Điều dưỡng viên - Nghề lội ngược dòng cho những bệnh nhân

Điều dưỡng viên - Nghề lội ngược dòng cho những bệnh nhânCó một nghề, cái nghề mà người làm nghề ấy đã đêm ngày chống chọi giúp đem những người bệnh tật, đau yếu về lại với cuộc sống thường ngày tốt đẹp. Và cái nghề tôi muốn nhắc đến đó chính là nghề Điều dưỡng

Có một nghề, cái nghề mà người làm nghề ấy đã đêm ngày chống chọi giúp đem những người bệnh tật, đau yếu về lại với cuộc sống thường ngày tốt đẹp. Và cái nghề tôi muốn nhắc đến đó chính là nghề Điều dưỡng

Điều dưỡng viên cảm thấy hạnh phúc khi thấy bệnh nhân hồi phục

Điều dưỡng viên cảm thấy hạnh phúc khi thấy bệnh nhân hồi phục

Cái nghề mà trong mắt bệnh nhân “họ” được ví như những thiên thần áo trắng. Vâng! Những người đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hằng ngày công việc mưu sinh của họ chỉ đơn giản là đem lại hạnh phúc, niềm vui và tiếng cười cho các bệnh nhân.

Một trẻ thơ sinh ra bị ngạt đang khi được hồi sức mà bậc lên được tiếng khóc đầu tiên thì đây cũng chính là nụ cười hạnh phúc của người Điều dưỡng, một thìa cơm được bệnh nhân tự đưa lên môi miệng đủ để người Điều dưỡng thấy ấm lòng, một ca cấp cứu giành giật lại sự sống khi mà sóng điện tim bắt đầu nhấp nhô nhịp nhàng đủ để người Điều dưỡng thở phào một cái nhẹ nhõm hay chứng kiến cảnh một bệnh nhân ra đi vì tình trạng bệnh quá nặng đã khiến người Điều dưỡng biết bao thổn thức trong lòng.

Đến với nghề Điều dưỡng bạn và tôi có từng nghĩ chăng đây là một cái nghề mà chúng ta chọn lựa để mưu sinh sau này, hay cái nghề mà được xã hội coi trọng, hay đơn giản hơn nữa chỉ vì nó gắn với cái mác là “hot” theo xu thế thời nay. Cũng có thể là vậy! Nhưng suy nghĩ một cách nhân văn hơn thì đấy chính là sự yêu người và yêu nghề. Một khi đã khoát chiếc áo blouse trắng trực tiếp ra tay chăm sóc, cứu chữa bệnh nhân thì đó là niềm vui của người Điều dưỡng. Nhưng niềm vui ấy được nhân lên gấp bội khi chính người Điều dưỡng và các đồng nghiệp của họ đã cùng nhau đem lại sự sống mới cho những bệnh nhân đang trong khoảng cách của gang tấc. Những điều ấy như là đang lội ngược dòng để bảo vệ sự sống bệnh nhân và bởi đâu họ có thể làm được vậy khi không xuất phát từ trái tim và tấm lòng yêu thương con người nhất là với những người bệnh, người mà rất cần đến sự chăm sóc và ủi an của những người Điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Một quả đầu thép- đủ sức để những Điều dưỡng viên bình tĩnh và nhạy bén để xử lí mọi tình huống. Một đôi mắt láo liên như muốn dò xét- đủ để người Điều dưỡng theo dõi và phát hiện kịp thời những biến chứng có thể xảy ra trên bệnh nhân. Một đôi tay linh hoạt- đủ để người Điều dưỡng thực hiện các thao tác chăm sóc một cách thấm nhuần, nhưng những  điều đó là chưa đủ. Phải có một trái tim biết yêu thương- đủ để người Điều dưỡng có thể hoàn thành một cách có trách nhiệm công việc của mình đúng với lời dạy “ Lương y như từ mẫu”.

Theo tinh thần đó Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã và đang đào tạo những  sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng trong tương lai, người mà sẽ thừa kế lại việc lội ngược dòng để cứu chữa bệnh nhân từ những người Điều dưỡng đi trước. Với chương trình đào tạo bám sát thực tế và được giảng dạy bởi các đội ngũ giảng viên đã công tác tại các bệnh viện lớn trên cả nước, sinh viên sẽ được tiếp xúc với mô hình đào tạo viện- trường. Qua đó tăng cường khả năng thực hành nghề nghiệp khi sinh viên tốt nghiệp và đạt tiêu chí của trường là “ Sâu y lý- giỏi y thuật- giàu y đức”.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop