Hai thí sinh rớt oan Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức trúng tuyển

Hai thí sinh rớt oan Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức trúng tuyểnSau gần 1 tuần chờ đợi kết quả từ Bộ GD&ĐT, hai thí sinh Phan Hải Đăng và Thái Trung Kiên trong vụ “rớt oan” trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chính thức trúng tuyển vào trường này.

Sau gần 1 tuần chờ đợi kết quả từ Bộ GD&ĐT, hai thí sinh Phan Hải Đăng và Thái Trung Kiên trong vụ “rớt oan” trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chính thức trúng tuyển vào trường này.

Hai thí sinh rớt oan Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức trúng tuyển

Hai thí sinh rớt oan Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch do vấn đề hộ khẩu

Hai thí sinh “rớt oan” Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức trúng tuyển

Trước đó, hai em này đã có đơn “cầu cứu” về việc điểm thi cao hơn điểm chuẩn nhưng bị “rớt oan” do liên quan đến hộ khẩu.

Sáng 17/8, hai thí sinh là Phan Hải Đăng và Thái Trung Kiên (học sinh trường THPT Thành Nhân, TPHCM) đã đến trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch để nộp giấy báo điểm, xác nhận nhập học. Dự kiến, ngày 20/8 này, nhà trường sẽ gửi thông báo nhập học chính thức cho hai em.

Theo thầy Nguyễn Quốc Tĩnh, giáo viên chủ nhiệm của hai em, Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã gọi điện thông báo Hải Đăng và Trung Kiên chính thức được Bộ GD&ĐT đồng ý trúng tuyển vào trường nên hai em đến trường nộp giấy báo điểm, xác nhận nhập học trong thời gian sớm nhất. “Thông tin trên khiến không chỉ bản thân hai em, gia đình mà cả những thầy cô trong trường đều vui mừng và tự hào. Đây là một quyết định rất nhân văn”, thầy Tĩnh nói.

Trước đó, theo đơn “cầu cứu”, em Phan Hải Đăng (số báo danh 02059425) và Thái Trung Kiên (02059618), cùng sinh năm 2000, tham gia kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia tại Hội đồng thi THPT Tân Bình TPHCM, cho biết: Kết quả thì thi vừa qua, Hải Đăng được 23,4 điểm khối B (Toán 7,4; Hóa  8,5;  Sinh 7,5), còn Trung Kiên đạt 22,8 điểm khối B (Toán 7,8; Hóa 8,0; Sinh 7,0).

Theo trình bày của 2 em, do hoàn cảnh gia đình nên cả 2 em đã chuyển đổi hộ khẩu từ tỉnh lên TPHCM. Cụ thể, Hải Đăng chuyển hộ khẩu cũ ở Đồng Tháp và nhập hộ khẩu mới tại TPHCM. Còn Trung Kiên chuyển hộ khẩu từ Gia Lai về TPHCM. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi vì quá tập trung vào việc học nên cả 2 em chậm trễ trong việc thay đổi Căn cước công dân theo Hộ khẩu.

Vì lý do đó, đến khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2018, cả 2 em được hướng dẫn dùng giấy Chứng minh nhân dân cũ để làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào đại học. Cụ thể, cả 2 em này đều đăng ký xét tuyển vào ngành Y đa khoa của trường đại học Y khoa  Phạm Ngọc Thạch theo diện thí sinh có hộ khẩu TPHCM.

Ngày 6/8, trường đại học Y khoa  Phạm Ngọc Thạch đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường, theo đó, ngành y đa khoa diện có hộ khẩu TPHCM lấy điểm chuẩn 22 điểm còn với diện không có Hộ khẩu TPHCM là 22,7 điểm.

Cả 2 em Hải Đăng và Kiên Trung đều rất vui mừng vì điểm thi của mình cao hơn điểm trúng tuyển. Thế nhưng, trong danh sách trúng tuyển của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, không có tên của cả hai em. Hải Đăng trúng tuyển vào trường đại học Bách khoa TPHCM còn Trung Kiên trúng tuyển vào trường đại học Y Dược Cần Thơ.

Sau khi làm đơn phản ánh thông tin, đồng thời liên lạc lãnh đạo trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, nhà trường đã tổ chức cuộc họp để xem xét. Kết quả, PGS- TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là lỗi liên quan đến hộ khẩu trong quá trình khai đăng ký xét tuyển, do đó nhà trường lập hồ sơ gửi Bộ GD&ĐT xem xét chấp nhận trúng tuyển.

Hai thí sinh rớt oan Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức trúng tuyển

Tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 với điều kiện đơn giản

Trượt Đại học không còn là nỗi lo!

Mùa tuyển sinh năm 2018 với “điểm nhấn” là đề thi khó, độ phân hóa cao, phổ điểm của các thí sinh trên cả nước thấp hơn so với năm trước. Và điển hình là sự việc gian lận ở Hà Giang khiến không chỉ thí sinh, phụ huynh mà khiến cả các trường Đại học lo lắng về điểm thực chất năm nay.

Có thể thấy phổ điểm năm nay không cao nhưng không phải dễ vào Đại học, đặc biệt là những ngành mang tính chất đặc thù như Y, Dược. Do vậy, đối với những thí sinh yêu thích ngành Y Dược nhưng không đủ điều kiện vào các trường Đại học thì có thể chọn các Trường Cao đẳng Y Dược để tiếp tục mơ ước của mình.

Thực tế hiện nay quan niệm “Đại học là con đường duy nhất dẫn đến thành công” không còn đúng nữa. Rất nhiều người tốt nghiệp Cao đẳng nhưng với những kỹ năng và kinh nghiệm học hỏi được, họ đã thành công và giữ những chức vụ chủ chốt trong các cơ sở Y tế.

Năm 2018, để giúp cho các thí sinh có niềm đam mê Y Dược, Trường Cao Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy vơi điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký học tại Trường, với các chuyên ngành chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh...

Nhà trường luôn đặt tiêu chí chất lượng đầu ra của sinh viên lên hàng đầu, điểm kết quả ở cấp 3 không quyết định được năng lực của sinh viên khi ra trường, mà phải dựa vào nghị lực và niềm đam mê của sinh viên trong quá trình theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng.

Mọi thông tin thắc mắc, thí sinh có thể liên lạc với Nhà Trường theo địa chỉ sau đây: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Số 215 Nơ Trang Long - Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 012.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop