Dược sĩ Dược Sài Gòn chia sẻ thông tin thuốc Nootropyl 800mg

Dược sĩ Dược Sài Gòn chia sẻ thông tin thuốc Nootropyl 800mgNootropyl 800mg là một loại thuốc dùng để điều trị các vấn đề về trí nhớ. Nắm rõ liều dùng, và cách dùng của loại thuốc này sẽ đem đến hiệu quả tuyệt đối cho người bệnh

Nootropyl 800mg là một loại thuốc dùng để điều trị các vấn đề về trí nhớ. Nắm rõ liều dùng, và cách dùng của loại thuốc này sẽ đem đến hiệu quả tuyệt đối cho người bệnh

Nootropyl viên 800mg là một loại thuốc có thành phần hoạt chất chính là Piracetam

Nootropyl 800mg là một loại thuốc có thành phần hoạt chất chính là Piracetam

Dưới đây sẽ là chia sẻ của các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn về thuốc Nootropyl 800mg!

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ THUỐC NOOTROPYL 800MG

Tác dụng của thuốc Nootropyl 800mg

Các Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, Nootropyl viên 800mg là một loại thuốc có thành phần hoạt chất chính là Piracetam. Thuốc Nootropyl 800mg hoạt động bằng cách tăng lưu lượng máu và oxy trong cơ thể. Thuốc này hoạt động ở hệ thống thần kinh và não. Chức năng của nó là bảo vệ vỏ não khỏi thiếu oxy, do vậy nó chịu trách nhiệm về điều chỉnh suy luận logic, nhận thức, chuyển động của bạn.

Nootropyl 800mg thuộc danh mục tăng cường nhận thức, cải thiện lưu lượng máu và oxy đến não giúp cải thiện nhận thức và trí nhớ con người.

Thuốc Nootropyl chủ yếu được sử dụng trong điều trị bệnh cơ vỏ não, một rối loạn dẫn đến giật đột ngột, không kiểm soát trên cơ bắp, đặc biệt là ở chân và cánh tay.

Ngoài ra, thuốc cũng được sử dụng để cải thiện nhận thức và trí nhớ ở những bệnh nhân bị suy não, cải thiện các triệu chứng và chất lượng cuộc sống nói chung trong các bệnh như chứng mất trí nhớ, bệnh Alzheimer, chứng khó đọc...

Trước khi bắt đầu sử dụng Nootropyl 800mg, bạn nên cho bác sĩ biết nếu bạn có các tình trạng sau: dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc, đang mang thai hoặc cho con bú, vấn đề về cục máu đông, vấn đề về thận hoặc gan, vấn đề với việc tiêu thụ natri, có tiền sử xuất huyết, dùng hormone tuyến giáp và bất kỳ loại thuốc thảo dược hoặc bổ sung mà bạn đang dùng.

Liều dùng thuốc Nootropyl 800mg

Tuyệt đối không thay đổi liều lượng mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Bạn nên nuốt cả viên thuốc với nước, không nhai hoặc hòa tan viên thuốc trước khi uống chúng.

Nếu bạn bỏ lỡ một liều thì hãy dùng nó ngay lúc bạn nhớ ra. Không dùng nhiều liều cùng một lúc vì nó có thể có tác dụng có hại cho cơ thể. Nếu bạn nghi ngờ quá liều thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức.

Giống như hầu hết các loại thuốc, Nootropyl 800mg cũng có tác dụng phụ nhất định. Các tác dụng phụ có thể xảy ra từ thuốc này là tăng cân, các vấn đề liên quan đến thần kinh, khó thở, mệt mỏi, sưng mặt, chảy máu và bầm tím, đau bụng, phát ban da...

Ngoài ra, sử dụng Nootropyl 800 mg có thể dẫn đến nôn mửa, nhầm lẫn, nổi mẩn da và trầm cảm. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào xảy ra thường xuyên, hãy nhờ đến sự tư vấn khẩn cấp của bác sĩ.

Không nên lái xe hoặc thực hiện các nhiệm vụ cần chú ý ngay sau khi dùng thuốc này. Bạn nên bảo quản thuốc ở nơi khô mát, tránh xa nhiệt độ cao và ánh sáng trực tiếp.

Dược sĩ Dược Sài Gòn chia sẻ thông tin thuốc Nootropyl 800mg

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ đào tạo Dược sĩ Sài Gòn uy tín tại TPHCM

NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC NOOTROPYL 800MG

Trường hợp không được sử dụng Nootropyl 800mg

  • Bị dị ứng: Thuốc Nootropyl 800mg khuyến cáo không nên sử dụng nếu bạn có tiền sử bị dị ứng với Piracetam hoặc bất kỳ thành phần nào khác của thuốc.
  • Người bị tổn thương gan: Thuốc này không được khuyến cáo sử dụng nếu bạn bị suy giảm chức năng gan.
  • Tổn thương thận: Thuốc không được khuyến cáo sử dụng nếu bạn đang bị suy giảm nghiêm trọng chức năng thận
  • Bệnh Huntington: Đây là bệnh rối loạn di truyền, nơi mà tế bào não chết nhanh chóng gây ra sự suy giảm khả năng tinh thần và thể chất
  • Xuất huyết não: Không được sử dụng nếu bạn bị vỡ mạch máu và chảy máu cục bộ trong não, rối loạn di truyền, suy giảm khả năng tinh thần và thể chất theo thời gian.
  • Buồn ngủ: Sử dụng thuốc này có thể gây buồn ngủ và làm giảm khả năng lái xe tập trung
  • Người cao tuổi: Dùng thuốc này nên thận trọng với người cao tuổi vì nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng cao hơn đáng kể.

Các tương tác thuốc Nootropyl 800mg

Theo chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, thuốc Nootropyl 800mg có khả năng tương tác với một số bệnh nhân mắc các bệnh sau:

  • Bệnh thận: Thuốc này nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân bị bệnh thận. Liều lượng cần phải được sửa đổi tùy thuộc vào mức độ thanh thải creatinin. Nó không được khuyến cáo sử dụng ở những bệnh nhân bị suy giảm nghiêm trọng chức năng thận.
  • Rối loạn chảy máu: Thuốc này nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân bị rối loạn chảy máu hoạt động. Các xét nghiệm phù hợp nên được thực hiện để xác định việc sử dụng thuốc này an toàn.
  • Warfarin, Aspirin: Nếu bạn đang sử dụng một trong hai loại thuốc này, hãy thông báo cho bác sĩ. Bạn có thể được yêu cầu điều chỉnh liều và theo dõi lâm sàng thường xuyên hơn để sử dụng các loại thuốc này cùng nhau.

Giữ thuốc Nootropyl 800mg tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi để tránh các trường hợp đáng tiếc. Bệnh nhân cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả nhất.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop