Học ngành Y Dược để thử thách bản thân mình

Học ngành Y Dược để thử thách bản thân mìnhTôi chọn Y không phải vì “nghe nói bác sĩ lương cao lắm” hay vì “bố mẹ tao bắt tao học ngành Y” hay “ngành Y giờ đang hot”. Mà tôi thích thử thách bản thân với ngành mà bản thân lúc đầu mình không thích.

Tôi lựa chọn Y Dược để thử thách bản thân mình

Trong xã hội hiện nay, việc chọn nghề luôn là vấn đề mang tính nóng bỏng đối với thanh niên, học sinh. Tâm trạng chung của phần lớn thanh niên học sinh trước ngưỡng cửa cuộc đời là thường phân vân, băn khoăn khi chọn cho mình một hướng đi.

Bởi vậy, xu hướng chọn nghề đang được ưa chuộng trong đời sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới các bạn. Mọi người hay truyền tai nhau câu: “Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách khoa, Sư phạm bỏ qua, Nông lâm đút xó. Điều đó đã tới hiện tượng mất cân bằng trong xã hội. Có những ngành nghề cung không đủ cầu và ngược lại. Số người tìm được công việc đúng nghề rất ít, phần lớn phải chấp nhận gặp gì làm nấy, phải làm những công việc không đúng ngành nghề được đào tạo là bất đắc dĩ, chất lượng công việc không thể như ý muốn và bản thân không thể phát huy khả năng sẳn có.

Nên ai cũng có ước mơ, khát vọng và những mơ ước, khát vọng ấy bắt nguồn từ nhiều hoàn cảnh khác nhau. Mỗi người lại có những sở trường, sở đoản, mặt mạnh, mặt yếu riêng. Điều đó đã tác động không nhỏ tới việc chọn ngành nghề của từng cá nhân. Và tôi cũng thế.

Bản thân tôi học khá những môn liên quan tới toán, nhưng lại học tệ các môn như sinh học, hóa học. Nên ngay từ đầu năm cấp ba, tôi chỉ chú trọng học các môn của khối A, còn những môn còn lại chỉ học qua loa sơ sài. Với tâm lí sau này học kinh tế, nên có ai nói tới ngành Y là tôi bỏ ngoài tai, không nghe.

“Con học gì cũng được, trừ Y ra”. Đó là câu mà tôi đã nói khi ba mẹ định hướng nghề cho tôi, vì tôi thích học kinh tế. Ấy thế mà cuối cùng tôi vẫn chọn Y – nghề tương lai của mình. Tôi chọn Y không phải vì “nghe nói bác sĩ lương cao lắm” hay vì “bố mẹ tao bắt tao học ngành Y” hay “ngành Y giờ đang hot”. Mà tôi thích thử thách bản thân với ngành mà bản thân lúc đầu mình không thích. Tôi thích chữa bệnh cho người khác, khi quay lại họ nở nụ cười và nói câu cảm ơn. Tôi thích mặc áo blouse trắng vì khi mặc nó lên người bản thân sẽ ý thức được công việc mình đã làm, đang làm và sẽ làm. Tôi thích học Y vì tôi muốn tự chữa bệnh cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh. Đó chính là lí do bản thân tôi muốn học Y Dược.

Tôi đã bắt đầu thích nghề nghiệp bản thân mình lựa chọn

Lúc mới chọn trường để học, bản thân tôi thực sự thấy rất khó khăn. Bạn bè xung quanh không ai chọn ngành này cả. Trong gia đình cũng không có anh chị nào học Y Dược. Tôi phải tự bản thân mình lên mạng tìm hiểu, hỏi các anh chị học Y khác, tham khảo nhiều người. Mọi người cho tôi rất nhiều ý kiến tham khảo. Cao đẳng có,trung cấp có, mọi người đưa ra rất nhiều sự lựa chọn cho tôi. Khi tôi quyết định học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi nghĩ quyết định này đã đúng.

Mới đầu, nhìn vào lịch học tôi thật sự không tin nổi. Học nhiều môn, một buổi một môn, còn kiểm tra 15’, 1 tiết, như này còn khó hơn cấp 3. Nhưng sau 5 tháng học tập, việc học thật sự lúc học thầy cô luôn vui vẻ, nhiệt tình, luôn nhiệt huyết giảng dạy, hay thay đổi phương pháp giảng dạy để tránh cho chúng tôi cảm thấy chán nản và buồn ngủ, thầy cô lúc nào cũng tâm huyết với nghề. Và tôi đã bắt đầu thích nghề nghiệp bản thân mình lựa chọn rồi. Không gì sung sướng, hạnh phúc hơn bằng việc tôi có thể học tập và nghiên cứu trong môi trường học tập như Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Mong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi gắn bó suốt đời với công việc mà mình yêu thích này. Lòng say mê, khát vọng, kết hợp với kiến thức mà trường bổ sung là những yếu tố cơ bản dẫn tới thành công, vinh quang trong sự nghiệp sau này.