Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược học thành phố Hồ Chí Minh ngoài giờ hành chính

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ngoài giờ hành chínhThông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM học ngoài giờ hành chính, học thứ 7 chủ nhật nhằm đáp ứng lộ trình chuẩn hoá cán bộ Y tế. Đăng ký học ngay.

Theo lộ trình chuẩn hoá cán bộ Y tế thì cán bộ ngành y tế phải có trình độ tối thiểu Cao đẳng và ngành Dược cũng không phải có ngoại lệ nên các Dược sĩ quầy thuốc thành phố Hồ Chí Minh trình độ Trung cấp Dược cũng phải học liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn

Hiện tại, thị trường bán lẻ dược phẩm của Việt Nam đang có tham gia của nhiều thành phần Dược sĩ từ trình độ Trung cấp Dược cho tới Đại học Dược, trong đó Dược sĩ đứng quầy bán thuốc đa phần là trình độ Trung cấp Dược, kể cả các Dược sĩ Nhà thuốc lớn của Thành Phố chuyên bán lẻ dược phẩm theo mô hình chuỗi nhà thuốc cũng sử dụng rất nhiều nhân lực Dược sĩ trình độ Trung cấp Dược.

Quy mô thị trường dược phẩm Việt Nam hiện có giá trị khoảng 5,3 tỷ USD. Tuy nhiên, kênh bệnh viện chiếm tới 70% thị phần, chỉ 30% còn lại là dành cho các nhà thuốc, quầy thuốc bán lẻ. Trong đó cả nước có khoảng 57.000 nhà thuốc và quầy thuốc và lực lượng tư vấn bán thuốc chính vẫn là những Dược sĩ người có trình độ trung cấp. Theo yêu cầu chuẩn hoá cán bộ Y tế đến năm 2020 của Bộ Y tế sẽ không tuyển dụng viên chức Y tế, Dược sĩ Nhà thuốc trình độ Trung cấp. Do vậy, hiện nay các Dược sĩ trình độ Trung cấp ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận Sài Gòn đã tìm đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để học liên thông Cao đẳng Dược hệ vừa làm vừa học thứ 7 Chủ nhật với thời gian học 1,5 năm. Tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược Sài Gòn đủ điều kiện trở thành viên chức Y tế, Dược sĩ Nhà thuốc Bệnh viện công lập và có thể tiếp tục học liên thông Đại học Dược Thành phố Hồ Chí Minh theo quy định Bộ Giáo dục và đào tạo.

Theo nhiều Dược sĩ Nhà thuốc TPHCM, thách thức lớn nhất đối với các Dược sĩ đang đi làm ở các Nhà thuốc là thời gian rất bận rộn nên rất khó khăn trong việc bố trí thời gian để có thể theo học liên thông Cao đẳng Dược học giờ hành chính. Do vậy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã thiết kế chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính, thứ 7 chủ nhật dành cho các Dược sĩ tranh thủ vừa làm vừa học để nâng cao trình độ chuyên môn và chuẩn hoá bằng cấp theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Thực tế, Dược sĩ Nhà thuốc tại Việt Nam đa phần chỉ có bằng Trung cấp Dược, điều này lý giải vì sao chất lượng tư vấn ở các cửa quầy thuốc nhỏ lẻ không cao, doanh số bán hàng cũng thấp. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều Dược sĩ trình độ Trung cấp quyết định đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh

Công ty nghiên cứu thị trường Viet Health dự báo, tiêu thụ thuốc tại Việt Nam sẽ tăng lên khoảng gấp đôi so với hiện nay vào năm 2025. Cơ cấu dân số trẻ có thu nhập ngày càng được cải thiện và họ quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe nhiều hơn là những yếu tố thúc đẩy ngành dược nói chung và bán lẻ dược phẩm tại các Quầy thuốc Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng. Hiện tại, sự cạnh tranh đang diễn ra mạnh mẽ trong ngành bán lẻ dược phẩm giữa các Quầy thuốc có Dược sĩ Trình độ Cao đẳng với các Quầy thuốc chỉ có trình độ trung cấp. Sự này được chuyển biến theo chiều hướng có lợi cho mô hình Quầy thuốc có Dược sĩ Cao đẳng bởi các quy định ngày càng khắt khe của Luật Dược cũng như xu hướng thận trọng của người tiêu dùng muốn được Dược sĩ có trình độ chuẩn hoá từ Cao đẳng Dược trở lên tư vấn sử dụng khi mua thuốc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các Dược sĩ trình độ trung cấp có nguyện vọng học liên thông Cao đẳng Dược để cập nhật kiến thức chuyên môn và chuẩn hoá bằng cấp Dược sĩ trình độ Cao đẳng. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh lớp liên thông Cao đẳng Dược học thứ 7 chủ nhật tại địa chỉ Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh tuyến online tại địa chỉ Website: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Sau khi thí sinh đăng ký trực tuyến, Nhà Trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi thông báo cho những trường hợp đã đăng ký tuyển sinh hợp lệ.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop