Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc Trangala đúng cách

Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc Trangala đúng cáchThuốc Trangala được nhiều người biết đến với tác dụng điều trị những trường hợp ngứa, ghẻ lở, nước ăn chân tay. Tuy nhiên các bạn chỉ nên sử dụng thuốc điều trị theo hướng dẫn, không nên sử dụng tùy tiện.

Thuốc Trangala được nhiều người biết đến với tác dụng điều trị những trường hợp ngứa, ghẻ lở, nước ăn chân tay. Tuy nhiên các bạn chỉ nên sử dụng thuốc điều trị theo hướng dẫn, không nên sử dụng tùy tiện.

Trangala là một loại dược liệu rất hữu hiệu để trị bỏng, nước ăn chân tay

Trangala là một loại dược liệu rất hữu hiệu để trị bỏng, nước ăn chân tay

Thành phần

Chloramphenicol.………………1g

Dexamethason Acetat…………0,025g

Mỡ Trăn...………………………5g

Tá dược vừa đủ………………100g

Tính chất

Trangala được bào chế kết hợp với Mỡ trăn, đã từ lâu được dân xem là một loại dược liệu rất hữu hiệu để trị bỏng, nước ăn chân tay, da nứt nẻ do trời lạnh và những người thường xuyên tiếp xúc với nước. Mỡ trăn còn có tác dụng làm mềm da, làm mịn da, nhất là da bị khô do trời lạnh.

Trangala còn kết hợp với Chloramphenicol là một kháng sinh phổ rộng, có khả năng kìm khuẩn với nhiều chủng Gram (-) và Gram (+) . Trangala còn được kết hợp với Dexamethason là một chất kháng viêm mạnh.

Ngoài ra Trangala còn được bào chế kết hợp với một số tá dược khác làm tăng tác dụng của chế phẩm.

Công dụng

Trong các tài liệu giảng dạy của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có viết: Trangala được dùng trị mụn nhọt, ghẻ lở, da nứt nẻ do trời lạnh, nước ăn chân ăn tay, viêm da, ngứa da, phỏng. Đặc biệt trị nứt lở tay chân khi công nhân làm việc tại các nhà máy chế biến hải sản và những người tiếp xúc với nước nhiều.

Thận trọng trước khi dùng

  • Chống chỉ định với các đối tượng quá mẫn với thành phần của thuốc.
  • Không dùng cho các trường hợp bị rối loạn chuyển hóa porphyrin cấp từng cơn.
  • Không dùng cho trường hợp bị suy gan nặng, bị bệnh về máu nặng do tủy xương.
  • Cẩn trọng với những bệnh nhân có tiền sử gia đình có suy tủy xương.
  • Không nên mang kính áp tròng khi đang sử dụng thuốc.
  • Không nên dùng  thuốc liên tiếp trong thời gian trên 10 ngày.
  • Không dùng thuốc cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
  • Không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi

Đào tạo nhân viên Y Dược uy tín chất lượng tại Sài Gòn

Đào tạo nhân viên Y Dược uy tín chất lượng tại Sài Gòn

Tác dụng không mong muốn

Trangala là một loại kem bôi bên ngoài với mục đích và công dụng đã được liệt kê ở trên, nhiều bạn trẻ vì thấy giá thành rẻ nên đã áp dụng sử dụng vào mục đích trị mụn trứng cá, Tuy nhiê trước khi sử dụng các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng.

Thuốc trangala chuyên đặc trị các vấn đề về da liễu như ghẻ lỡ, da khô nứt nẻ do tiết trời lạnh, ngồi trong phòng máy lạnh lâu,…Nhưng nhiều bạn lại nhầm lẫn tác dụng trị mụn nhọt với tác dụng trị mụn trứng cá cho nên trên thực tế đã nhiều bạn đã phải gánh những hậu quả và biến chứng về da sau khi đã sử dụng thuốc trangala. Trong thuốc trangala có thành phần chống chỉ định cho các sản phẩm trị mụn và có chứa corticoid là một chất kháng viêm rất mạnh và nhanh chóng. Thường thì khi sử dụng sau 3-4 ngày bạn sẽ cảm thấy được hiệu quả rõ rệt, làn da mình trắng và sáng hơn rất nhiều.

Trong trường hợp bạn sử dụng thuốc một cách lâu dài sẽ dẫn đến các tình trạng tổn thương cho da như nhiễm trùng, nỗi mụn trứng cá, làm tăng sắc tố da, teo da, lão hóa sớm,…Và đặc biệt khi ngưng sử dụng thuốc 2-3 ngày, thuốc sẽ phản tác dụng và làm cho người dùng nổi mụn nhỏ li ti nhiều hơn kèm theo sự ngứa ngáy khó chịu. Khi đó da bạn đã bị tổn thương một cách nặng nề nên việc trị mụn của bạn càng trở nên khó khăn hơn. Để trị mụn được hiệu quả và một cách an toàn giảng viên Cao đẳng Dược khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc trangala và bất kì các loại dược phẩm nào để có được những lời khuyên tốt nhất.

Cách dùng

Bôi một lớp kem Trangala mỏng sau khi đã rửa sạch vết thương và lau khô bằng bông gòn, ngày từ 1 đến 2 lần (hoặc dùng theo sự hướng dẫn của thầy thuốc).

Bảo quản:

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ không vượt quá 30oC trong bao bì kín.

 

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop