Đem tất cả sự nhiệt huyết của mình để theo đuổi ngành Dược

Đem tất cả sự nhiệt huyết của mình để theo đuổi ngành DượcBằng những gì đã và đang học được tôi tự tin rằng mình sẽ cống hiến tất cả sự nhiệt huyết của bản thân để trở thành người thầy thuốc được mọi người quý mến.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi ươm mầm cho những ước mơ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi ươm mầm ước mơ

Con người sinh ra và lớn lên, với mong muốn học tập và lựa chọn cho mình một nghề nghiệp lâu dài. Với một công việc thích hợp, con người có thể phát huy được tất cả những ưu điểm của mình. Hướng nghiệp là định hướng phát triển con người trong nghề nghiệp để con người đó có khả năng phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Chọn cho mình một nghề, nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc.

Trước thực trạng, nhiều bạn sau khi tốt nghiệp Đại học mới nhận ra là mình đã chọn sai ngành học và rất nhiều bạn trẻ phải học lại, làm lại những ngành nghề mới, gây bao nhiêu lãng phí về thời gian, tài chính. Tôi hiểu được rằng, cánh cửa vào đại học không phải là cánh cửa duy nhất để bạn có thể thăng tiến và phát triển trong nghề nghiệp. Do đó, thay vì học Đại học tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi ươm mầm cho ước mơ của mình.

Trên con đường thành công luôn có nhiều chông gai

Đất nước đang cần rất nhiều bạn trẻ chọn lựa con đường khởi nghiệp với những dự án kinh doanh nhỏ, những người dám nghĩ, dám làm để bắt đầu với những ý tưởng mới cho sản phẩm và dịch vụ của mình, những dự án khởi đầu có thể là một quán ăn, có thể là một cửa hàng và cũng có thể là một cơ sở chăn nuôi, trồng trọt…, từ những dự án nhỏ này, trong một vài năm, chúng có thể trở thành những chuỗi quán ăn (như Phở 24), chuỗi cửa hàng (như chuỗi cửa hàng Mẹ & Bé, chuỗi cửa hàng Takeone… ), các công ty, các trang trại, nông trại với quy mô lớn…Lúc đó, bạn sẽ rất hạnh phúc và tự hào về những thành quả đó, bạn đã thực sự khẳng định bản lĩnh làm chủ của mình và con đường bạn chọn là hoàn toàn đúng.

“Để thành công trong một nghề nghiệp, bạn không thể nào đi trên một con đường bằng phẳng cả” đây là những gì bản thân tôi đúc kết được khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Bạn phải trải nghiệm rất nhiều để đúc kết kinh nghiệm cho bản thân, ngoài những kiến thức và sách vở đã học. Nếu bạn chủ quan về những thành công bước đầu về nghề nghiệp, cũng như đã có tính tự mãn, nghĩa là bạn sẽ sắp gặp một rắc rối lớn và sự trả giá trên con đường nghề nghiệp của mình.

Đem tất cả sự nhiệt huyết của mình để theo đuổi ngành Dược

Bên cạnh các ý lớn đó, bạn còn phải quan tâm tới môi trường làm việc, đối tượng mà bạn sẽ làm việc cùng sau này, mục đích bạn chọn nghề đó… Sau khi các bạn quyết định chọn nghề rồi, các bạn mới quyết định chọn trường.

Đem tất cả sự nhiệt huyết của mình để theo đuổi ngành Dược

Tôi quyết tâm chọn ngành Dược với mong ước sau này có thể mang nhiệt huyết và tri thức của mình để tạo ra những vị thuốc chữa những căn bệnh khó chữa. Sau khi ra trường, tôi vẫn muốn ở lại thành phố lớn để làm việc, vì đối với một sinh viên mới ra  trường như tôi thì thành phố lớn là một thị trường việc làm lớn để tìm được một môi trường tốt để làm việc.

Ngoài ra, sau khi tốt ngiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, sau khi đã có kinh nghiệm làm việc, tôi muốn liên thông lên Đại học. Đó là những dự định về tương lai của tôi sau khi ra trường. Sự nghiệp của mỗi người là một quá trình dài trong đó công việc đầu tiên chỉ là viên gạch khởi đầu. từng công việc, bạn sẽ học được các kỹ năng mới cũng như nâng cao các kỹ năng cũ.

Các kỹ năng này không chỉ đơn giản là các kiến thức như: quản lý cơ sở dữ liệu, dược phẩm. Chúng có thể cách thức quản lý dự án, xây dựng quan hệ với khách hàng, phát triển kinh doanh. Bạn có thể áp dụng chúng vào bất kỳ lãnh vực nào.

Quá trình này cũng giúp bạn nhận ra được phong cách làm việc của bản thân rằng mình thích làm việc theo nhóm hay độc lập? Bạn có sở trường về tài chính không?... Chuyến hành trình này sẽ xây dựng cho cho bạn các kỹ năng và kinh nghiệm ngày càng vững vàng hơn. Từng bước, từng bước bạn sẽ nhận ra con đường sự nghiệp của mình.