Học ngành Dược để chăm sóc cho bản thân và gia đình

Học ngành Dược để chăm sóc cho bản thân và gia đìnhTừ lúc còn bé tôi đã tự đặt câu hỏi là lớn lên tôi sẽ làm gì để giúp ích cho mình và mọi người. Và giờ tôi đã có câu trả lời. Tôi quyết định chọn ngành Dược bởi tôi nhận ra rằng sức khỏe là thứ quý giá nhất của con người.

Lựa chọn ngành Dược để chăm sóc cho bản thân và gia đình

Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc: cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh; mối liên quan giữa thuốc và cơ thể người bệnh…Và nghành dược là ngành học kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học - hai ngành trọng yếu mà người ta dùng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người...Tầm quan trọng của nghành Dược được người xưa nói “ Nhất Y - Nhì Dược” cũng như khẳng định tầm quan trọng của nó trong đời sống con người

Ngay từ cấp 2, cấp 3 ai cũng định hướng ngành nghề mình yêu thích, có người chọn theo đam mê, có người theo gia đình sắp xếp còn tôi thời điểm đó chưa suy nghĩ được tôi phải làm gì ngoài việc làm các bài thi cho tốt. Đến mãi năm lớp 11 bạn bè đã xác định được tương lai của mình thì tôi vẫn còn chưa biết tương lai tôi sẽ làm gì nhưng tôi biết được một điều mình thích làm hiện tại là tôi thích được giúp đỡ mọi người và tôi muốn được chia sẻ sự đau đớn của những bệnh nhân ung thư, sự vất vã của những bà mẹ khi sanh, hay cảm thông trước những mất mát của thân nhân người bệnh khi người thân lìa đời. Tôi muốn tự chữa bệnh cho bản thân, gia đình và cho mọi người xung quanh. Chính vì thế mà tôi đã chọn ngành Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi biết ngành tôi đang theo là một ngành quan trọng – là ngành liên quan đến tính mạng của con người. Con đường trở thành Dược sĩ không dải hoa hổng. Để theo đuổi giấc mơ trở thành Dược sĩ tôi sẽ hình thành thói quen đọc sách y dược để cung cấp cho mình những thông tin bổ ích từ y dược.

Hiện nay, ngành Dược thì đang rất cần nguồn nhân lực. Nhiều người quan niệm học Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Tuy nhiên viên thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn. Cho nên, công việc của một dược sĩ cũng hết sức đa dạng. Thêm vào đó, làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc tôi có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Khi ra trường, tôi dễ dàng kím việc làm; dễ dàng có chỗ đứng trong xã hội và là ngành có nguồn thu nhập ổn định với cuộc sống sung túc, đầy đủ sẽ lo được bản thân và gia đình. Rồi giấc mơ của tôi được hình thành một nửa khi tôi theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Cũng chính trong môi trường thực tế này mà tôi đã hiểu muốn thành một người Dược sĩ tương lai tôi cần phải học được bài học về tinh thần trách nhiệm, tập trung cao,thương người và 12 điều trong Y Đức. Tôi sẽ là một người tận tâm, có trách nhiệm có lương tâm nghề nghiệp và sẽ cố gắng giúp đỡ mọi người bằng cả tấm lòng như những gì tôi đã nói. Nhiều lúc xem qua nhiều phương tiện thông tin báo đài có những bác sĩ làm việc lơ là mà để quên miếng gạc trong người bệnh nhân. Còn một số bác sĩ thì làm việc vì tiền, và có những thái độ nạt nộ bệnh nhân. Người ta thường nói:” Lương Y Như Từ Mẫu “, nhưng nhìn lại thì trái ngược với thực tế thế. Giờ đây, tôi phải lập ra kế hoạch rõ ràng để cố gắng học tốt để đậu tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là điều trước tiên, và sau đó là hướng tới mục tiêu tôi đã đặt ra. Để mang lại niềm vui cho bệnh nhân tôi sẽ theo đuổi ước mơ của mình tới cùng. Tôi sẽ cố gắng học thật tốt để biến ước mơ thành sự thật.