Khao khát theo đuổi ngành Y Dược của cô gái Huế

Khao khát theo đuổi ngành Y Dược của cô gái HuếTheo đuổi ngành Y dược em mới cảm nhận những vất vả, hi sinh lớn của những người đã và đang công tác, ngày đêm miệt mài làm tròn nhiệm vụ của mình.

Theo đuổi ngành Y dược em mới cảm nhận những vất vả, hi sinh lớn của những người đã và đang công tác, ngày đêm miệt mài làm tròn nhiệm vụ của mình.

Khao khát trở thành sinh viên Y Dược

Khao khát trở thành sinh viên Y Dược

Khao khát theo đuổi ngành Y Dược

Em là một người gốc Huế vốn đã có những truyền thống hiếu học qua nhiều thế hệ người dân nơi đây. Em đã theo học ngành Y Dược  vì trong tiềm thức tuổi thơ em thấy các cô y tá khoác lên mình chiếc áo blouse trắng sao mà đẹp quá !

Nhớ lại hồi đó em luôn nuôi dưỡng trong mình một niềm khao khát một hoài bão được khoác trên mình chiếc áo blouse. Trong tâm trí em luôn khắc sâu những tấm gương chói lọi trong lịch sử Y Dược như Pasteur rồi các triết gia nghiên cứu Y như Aristtote, Galen, Pierre Marie Curie, Palov, Fleming, Robert Kock , … Hải Thượng Lãn Ông, Tuệ Tĩnh, Đặng Văn Ngữ, Phạm Ngọc Thạch, Tôn Thất Tùng.  

Em đã thi vào trường Đại Học Y Hà Nội nhưng vì một số lí do không đủ khả năng nên em đã không được theo học ngôi trường này. Nhưng không vì thế mà em từ bỏ niềm khao khát của mình. Em đã chọn Trường Cao Đằng Dược Sài Gòn làm điểm đến.

Là một nghề đặc biệt, nghề cả xã hội biết đến, nghề mà được xã hội công nhận trân trọng và quý mến thì sức ép, áp lực và trách nhiệm càng đè nặng trên vai những người thầy thuốc. Chính vì vậy em càng quyết tâm theo học vì công việc đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao và em muốn tô luyện mình trong đó.

Theo học ngành y Dược với mục đích chữa bệnh và em muốn mang lại niềm vui trên  mỗi gương mặt người bệnh cũng như gia đình của họ. Đó chính là điều hạnh phúc giản đơn mà em luôn khao khát tới. Nghề Y dược luôn phải đặt  tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính lên trên.

Trách nhiệm lớn khi theo học ngành Y Dược

Có theo nghề mới cảm nhận rõ em được vai trò của mình khi trở thành một cán bộ, nhân viên y tế với trách nhiệm cao cả nặng nề.

Nghề Y dược gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người. Đây là một nghề được cả xã hội tôn vinh và công nhận. Chính vì vậy em cảm thấy vô cùng tự hào khi đã lựa chọn con đường này. Hơn tất cả học ngành Y dược sẽ giúp em có cơ hội mang lại hạnh phúc cho từng gia đình.

Hơn mọi kĩ năng làm việc, ngành Y dược đòi hỏi con người ta cần hơn tất cả phải là tấm lòng tận tụy nhiệt tình. Khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em đã ý thức trách nhiệm vai trò của mình. Tại đây em được đào tạo bài bản về chuyên môn nghề nghiệp cũng như quá trình tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp của mình, có lòng yêu thương và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh.

Các bạn sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ được đào tạo bằng cách quan sát học hỏi ứng xử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm với những lắng lo khó khăn và nỗi đau của người bệnh cũng như gia đình của họ. Luôn luôn lắng nghe từ đó đồng cảm và thấu hiểu những gì người bệnh đang phải chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có được tấm lòng bao dung và nhân ái hơn.

Theo ngành Y Dược cần sự nỗ lực lớn với nghề

Học ngành Y Dược luôn phải chịu nhiều thiệt thòi

Vượt qua những khó khăn thiệt thòi khi theo học Y dược

Là những người có tâm huyết với nghề nghiệp của mình. Những người làm ngành y Dược luôn có tinh thân trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng mang sức khỏe đến cho bệnh nhân.

Theo nghề y, em chấp nhận những khó khăn thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường em phải thức ngày đêm với giáo trình đi viện. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc em phải vùi đầu vào bàn học phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi gấp ba hơn những người khác. Tuy nhiên em nhận thấy khi mình đã theo học ngành này mọi cố gắng là vô cùng cần thiết. Học ngành y Dược em thấy cuộc sống mình có  ý nghĩa hơn bao giờ hết khi em được đem lại niềm vui niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người.                                         


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop