Tôi theo học ngành Dược bằng tất cả nhiệt huyết của mình

Tôi theo học ngành Dược bằng tất cả nhiệt huyết của mìnhKhi còn rất nhỏ, tôi rất yêu mến và thán phục mỗi khi nhìn thấy những người bác sĩ nhân ái cứu giúp người trong chiếc áo blouse trắng tinh cao quý. Và khi lớn lên tôi đã không do dự khi chọn học ngành Dược này.

Tôi theo học ngành Dược bằng tất cả nhiệt huyết của mình

Y Dược là một ngành nghề tôi rất yêu thích và đam mê

Càng học tôi càng thấy nó không hề dễ dàng như những gì mình đã nghĩ. Thật sự ngành Y Dược là một ngành nghề rất khó khăn đòi hỏi chuyên môn cao. Nó đòi hỏi từ sự hiểu biết, trình độ chuyên môn, sự tỉ mỉ cho đến kiến thức thực tiễn. Mặc dù chỉ đang là nhân viên y tế cho một công ty nhưng tôi cũng có cơ hội tiếp xúc với các loại thuốc, biết cách sắp xếp các loại thuốc và biết cách dự trù các loại thuốc thiết yếu cùng cách phối thuốc cho một số bệnh cơ bản.

Y Dược là một ngành đòi hỏi chuyên môn cao  nghiên cứu về cơ thể người, giúp tôi biết rõ hơn về cơ thể người, về bộ máy hoạt động của cơ thể, biết rõ hơn về nguồn thực vật dồi dào làm nguyên liệu điều chế thuốc, những công nghệ hiện đại với những loại thuốc tân Dược trị bệnh giúp người. Tôi có thể học được nhiều điều, giúp tôi có nhiều kiến thức khoa học và kiến thức thực tiễn để chăm sóc bản thân mình và gia đình mình tốt hơn. Và tất nhiên cũng góp phần giúp đỡ mọi người với những gì mình đã biết, mình đã được học. Y Dược là một ngành thiêng liêng.

Qua tìm hiểu, tôi nhận thấy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có điều kiện học tập, môi trường tốt và nhất là thời gian học rất phù hợp cho những sinh viên thuộc đối tượng vừa học vừa làm như chúng tôi và tôi đã quyết định theo học tại trường. Sau một thời gian theo học, tôi thấy kiến thức của mình đã được trao dồi bồi dưỡng hơn rất nhiều với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết. Tôi sẽ có một nền tảng kiến thức Y Dược quan trọng giúp ích cho bản thân mình, gia đình mình.

Tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để học tập

Tôi hiểu rằng ngành Y Dược đòi hỏi rất nhiều điều từ kiến thức chuyên môn đến kinh nghiệm thực tiễn. tôi không biết khả năng mình có thể theo đuổi được đến đâu nhưng tôi biết chắc một điều bản thân mình sẽ phải cố gắng thật nhiều, quan trọng nhất là phải có trách nhiệm về nghề nghiệp của mình, giữ y đức, Dược đức làm kim chỉ nam cho tất cả công việc của mình, hành động và cả cách sống của mình.

Những dự định của tôi sau khi tốt nghiệp

Tôi hy vọng sau khi tốt nghiệp ra trường có thể được công tác trong nghành Dược phẩm, tìm cho mình một công việc phù hợp với chuyên ngành, một môi trường thuận lợi và lành mạnh, càng ngày càng nâng cao chuyên môn, tích luỹ thêm kinh nghiệm, và cũng thông qua đó tôi cũng muốn nhận được mức lương đúng với khả năng của mình. Và có thể vào một tương lai nào đó, tôi có thể tự tạo cho mình một doanh nghiệp Dược phẩm hay mỹ phẩm nào đó, có thể làm đúng chuyên môn của mình và đúng ngành nghề mình yêu thích?

Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện kinh tế và thời gian cho phép, tôi có nguyện vọng mình sẽ được liên thông lên một trường đại học nào đó. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một môi trường giáo dục rất tốt, đội  ngũ giảng viên giảng dạy rất nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, các môn học tưởng chừng như khô khan đã trở nên sôi nổi hơn. Nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên nhất là đối với những đối tượng sinh viên liên thông vừa học vừa làm như chúng tôi có thể sắp xếp phù hợp giữa việc làm và việc học. Do đó, nếu Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có thể liên kết liên thông đại học, tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục theo học tại trường.