Đâu là ngôi trường tốt để thực hiện ước mơ trở thành người bác sĩ?

Đâu là ngôi trường tốt để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩTừ xưa đến nay ngành Y Dược luôn được coi là một trong những ngành cao quý nhất. Chính vì thế việc theo con đường này luôn là niềm ao ước của nhiều sinh viên.

Từ xưa đến nay ngành Y Dược luôn được coi là một trong số những ngành cao quý nhất. Chính vì thế việc theo con đường này luôn là niềm ao ước của rất nhiều sinh viên.

Đâu là ngôi trường tốt để thực hiện ước mơ trở thành người bác sĩ

Đâu là ngôi trường tốt để thực hiện ước mơ trở thành người bác sĩ

Ngày xưa khi chưa phát triển, chúng ta đã có thầy lang khám và bốc thuốc cho người dân, họ được coi là cha mẹ của dân làng vì đã cứu giúp . Còn ngày nay khi đất nước phát triển thì nhà nước quan tâm đặc biệt và đầu tư hơn nữa cho các y bác sĩ, dược sĩ để có thể cứu giúp nhiểu bệnh nhân hơn nữa. Vậy nên chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngành Y Dược trong xã hội hiên nay.

Vì sao Ngành Y Dược có sự tuyển chọn khắc nghiệt?

Những con số về kì tuyển sinh đại học đã nói lên tất cả, với điểm số 29-30 điểm gần như full điểm thì phải biết lực học của các bạn ý phi thường thế nào bởi các trường đại học Y Dược luôn thuộc top đầu. Chúng ta cũng từng chứng kiến nhiều bạn đạt 29 điểm mà vẫn ngậm ngùi vì trượt, nhưng họ đã đi hướng khác bằng cách vào các trường Cao đẳng Y Dược để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi vào trường họ phải cố gắng hơn gấp nhiều so với hồi học cấp 3. Họ phải học 6-7 năm để trở thành 1 y bác sĩ giỏi, cố gắng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn hơn nữa. Để nâng cao tay nghề họ phải mất 1-2 năm học chuyên ngành.

Đi học đã phải chịu sức ép từ giáo trình sách vở cho đến thực tập lâm sàng ở các bệnh viện thì khi họ ra làm còn căng thẳng áp lực hơn gấp nhiều lần. Họ đang cầm mạng sống của người bệnh trong tay, nếu sơ sẩy thì chịu sự chửi rủa từ nhà người bệnh, xa hội, nặng hơn nữa thì bị hủy hoại nghề nghiệp.

Tại sao em lại chọn ngành Y Dược?

Mỗi ngành nghề đem đến cho chúng ta lợi ích khác nhau như: kinh tế giúp ta phát triển kinh tế nước nhà, sư phạm giúp ta ươm mầm những tài năng cho đất nước,....Ngành Y Dược cũng vậy, nó giúp em có thể chăm sóc được ngay chính những người thân trong gia đình cũng như những người bệnh khác. Ngay từ nhỏ em đã có ước mơ được trở thành một y, bác sĩ cứu chữa cho mọi người.

Ngành Y, Dược được coi là một trong số những nghê cao quý nhất trong xã hội hiện nay nhưng lại ngày một thiếu nhân lực trong khi lượng người bệnh ngày càng tăng, cơ sở vật vất chất cũng như những y,bác sĩ không đủ để khám chữa. Chính vì vậy, em quyết tâm chọn ngành Y, dược để phục vụ chăm sóc khám chữa bệnh cho người bệnh giúp họ có cuộc sống tốt hơn. Nó giúp em cảm thấy mình có ích cho xã hội hơn khi cứu giúp được nhiều người cần sự giúp đỡ.

Vậy làm thế nào để em biết được đâu là ngôi trường tốt để thực hiện ước mơ?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi đưa bạn đến thành công

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi đưa bạn đến thành công

Khi biết điểm của mình không đủ đỗ trường Đại học Dược, em đã gần như suy sụp vì không được học ngành mình yêu thích. Nhưng khi được các thầy cô Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn tư vấn, cộng thêm sự động viên của gia đình, em đã đăng kí để vào trường học. Ngoài mong đợi thầy cô rất nhiệt tình khi em đến đăng kí, cũng như vấn đề về học tập.

Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn là một ngôi trường tốt để cho những ai không đỗ Đại học Dược có thể theo học. Trường có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiêm đến từ các trường đại học có tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh, bài giảng giúp sinh viên tiếp  thu nhanh và hiểu sâu hơn. Hệ thống phòng học rộng rãi ,thoáng mát, Cơ sở vật chất thí nghiệm thì sạch sẽ, đầy đủ đồng phục của ngành để học trong phong thí nghiệm. Thầy cô luôn luôn giúp đỡ chúng em trong việc học cũng như việc đoàn đội, bạn bè thì hòa đồng vui vẻ luôn giúp nhau đi lên trong học tập. Đây được coi là một trong số những trường Cao đẳng Dược tốt nhất để sinh viên theo đuổi ước mơ.

Em cảm thấy rất vui và tự hào khi được học tập trong ngôi Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn – nơi sẽ đưa em đến thành công trển con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu y đức, cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân! Em mong nhà nước sẽ quan tâm hơn nữa đến Y tế để giúp chúng em có đầy đủ điều kiện để hoàn thành ước mơ cứu giúp người!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop