Học dược sĩ không phải chỉ đứng sau quầy thuốc

“Học dược sĩ không phải chỉ đứng sau quầy thuốc”Là thành viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi luôn tự hào về con đường mình đang đi và chính dưới mái trường này sẽ chắp cánh cho tôi thực hiện hoài bão trở thành một dược sĩ sáng giá.

Nghề dược sĩ gắn liền với thuốc

Học dược đâu chỉ để mở quầy thuốc

Ngành Y Dược luôn mọi người kính trọng ở mọi xã hội. Nó có chung một sứ mệnh vô cùng cao cả là cứu vãn và nắm giữ hàng vạn tính mạng con người. Tôi chưa phải là một dược sĩ. Nhưng nó sẽ là hiện thực trong một tương lai không xa. Trước khi theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi đã nghĩ rằng: “Học dược sĩ có lẽ chỉ đứng sau quầy thuốc”. Và hầu hết mọi người đều nghĩ vậy. Nhưng cho đến khi theo học, tôi nghiệm ra rằng công việc của một người dược sĩ có thể làm còn nhiều hơn vậy. Đôi lúc tôi còn nói vui rằng: “Học dược sĩ không phải chỉ đứng sau quầy thuốc” bởi ngoài làm nhà thuốc chúng ta còn có thể làm ở các công ty dược phẩm, các phòng hóa phẩm-dược phẩm…

Nhưng không phải ai cũng biết học dược sẽ có những vất vả, khó khăn nhất định, đòi hỏi những thầy thuốc tương lai phải có những ý chí quyết tâm và lòng yêu nghề thực sự. Có người đã từng hỏi tôi: Vất vả thế có nên học Y Dược nữa không? Câu hỏi này có đáp án kể từ khi tôi có quyết định theo nghề. Bác sĩ, dược sĩ là người nắm giữ sinh mạng của bệnh nhân, khi đó bạn mới cảm nhận hết trách nhiệm quan trọng của mình đến nhường nào. Được cứu chữa cho bệnh nhân, mang niềm vui đến cho mọi người là điều tuyệt vời nhất chúng ta mang lại cho nhau. Chứng kiến bệnh nhân đau đớn vì bệnh tật bạn sẽ thấu hiểu hơn nhường nào và bạn biết bạn nên làm gì để giúp họ. Nghề Y Dược sẽ cho bạn kinh nghiệm, giúp bạn rèn luyện và thay đổi bản thân từ một người yếu bóng vía, sợ hãi sẽ dần bạo dạn hơn, xông pha hơn. Nhưng tất cả sự nỗ lực cố gắng đều sẽ được đền đáp xứng đáng. Học ngành Y Dược vất vả là vậy, nhưng đổi lại sau khi hành nghề bạn sẽ nhận được những thành tựu xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra.

Lý do đưa tôi đến nghề Dược

Y Dược là nghề có cơ hội việc làm với mức thu nhập cao: Hiện nay, nhu cầu về dược sĩ, dược tá là rất cao và không ngừng tăng. Các hãng thuốc nước ngoài đang gia nhập vào thị trường nước ta kèm theo nhiều nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cho bạn nhiều lựa chọn phong phú về cơ hội làm việc với mức thu nhập có thể khiến bạn hài lòng.

Công việc nhẹ nhàng và tương đối thoải mái: Nếu bạn là nữ, bạn sẽ tìm thấy những ưu điểm riêng với nghề dược. Công việc trong ngành dược vẫn được xem là nhẹ nhàng, phù hợp với phái yếu. Tất nhiên yếu tố này chẳng có gì cản trở phái mạnh đến với ngành dược cả. Nếu bạn là nam nghề dược sẽ giúp bạn tạo dựng tính cách và phong thái chín chắn, thâm trầm và tinh tế.

Khẳng định bản thân: Bước chân ra khỏi các trường đào tạo ngành dược, bạn không chỉ có cơ hội được làm việc trong các nhà thuốc mà còn có thể tự thành lập chuỗi cửa hiệu sau số năm kinh nghiệm nhất định và trở thành người lãnh đạo có đức, có tâm, có vị thế trong xã hội.

Dược sĩ làm việc tại nhà thuốc

Trong số nhiều trường cao đẳng dược, tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuy trường thành lập chưa được lâu nhưng rất chú trọng trong công tác đào tạo sinh viên. Và trong thời gian theo học ở đây, tôi cũng nhận ra rằng, đây chính là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo y tế. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một ngôi trường tạo điều kiện tốt cho sinh viên muốn theo học ngành Y Dược, với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, là các tiến sĩ… tâm huyết với nghề. Nhà trường còn rất chú trọng trong việc đầu tư các trang thiết bị, dụng cụ đầy đủ giúp sinh viên không chỉ có những buổi học lý thuyết tốt mà còn mang lại những buổi học thực hành đạt hiệu quả cao nhất. Không những vậy, trường còn mở rất nhiều cơ sở để đảm bảo cho việc học tập của sinh viên, thuận thiện cho việc đi lại.

Là một sinh viên đang theo học tại ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi tin rằng đây là một ngôi trường tốt để các học sinh, sinh viên yêu nghề có thể theo học, nơi bạn có thể đặt niềm tin và tình cảm sẽ đưa bạn đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu y đức.