Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mang đến những điều vượt ngoài sự mong đợi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mang đến những điều vượt ngoài sự mong đợiSau một khoảng thời gian học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi nhận ra rằng ngôi trường đã đem lại cho tôi nhiều thứ hơn cả sự mong đợi, không đơn thuần chỉ là kiến thức chuyên môn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đem đến cho tôi vượt ngoài sự mong đợi

Theo tôi nghĩ ai cũng có một ước mơ. Mỗi người mỗi ước mơ khác nhau ,cũng như trong việc lựa chọn nghành cho bản thân mình, có nhiều người họ ước mơ làm Bác Sĩ, Công An hay một doanh nhân nào đó. Với tôi cũng vậy, từ nhỏ tôi đã ước mơ được làm một cô Dược Sĩ giỏi. Vì vậy cho nên tôi cố gắng học sao cho ước mơ mình thành hiện thực. Sau khi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông cũng vì tôi quá đam mê nghành Dược nên tôi quyết định chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với khả năng của mình. Và bấy giờ tôi đã được học và rèn luyện tại ngôi trường này. Bản thân tôi rất hãnh diện vì đã là một sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Trường có rất nhiều nghành nhưng tôi tâm quyết chọn cho mình nghành Dược. Lý do tôi chọn nghành Dược học là bởi vì nghành Dược là một nghành vô cùng cao quý, nó có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta, thời nay xã hội ngày càng phát triển con người ta làm dụng quá nhiều thức ăn do làm từ những hóa chất, vì vậy bây giờ mới nảy sinh ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với chúng ta, vì thế mà con người chúng ta đa số phải đến bác sĩ và uống thuốc cho mau khỏi, trong đó nghành dược học là nghành giúp mọi người qua khỏi căn bệnh, đôi khi nó còn cứu sống biết bao nhiêu mạng người. Đôi khi chỉ cần một viên thuốc cho đi thì lấy lại một mạng người. Không những vậy mà còn là một người Dược Sĩ giàu Y Đức. Bản thân mình là một người Dược Sĩ giàu Y Đức trước tiên phải luôn tôn trọng quyền tự quyết của mỗi bệnh nhân, như là giữ bí mật căn bệnh mà họ chia sẽ với mình, tôn trọng tính mạng của họ, tôn trọng nhân phẩm họ… Thứ hai là đừng bao giờ làm điều ác ý với bệnh nhân, ví dụ như về cách nói chuyện không được nhẹ nhàng cho lắm. Hãy đặt mình vào tình huống người bệnh đi mình sẽ thấy tất cả nổi đau mà người ấy chịu đựng. Bệnh nó làm con người mình mất hết tinh thần chỉ biết buồn. Vì vậy đừng bao giờ làm những điều đó. Mà ngược lại phải làm những điều tốt như khuyên nhủ họ, giúp đỡ họ và nói luôn hậu quả cho họ biết. Cuối cùng là một Dược Sĩ giàu Y Đức là phải hết sức công bằng, không được phân biệt giàu, nghèo hay tôn giáo mà ai đến với mình cũng phải tôn trọng họ vì trước khi họ đến với mình bởi vì họ đặt hết tất cả niềm tin vào cho mình, thậm trí còn giao luôn cả mạng sống họ cho mình. Vì thế hãy kêu gọi mọi người trong lĩnh vực y tế hãy bắn chữ Đức đi lan truyền mọi nơi và hãy là một người Bác Sĩ, Dược Sĩ …. giàu tình người. Muốn nói đến nghành Dược học, phải nhắc đến nơi mà truyền đạt cho tôi những kiến thức ,lấp đầy những tiết học đạo đức làm người ,dạy cho tôi sự tự  tin trên con đường học tập và đi sao cho đúng nghành nghề mình chọn , giống như ca dao có câu.

“Muốn sang phải bắt cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi hiện thực hóa ước mơ bấy lâu nay

Câu ca dao này nó mang ý nghĩa rất lo lớn, động viên những con người tạo ra lớp trẻ tài năng cho Đất Nước, cũng như Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi mà tôi đã gởi gắm những tình thương ,những kỉ niệm. Như ngày đầu vào trường cảm giác tôi như có một thứ gì đó chào đón mình một cách thật gần gũi,tôi rất vui vì gặp Thầy, Cô, bạn bè mới ,xung quanh tôi là một khung cảnh hoàn toàn rất lạ.Một lúc tôi bất chợt rằng. À! Cổng Trường Cao Đẳng đang chào đón mình. Và sau một khoảng thời gian học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi mà tôi mong đợi bấy lâu nay. Tôi cảm thấy mình đủ can đảm, tự tin để bước đến tương lai nhiều hơn. Ở trường, Thầy, Cô cũng như người cha, người mẹ. Họ truyền đạt cho tôi những bài học quý giá, những tiết học gồm những tình cảm sâu sắc mà tuổi sinh viên phải khắc mãi trong tim, còn bạn bè cho tôi những bài tập hay, những buổi làm nhóm đáng nhớ,những bài hát và những câu chuyện về tuổi học trò. Tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc. Nhưng đó cũng là những kỉ niệm vinh dự mà tôi được người khác trao tặng. Tôi xem nó là một động lực ,để tôi mạnh mẽ  bước tiếp hành trang của mình. Với tôi, mỗi ngày đến trường là một niềm vui, mỗi trang vở là một bài học cao thượng, mỗi tiết học là một kỉ niệm. Cuộc sống mà ai cũng phải có lần vấp ngã, nhưng phải biết tự đứng dậy và bước tiếp, cũng như trong học tập ,tuy con đường Dược sĩ khá dài, mất biết bao khoảng thời gian, bởi vậy nếu có vấp phải chuyện gì thì đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng bỏ lở chính mình, và phải mạnh mẽ hướng tới một tươi lai sáng hơn,một môi trường đẹp hơn. Vì vậy bây giờ cho đến sau này tôi tốt nghiệp ,tôi cố gắn trao dồi để có thật nhiều kinh nghiệm,để mai này ra đời, mình không phải lo sợ cuộc sống của mình. Tôi cũng cố gắng dành thật nhiều kỉ niệm đẹp với ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, cũng như với Thầy, Cô, bạn bè…để một mai xa trường ,tôi khắc ghi những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của thời sinh viên. Tôi sẽ cố gắng học thật giỏi,để sau này là một người có ích cho Đất Nước Việt Nam mình.