Động lực lớn nhất để tôi theo đuổi nghề Y Dược

Động lực lớn nhất để tôi theo đuổi nghề Y DượcĐộng lực lớn nhất để tôi theo đuổi ước mơ không chỉ là để tương lai sau này có một công việc ổn định mà còn vì thực sự quá nể phục những con người làm trong ngành y tế

Động lực lớn nhất để tôi theo đuổi ước mơ không chỉ là để tương lai sau này có một công việc ổn định mà còn vì thực sự quá nể phục những con người làm trong ngành y tế

Từ bé ai cũng có ước mơ và hoài bão cho riêng mình

Từ bé ai cũng có ước mơ và hoài bão cho riêng mình

Ai trong mỗi chúng ta cũng đều có những ước mơ, hoài bão cho riêng mình với những lý do và mục tiêu khác nhau nhưng mỗi nghành nghề mà họ theo đuổi đều đáng trân trọng và mang những ý nghĩa riêng. Còn riêng tôi ngay từ khi còn học cấp ba đã tự nhủ lòng mình sẽ cố gắng nỗ lực học tập thật nhiều, rèn luyện đạo đức để theo đuổi ước mơ, đam mê của mình.  “Nghành y dược – con đường tôi chọn” đã tiếp thêm động lực cho tối phấn đấu mỗi ngày để biến ước mơ trở thành sự thật. Và rồi hiện tại tôi đang là một sinh viên trường Y Dược.

Đối với cá nhân tôi, động lực lớn nhất để tôi theo đuổi ước mơ của mình không chỉ là để tương lai sau này có một công việc ổn định, tự trang trải cho cuộc sống của mình, báo hiếu với cha mẹ mà còn vì thực sự quá nể phục những con người làm trong nghành y tế. Họ làm việc bằng cả trái tim, đầy lòng nhiệt huyết, lòng yêu nghề, đồng thời có tấm lòng nhân ái, bao dung, yêu thương con người và đặc biệt giỏi chuyên môn, tay nghề cao và luôn đặt y đức lên hàng đầu. Tôi thích cái cách mà nhân viên y tế chăm sóc tận tình, hỏi han khéo léo, động viên, an ủi bệnh nhân để giúp họ cảm thấy có thêm hy vọng và động lực để vượt qua bệnh tật. Cuộc sống này bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, bệnh tật không ai nói trước được, có những câu chuyện thực tế đã rất đau lòng, xảy ra bất hạnh người thì phải chịu đau đớn về thể xác vì phải chống chọi với bệnh tật, một số trường hợp vì căn bệnh ung thư quái ác đã phải đánh đổi cả mạng sống của bản thân, không chỉ vậy họ đã phải trải qua đau đớn rất nhiều mà nếu ví họ đau một thì gia đình người thân của họ đau mười, phải chịu đựng những cú sốc quá lớn, nỗi đau về tinh thần mà phải mất một khoảng thời rất dài cũng chưa chắc lành lại được. Cũng chỉ vì bệnh tật mà đau đớn thay những mảnh đời bất hạnh của một số em nhỏ đã mất đi cha lẫn mẹ để rồi sống trong sự thiếu tình cảm của gia đình. Rồi thấy căn bệnh đó có thể chữa được nhưng vì nhà quá nghèo mà chi phí chữa trị lại quá cao họ lại thôi không điều trị nữa. Chính vì vậy, tôi muốn là một người đứng trong hàng ngũ y tế khoác trên mình chiếc áo blouse để đầu tiên là muốn học hỏi nhiều kiến thức bổ ích, làm cho kiến thức của bản thân đa dạng và phong phú để có thể chăm lo sức khỏe cho gia đình đồng thời muốn giúp đỡ những bệnh nhân có thể chữa khỏi bệnh. Niềm vui mang lại hạnh phúc, sự an toàn cho người bệnh cũng làm cho bản thân người làm nghề Y – Dược cảm thấy hạnh phúc và những gì mình đóng góp, cống hiến cho đời thật sự rất ý nghĩa.

Con đường tôi chọn đó là đi theo con đường chữa bệnh cứu người

Con đường tôi chọn đó là đi theo con đường chữa bệnh cứu người

Để hoàn thành cho ước mơ của mình tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi chắp cánh cho ước mơ ấy. Đây là nơi tôi gửi gắm đam mê và niềm tin sẽ đưa tôi thành công trên con đường trở thành một nhân viên Y - Dược giàu y đức. Được biết trường qua trang mạng xã hội với uy tín đào tạo chất lượng, sẽ được tiếp xúc với những phương pháp học tập khoa học và theo chuẩn quốc tế nên em đã quyết định đăng kí học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tại đây, tôi được học tập trong một môi trường lành mạnh, có kết hợp lý thuyết với thực hành để trau dồi kỹ năng cho sinh viên, cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm như có bác sĩ, thạc sĩ, dược sĩ,…cũng hỗ trợ cho sinh viên tham gia học tập tại đây. Thầy cô chỉ dạy tận tâm, truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích trong nghành cho chúng tôi hiểu, về tính chất công việc của mình sẽ làm trong tương lai. Nhà trường cũng khá nghiêm khắc về kỹ luật ví dụ như không được nghỉ quá 30% số buổi, không được đi trễ quá nhiều, canh thi  nghiêm túc,…khiến cho tôi có ý thức chủ động hơn trong việc học. Trường còn mở các lớp văn bằng vào thứ bảy và chủ nhật tạo điều kiện cho những người lớn tuổi hay những người ít có thời gian rảnh để đi học.

Dẫu biết con đường tôi chọn không bằng phẳng không dễ dàng chút nào, nhưng tôi tin vào đam mê của tôi đủ lớn cộng với sự tận tình chỉ dạy của thầy cô trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp tôi chinh phục được ước mơ của mình ,sớm đứng trong hàng ngũ y tế để giúp được nhiều người vượt qua được bệnh tật, được sống một cuộc sống mà họ mong muốn. Bản thân là một sinh viên nghành Y – Dược tôi tự hứa với lòng mình là không ngừng nỗ lực, chăm chỉ học tập, tu dưỡng y đức để trở thành một người thầy thuốc tận tụy với nghề, làm việc bằng cả trái tim.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop