Nhờ sự tư vấn của gia đình tôi quyết định theo đuổi ngành Dược

Nhờ sự tư vấn của gia đình tôi quyết định theo đuổi ngành DượcTôi cũng như bao nhiêu các bạn khác, những ngày cuối cấp 3, đứng trước quyết định cho tương lai bản thân tôi đã rất băn khoăn. Nhưng nhờ có sự tư vấn của gia đình tôi đã quyết định theo đuổi ngành Dược

Theo đuổi ngành Dược nhờ sự tư vấn của gia đình

Đối với các học sinh khi cuối cấp 3, điều làm họ băn khoăn bối rối nhất chính là lựa chọn cho mình một ngành nghề, một trường đại học tốt. Tôi củng không khác gì với những học sinh như vậy, khoảng thời gian ấy đã làm tôi chật vật biết chừng nào. Đại học kinh tế? Đại học công nghệ thông tin? Hay cao đẳng hoặc trường nghề nào đó? Hay là mình đi học một cái nghề nào đó thì sau này ra ngoài mình chắc chắn sẽ có việc làm thay vì học đại học xong ra mà không có việc làm thì rất là phí. Không biết bao nhiêu ý nghĩ đó cứ nỗi lên trong đầu tôi. Tôi chưa biết chọn gì cả, không biết thực lực của mình sẽ phù hợp với lĩnh vực nào. Thế rồi trước cái ngày mà tôi đặt bút điền nguyện vọng trên giấy, mẹ tôi đã tư vấn và hướng nghiệp cho tôi về ngành dược nó củng dống như tính cách của tôi, từ đó tôi mới phát hiện được điều tôi mong ước nhất. Đó là đem đến cho mọi người hạnh phúc, sức khỏe và một cuộc sống tốt hơn. Tôi thấy vui vì điều đó lắm. Nó có thể thỏa mãn nổi lòng của tôi ấp ủ từ bao giờ mà hôm nay tôi mới nhận ra. Tôi muốn chữa bệnh giúp đỡ cho người nghèo, muốn làm cho gia đình có một chút gì đó tự hào về tôi hoặc là cảm thấy yên tâm khi trong nhà có một người hiểu về y dược để giúp cho gia đình khi có chuyện khẩn cấp, hay chỉ đơn giản là khi bán thuốc tôi có thể bán rẻ hơn một chút để giúp đỡ những người khó khăn vật chất và điều đặc biệt là tôi muốn làm những việc đó bằng chính sức lực của mình, dốc toàn bộ cái tâm vào nghề mà không cần phải nhờ vả bất cứ ai trong sự nghiệp của mình.

Nhờ các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi thấy khả năng của mình được cải thiện rất nhiều

Cũng chính tất cả lý do ấy mới đưa tôi đến ngày hôm nay, một sinh viên của khoa y dược Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Sau khi được đào tạo 1 năm trong trường với sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi thấy khả năng của mình được cải thiện rất nhiều. Tôi trở nên bình tĩnh tước những tình huống bất ngờ, biết được nhiều điều hơn về cách cư sử đối với bệnh nhân , nhân cách của một người y dược là như thế nào? Biết được các loại cây thuốc xung quoanh chúng ta mà trước đây tôi không hề biết. Tất cả những điều đó là do cách đào tạo và huấn luyện của đội ngũ giáo viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Ngoài ra yếu tố môi trường củng ảnh hưởng không ít đối với chúng tôi.

Tôi thật sự tin vào con đường mình đã chọn và sẽ cố gắng đi trên con đường này thật nghiêm túc và lôn tích cực học tập để nâng cao trình độ. luôn xem bệnh nhân như người thân trong gia đình và tận tình chăm sóc, chia sẻ với họ để có thể vượt qua bệnh tật  Và củng là mong muốn của gia đình, tôi sẽ cố gắng trở thành một dược sĩ thành công không phụ lòng dạy bảo của thầy cô.