học nghề và hành nghề sẽ còn trải qua rất nhiều băm khoăn trắc trở nếu không vượt qua tôi nghĩ rất lãng phí.

Tôi mong rằng sẽ tìm được hạnh phúc với nghề bằng cả đam mê, cống hiến của mình. Đặc biệt làm tròn sứ mệnh cao cả cứu chữa người bệnh chứ không phải tiền bạc.