Giải quyết vấn đề lão hóa vùng mắt cùng Dược sĩ Sài Gòn

Giải quyết vấn đề lão hóa vùng mắt cùng Dược sĩ Sài GònQuầng thâm dưới mắt hay bọng mắt như là kẻ hủy diệt đối với nhan sắc phụ nữ. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để lấy lại nhan sắc vốn có của mình nhé

Quầng thâm dưới mắt hay bọng mắt như là kẻ hủy diệt đối với nhan sắc phụ nữ. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để lấy lại nhan sắc vốn có của mình nhé

Lão hóa mắt khiến các chị em mất tự tin khi giao tiếp

Lão hóa mắt khiến các chị em mất tự tin khi giao tiếp

Lão hóa vùng mắt là gì?

Đó là sự lão hóa quanh mô mắt, với những biểu hiện phổ biến là túi dưới mắt sưng nhẹ hoặc bọng dưới mắt. Cùng với tuổi tác các cơ hỗ trợ mí mắt suy yếu, không còn khả năng thực hiện sứ mệnh nâng đỡ các mô mí mắt, khiến vùng da này trùng xuống  thiếu sức sống. Bình thường các chất béo giúp đỡ tích cực cho đôi mắt di chuyển dưới mí mắt, khi chúng không chịu khu trú giới hạn trong khu vực quanh mắt mà  tập trung hết về khu vực dưới mắt, ngoài ra  thủ phạm khiến xuất hiện bọng mắt còn là những chất lỏng tích tụ trong không  gian dưới đôi mắt.

Triệu chứng của lão hóa mắt

Dược sĩ Nguyễn Thị Hồng – Giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn chỉ ra một số biểu hiện có thể thấy ở vùng mắt như sau:

  • Sưng nhẹ
  • Da chảy xệ, lỏng lẻo
  • Vòng tròn tối

Quầng thâm dưới mắt nhìn chung không gây ảnh hưởng gì to tát đến sức khỏe tuy nhiên nếu rơi vào những tình trạng sau đây thì cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra và tìm hiểu rõ nguyên nhân nhé vì rất có thể nguyên nhân sâu sa là từ các vấn đề về thận, tuyến giáp hoặc nhiễm trùng, dị ứng.

  • Sưng nghiêm trọng và dai dẳng
  • Sưng kèm theo ngứa đỏ đau

Ngủ đủ giấc giúp ngăn ngừa lão hóa mắt

Ngủ đủ giấc giúp ngăn ngừa lão hóa mắt

Nguyên nhân gây ra lão hóa vùng mắt

Tuổi tác là một trong những nguyên nhân chính của lão hóa vùng da mắt, tuy nhiên vần còn nhiều nguyên nhân mà mọi người thường không để ý đến. Cơ thể tăng giữ nước trong các trường hợp như thay đổi hoocmon hoặc dùng thuốc như dùng thuốc tránh thai, dùng thuốc chống viêm corticoid, hay ăn mặn cũng khiến cơ thể tích nước.

Lời khuyên và phương pháp điều trị

Tuy quầng thâm dưới mắt hay túi bọng dưới mắt không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng đó lại là mối quan tâm thẩm mỹ vô cùng lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến tâm sinh lý, đặc biệt chị em phụ nữ. Các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đưa ra lời khuyên rằng mọi người đừng quá lo lắng, chúng ta hoàn toàn có thể “cải lão hoàn đồng” cho vùng da mắt nhờ những mẹo nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày hoặc có thể can thiệp bằng các tiểu phẫu để cho một kết quả như ý nhé.

Những lời khuyên bổ ích trong sinh hoạt sau đây sẽ làm giảm bớt hay loại bỏ quầng thâm dưới mắt, mang lại sự tươi trẻ cho đôi mắt:

  • Dùng một miếng gạc mát, sau đó mát xa nhẹ nhàng vùng quanh mắt, giúp khi huyết lưu thông
  • Nên ngủ đủ giấc vào ban đêm, để cơ thể, đặc biệt vùng da dưới mắt có thời gian phục hồi và tái sinh, khi ngủ gối nâng đầu lên một chút, hành động này có thể giúp ngăn ngừa dịch tích tụ vùng da xung quanh mắt.
  • Tránh xa các chất gây dị ứng cho cơ thể bạn cũng là một cách đẩy lùi quầng thâm mắt
  • Ngoài ra, phẫu thuật mí mắt (blepharoplasty) bao gồm những cuộc tiểu phẫu để loại bỏ chất béo dư thừa hay cắt bỏ vùng da chảy xệ cho mắt, cũng là một tùy chọn để loại bỏ những dấu hiệu lão hóa vùng mắt này.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop