Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc Arcoxia giúp giảm đau kháng viêm

Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc Arcoxia giúp giảm đau kháng viêmThuốc Arcoxia là loại thuốc gì? Tác dụng và liều dùng của thuốc như thế nào. Cùng tìm hiểu với Dược sĩ Sài Gòn thông qua bài viết dưới đây.

Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc Arcoxia giúp giảm đau kháng viêm

Hướng dẫn sử dụng thuốc Arcoxia đúng cách

Công dụng của thuốc Arcoxia như thế nào?

Thuốc Arcoxia 60mg được chỉ định điều trị trong các loại bệnh cần giảm đau, kháng viêm. Bên cạnh đó, Arcoxia thường được sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

• Giúp giảm đau và điều trị cấp tính, mãn tính các triệu chứng của bệnh viêm xương khớp
  • Thuốc Arcoxia có tác dụng trong việc chữa bệnh viêm cột sống dính khớp và viêm khớp thống phong cấp tính.
  • Phát huy hiệu quả trong việc giảm đau mãn tính, cấp tính, các hiện tượng đau bụng kinh ở phụ nữ.

Đối tượng nào chống chỉ định với thuốc Arcoxia

Thuốc Arcoxia tuy có nhiều tác dụng trong việc giảm đau cấp tính và điều trị bệnh liên quan đến xương khớp nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng nó. Bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn khuyên không nên sử dụng thuốc Arcoxia cho những đối tượng sau đây:

• Người quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc
  • Bệnh nhân bị viêm bàng quang, suy thận và suy gan nặng
  • Trẻ em dưới 16 tuổi không được khuyến cáo dùng thuốc Arcoxia
  • Người có tiền sử bị hen, poly mũi, viêm mũi cấp, phù mạch thần kinh, mày đay cũng không nên dùng thuốc Arcoxia
  • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú tuyệt đối không được sử dụng thuốc Arcoxia tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Đào tạo Dược sĩ Sài Gòn uy tín chất lượng năm 2019

Cách dùng Arcoxia 60mg như thế nào?

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược tư vấn cách sử dụng thuốc Arcoxia 60mg như sau:

Thuốc Arcoxia 60mg sử dụng 1 lần/ngày và có thể sử dụng riêng không kèm thức ăn hoặc sau khi ăn. Ngoài ra, bệnh nhân dùng thuốc Arcoxia 60mg điều trị không được tự ý tăng liều lượng nếu không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Chỉ nên sử dụng liều lượng thấp để giảm và kiểm soát cơn đau, không nên dùng trong thời gian dài có thể tăng nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim nguy hiểm tới tính mạng.

Với người lớn dùng với liều lượng 90mg/lần/ngày. Trong trường hợp người có bệnh suy gan nhẹ thì cần giảm liều lượng xuống 60mg/lần/ngày. Còn đối với trường hợp suy gan nặng tuyệt đối không được sử dụng thuốc Arcoxia.

Đối với người có sức khỏe bình thường sẽ dùng với liều lượng 120 mg/lần/ngày và thời gian sử dụng thuốc Arcoxia tối đa là 8 ngày để không gây hại tới sức khỏe. Với người bị gout thì liều lượng giảm một nửa còn 60mg.

Thuốc Arcoxia có những tác dụng phụ nào?

Trong quá trình sử dụng thuốc Arcoxia, mọi người có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như: khó thở, đau thắt ngực, tức ngực, mắt cá chân bị sưng to hoặc có dấu hiệu tồi tệ hơn lúc chưa sử dụng. Ngoài ra, còn xuất hiện đau dạ dày nghiêm trọng, vàng da và mắt, có phản ứng mạnh trên da như phồng rộp, sưng mặt, môi và lưỡi, viêm loét.

Mặc dù những tác dụng phụ được liệt kê không phải ai sử dụng thuốc Arcoxia cũng gặp phải, nhưng vẫn nên thận trọng. Nếu phát hiện bất cứ biểu hiện gì bất thường cần ngưng sử dụng thuốc và đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời.

Lưu ý: Bảo quản thuốc Arcoxia ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng mặt trời. Không để thuốc ở trong phòng tắm hoặc ngăn đá. Tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. Mỗi loại thuốc có một cách bảo quản khác nhau, vì vậy mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì thuốc.